Ớn lạnh nồi lẩu hải sản còn sống nhăn thử tim du khách

Ẩm thực đôi khi không chỉ là những món ăn ngon tuyệt mà đó đôi khi còn là những trải nghiệm thực sự kinh dị… đối với nhiều người. Có thể bạn đã ăn những món ăn Việt quen thuộc nhưng lại cực dị với người nước ngoài như trứng vịt lộn, tiết canh, đuông dưa… nhưng có bao giờ bạn giám thử một nồi lẩu với tất cả hải sản trong đó vẫn còn sống nhăn, ngọ nguậy chưa. Nếu chưa hãy cùng Kinhnghiemditour khám phá món ăn ngon nhưng mà dị này nhé!

 

Lẩu hải sản – món ăn tuyệt vời cho ngày lạnh

Lẩu hải sản – món ăn tuyệt vời cho ngày lạnh – Ảnh: @w_melody_w

Trong những ngày mưa, khi những ngọn gió lạnh bắt đầu ùa về thì dường như con người lại bắt đầu hành trình tìm kiếm những hương vị ấm áp, nồng nàn trong những bữa ăn. Một nồi lẫu hải sản tươi ngon, cay nồng và nóng hổi sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho bạn và người thân vào những ngày mưa trở lạnh. Với hương vị ấm áp, chua chua, cay nồng của nước lẩu hòa quyện với vị ngọt của các loại nguyên liệu, lẩu hải sản sẽ khiến vị giác của bạn phải đi hết từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Cắn một miếng mực giòn giòn, dai dai, một ít nấm kim châm ngọt ngào, rồi húp một ít nước dùng với tất cả hương vị chua, cay, măn, ngọt hòa quyện nơi đầu lưỡi, đây thực sự là một trải nghiệm ‘thần tiên’ cho ngày một ngày mưa lạnh giá.

Lẩu hải sản – món quà tuyệt vời cho gia đình và người thân ngày lạnh

Lẩu hải sản – món quà tuyệt vời cho gia đình và người thân ngày lạnh – Ảnh: @congdat

Đó là những trải nghiêm thật sự tuyệt vời với món lẩu hải sản – với các loại hải sản đã được sơ chế sạch sẽ. Nhưng bạn bao giờ nghĩ mình sẽ thưởng thức một nồi lẩu hải sản với tất cả các loại hải sản đều còn sống không? Bạn nghĩ tôi đang đùa ư? ‘Một nồi lẩu hải sản với hải sản còn sống nhăn thì làm sao ăn được cơ chứ?’ Không, tôi đang nói nghiêm túc đấy! Một nồi lẩu hải sản với hải sản còn sống nhăn có thể là một trải nghiệm kinh dị đối với nhiều người nhưng đây thực sự là một món ăn cực kỳ thú vị và vô cùng tuyệt vời đấy cho một ngày đông lạnh đấy!

Bạn có dám thưởng thức một nồi lẩu hải sản vẫn còn sống nhăn

Bạn có dám thưởng thức một nồi lẩu hải sản vẫn còn sống nhăn – Ảnh: MochiNyoki

Một nồi lẩu hải sản sống cũng giống như bao nồi lẩu hải sản khác, cũng bao gồm phần nước dùng và các nguyên liệu nhúng lẩu. Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa lẩu hải sản sống và lẩu hải sản thông thường đó chính là độ tươi sống của nguyên liệu nhúng lẩu. Nếu như lẩu hải sản bình thường chỉ gồm các loại hải sản đã được sơ chế và bảo quản thì lẩu hải sản lại giữa được cho mình sự tươi ngon nhất của các loại hải sản nguyên liệu khi mà các loại hải sản này vẫn còn sống nhăn khi đặt lên bàn lẩu. Chính sự khác biệt về ‘độ tươi ngon’ trong nguyên liệu đã tạo nên cho lẩu hải sản sống và lẩu hải sản thông thường những trải nghiệm, những cung bậc ẩm thực thật sự khác biệt.

Các nguyên liệu hoàn toàn còn sống khi lên bàn

Các nguyên liệu hoàn toàn còn sống khi lên bàn – Ảnh: MochiNyoki

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quận 1

 

Chính sự tươi ngon của nguyên liệu tạo nên sự đặc biệt cho món ăn

Chính sự tươi ngon của nguyên liệu tạo nên sự đặc biệt cho món ăn – Ảnh: @ahiahikalikimaka

 

Nếu như với lẩu hải sản thông thường thì bạn chỉ việc nhúng các nguyên liệu vào nồi nước lẩu đang sôi là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon. Với lẩu hải sản sống thì trải nghiệm sẽ thú vị và có phần … kinh dị hơn nhiều. Khi ăn lẩu hải sản sống thì nồi nước lẩu sẽ được dọn lên cùng với một đĩa các loại hải sản vẫn còn ngoe nguẩy ngay trên bàn ăn, và mọi thứ hoàn toàn sống động trước mắt bạn. Chắc nhiều bạn sẽ lo lắng về vấn đề vệ sinh của hải sản, bạn hãy yên tâm bởi trước khi dọn lên dĩa thì tất cả các loại hải sản đều đã được ‘tắm rửa’ một cách kỹ lưỡng và cẩn thận.

Nồi lẩu hải sản sống tươi ngon

Nồi lẩu hải sản sống tươi ngon – Ảnh: limerified

 

Tất cả các hương vị của hải sản tươi sống cùng hòa quyện trong một nồi lẩu

Tất cả các hương vị của hải sản tươi sống cùng hòa quyện trong một nồi lẩu – Ảnh: @jamieskim

 

Bạn sẽ phải tự mình gắp từng chú mực đang còn ngoe ngẩy xúc tu, nhưng con tôm vẫn còn đang ưỡn mình và cả những con nghêu, sò vẫn còn đập thình thịch thả vào nồi nước lẩu thơm ngon đang sôi sùng sục. Những chiếc xúc tu của những con mực bám vào khắp mọi nơi, những con tôm búng ra khỏi đôi đũa của bạn, những con sò vẫn còn trong nồi nước lẩu nóng hổi  – tất cả đều sẽ là những trải nghiệm khó quên và có đôi phần ớn lạnh đối với thực khách khi thưởng thức món lẩu hải sản thú vị này.

Lẩu hải sản sống là một món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc

Lẩu hải sản sống là một món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc – Ảnh minh họa: @mademoiselleguo

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Ngất ngây lẩu hải sản tươi sống

Ngất ngây lẩu hải sản tươi sống – Ảnh: @azureyun

 

Nói món ăn này chỉ kinh dị không là chưa đủ bởi dù có phần khiến thực khách hơi ớn lạnh nhưng hương vị của món lẩu hải sản sống lại vô cùng thơm ngon, thơm ngon không chỉ từ nước lẩu mà còn đến từ chính các loại nguyên liệu vẫn còn ngoe nguẩy trên bàn ăn. Ai trong chúng ta đều biết rằng đối với các nồi lẫu hải sản thông thường thì nguyên liệu dọn lên cùng luôn luôn được sơ chế, rửa sạch và bảo quản kỹ lưỡng trước khi dọn lên, đó chính là điểm yếu của các món lẩu thông thường – các nguyên liệu không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu sau quá trình bảo quản. Với lẩu hải sản sống thì khác, mọi hương vị sẽ được giữ gìn cho đến khi bạn thưởng thức.

Sau một thời gian chờ đợi bạn sẽ có ngay cho mình một nồi lẩu vô cùng thơm ngon

Sau một thời gian chờ đợi bạn sẽ có ngay cho mình một nồi lẩu vô cùng thơm ngon – Ảnh minh họa: @ww24

Những con mực giòn rụm nhưng khi nhai lại cảm giác như đang tan chảy trong khoan miệng, những con tôm dai dai, chắc thịt, những con sò ngọt lim hương vị, tất cả kết hợp với các loại rau, nấm cùng nước dùng tạo nên một hương vị thật khó quên đối với bất kỳ thực khách nào thưởng thức qua món ăn này. Bật mí cho các bạn thì lẩu hải sản sống là một món ăn cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc đấy.

Tuyệt vời khi kết hợp hải sản với nước lẩu có hương vị cay nồng

Tuyệt vời khi kết hợp hải sản với nước lẩu có hương vị cay nồng – Ảnh: @janeindaspace

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

Dù có phần kinh dị khi ăn nhưng lẩu hải sản sống vẫn là một món ăn cực kỳ tuyệt với với hương vị đến từ những sự tươi ngon nhất. Là một món ăn rất quen thuộc ở Hàn Quốc nên khi du lịch đến xứ sở kimchi bạn đừng quên thưởng ngay cho mình một nồi Lẩu hải sản sống độc đáo nhé!

Đình Tùng – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.