Phong Nha – nam thiên đệ nhất động

Mẹ thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho nơi đây một hệ thống hang động lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới.

 

Phong Nha - nam thiên đệ nhất động

Động Phong Nha- Quảng Bình

 

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Quảng Bình

 

Động Phong Nha được nhiều tay du lịch nhà nghề ví von như một nơi thần tiên chốn trần gian. Động giấu mình trong núi đá vôi Kẻ Bàng được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới tỉnh Quảng Bình.

 

Phong Nha- nam thiên nhất động

Càng vào sâu ánh sáng càng nhạt dần

 

Từ sông Son, du khách đi hơn 30 phút để tới Phong Nha. Cửa động rộng 20m, cao 10m, với nhũ đá lô nhô như con quái vật triệu năm say ngủ đang nhe nanh giương vuốt canh giữ vẻ đẹp nguyên sơ và tinh khôi của kỳ quan thiên nhiên này. Những chiếc thuyền đưa khách ngược xuôi, làm sống động cả bến sông.

 

Phong Nha - nam thiên đệ nhất

Quá trình phong hoá đá vôi 

 

Thuyền cập bến cũng là lúc bắt đầu một cuộc hành trình khám phá mê hồn giữa chốn đời thường. Càng vào sâu ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn khiến người xem cảm giác như đang ở trong miệng của một con quái vật khổng lồ. Mặc dù có chút hồi hơp nhưng điều đó càng kích thích sự hiếu kỳ của người đam mê khám phá.

 

Phong Nha- nam thiên nhất động

 Phong Nha- Nam thiên đệ nhất động

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Bình

 

Những hành lang sâu và hẹp khác dẫn đến những buồng to rộng nhưng có phần nguy hiểm hơn vì quá trình phong hoá đá vôi vẫn còn tiếp tục. Ngược dòng khoảng 800m thì đến hang nước cạn: nơi chỉ toàn cát và hầu như không còn nước biển. Nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa nhô lên phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đuốc đủ màu tạo nên những hình thù kỳ dị khêu gợi trí tưởng tượng của con người về một thế giới tâm linh huyền bí.

Phong Nha- nam thiên nhất động

Thạch nhũ Phong Nha tuyệt đẹp

 

 Xem thêm : Các tour giá tốt tại Quảng Bình

 

Động Phong Nha rộng lớn nhưng r giá tốt tại Quảng Bìnhvẫn còn đó với những điều bí ẩn đang đợi chờ các bạn trẻ đến khám phá.

 

Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.