Phố cổ Hà Nội đẹp lung linh với ‘con đường tơ’ độc đáo và siêu lạ mắt!

Được biết, 1000 chiếc guồng quay tơ vàng óng đã được treo dọc phố Đào Duy Từ tạo thành “con đường tơ” siêu độc đáo và đẹp mắt nhân ngày Di sản văn hoá Việt Nam.

 

Nếu có đi qua con phố Đào Duy Từ những ngày này, chắc chắn sẽ bạn sẽ nhận ra có một điểm vô cùng đặc biệt, đó là cả con phố dài 200m được trang trí rất xinh và không ít hoạt động thu hút thay phiên diễn ra ở đây. Đây chính là chuỗi sự kiện để chào mừng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11) năm 2016!

 

 

 

Một triển lãm sắp đặt đã được khai mạc tại Trung tâm văn hoá phố cổ nằm ở số 50 Đào Duy Từ, gồm cả 2 khu vực trong và ngoài trời. Có tới 1000 chiếc guồng quay tơ vàng óng ả được treo dọc con phố dài hơn 200m này tạo thành “con đường tơ” độc đáo và thực sự lạ mắt. Thêm vào đó là rất nhiều những chậu hoa cúc vàng được bố trí đặt cạnh nhau dọc theo con phố tạo nên không gian rực rỡ, bắt mắt, đồng thời cũng mang đậm màu sắc truyền thống. 

 

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Hà Nội

 

 

 

Còn trong nhà là không gian trưng bày những bộ trang phục cung đình do nghệ nhân nhân dân Vũ Văn Giỏi phục chế trong gần 30 năm qua cùng những vật phẩm mô phỏng ý nghĩa, đặc trưng khác nữa.

Nói riêng về “con đường tơ”, trong suốt mấy ngày vừa qua kể từ khi được trang trí, nó đã thu hút sự chú ý từ rất đông đảo người xem, cả trong và ngoài nước. Phố cổ lúc này đúng là lung linh và ý nghĩa thực sự! Cùng xem thêm những hình ảnh đã được chúng tôi ghi lại ở phố Đào Duy Từ nhé!

 

 

 

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Kenh14

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *