Phương pháp kiểm tra phao máy giặt có hỏng không?

Đơn vị sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ để nhận diện vai trò của phao áp suất rõ ràng nhất chính là bạn quan sát máy ở giai đoạn chuẩn bị giặt. Lúc này lồng giặt thường sẽ xoay tròn từ 2 – 4 vòng rồi mới làm nhiệm vụ cấp nước. Đó chính là phao áp suất bên dưới lồng giặt đang khởi động để chuẩn bị việc cấp nước vào lồng giặt bắt đầu quá trình giặt giũ.

Phương pháp kiểm tra phao máy giặt có hỏng không?

Bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM chỉnh về thang đo Ohm X1 để kiểm tra phao áp suất có gặp vấn đề trục trặc hay không.

Cách thực hiện như sau: Dùng hai que đo, một que gắn vào cực giữa, một que khác gắn ở cực phải của phao áp suất. Tiếp đến, bạn chờ đợi và chú ý các chỉ số hiển thị bên trên đồng hồ. Phao áp suất bình thường và hoạt động ổn định khi đồng hồ hiển trị trị số 0 Ohm. Ngược lại, phao hỏng nếu đồng hồ không chỉ bất kì trị số nào hoặc chỉ về vô cực.

Trong trường hợp kiểm tra công tắc van áp suất, bạn có thể tiếp tục gắn hai que đo vào hai cực ngoài cùng của đồng hồ và tiếp tục quan sát. Công tắc hoạt động tốt khi giá trị đo được là vô cực, công tắc hỏng khi giá trị hiển thị là 0 Ohm.

Phao áp suất là bộ phận phức tạp, vì thế nếu xác định tình trạng hỏng hóc, bạn hãy gọi thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng đến sửa chữa, đừng tự ý tháo lắp nếu không nắm chắc về kĩ thuật.

Tác giả: congchautan

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.