Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch ở biên giới

Nhu cầu tới vùng sâu vùng xa để thỏa mãn sự tìm kiếm cung đường mới, trải nghiệm “cảm xúc vùng biên”, chia sẻ cuộc sống còn khó khăn vất vả của bà con nơi đây ngày một lôi cuốn các bạn trẻ. Nhưng du lịch ở biên giới không phải chuyện xách balô lên và đi.

 

Đến với vùng biên giới để ngắm nhìn cảnh thiên nhiên đầy thơ mộngĐến với vùng biên giới để ngắm nhìn cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hà Nội 

 

 Hãy có sự chuẩn bị nhất định để chuyến đi của bạn được thành công.

 
1. Là một người từ xa đến khu vực biên giới, bắt buộc bạn phải tuân theo các quy định nơi vùng biên. Giấy tờ tùy thân (gồm CMND, hộ chiếu, giấy giới thiệu của cơ quan cử đi) bắt buộc luôn mang theo người và xuất trình với chính quyền khi cần thiết. Khi nghỉ đêm trên khu vực biên giới phải đăng ký tạm trú với đồn biên phòng hoặc chính quyền xã nơi bạn đến. Người nước ngoài khi đến khu vực biên giới (với mục đích du lịch) phải có giấy phép của bộ chỉ huy biên phòng tỉnh đó.
 
Hãy mang thật đầy đủ giấy tờ tùy thân
Hãy mang thật đầy đủ giấy tờ tùy thân
 
Xem thêm: Tour giá tốt đến Hà Nội
 
2. Do đặc điểm về địa hình, chủ yếu là núi non, giao thông cách trở, bản làng thưa thớt của khu vực biên giới trên đất liền (không tính đến các cửa khẩu thông thương lớn), bạn phải tính toán trước lộ trình để đảm bảo dừng chân đúng khu vực có dân cư. Không nên di chuyển khi trời đã tối, vừa dễ lạc đường vừa không an toàn.
 
Đến với vùng biên bạn sẽ đi qua những cung đường thật đẹp nhưng vô cùng hiểm trở
 Đến với vùng biên bạn sẽ đi qua những cung đường thật đẹp nhưng vô cùng hiểm trở
 
3. Phải đặc biệt lưu ý khi tiếp xúc với cư dân bản địa, thận trọng trong giao tiếp, tìm hiểu phong tục tập quán, cách ứng xử riêng của từng dân tộc. Điều này giúp bạn không phạm phải những điều cấm kỵ, kiêng cữ. Ngoài ra, hiểu biết truyền thống của đồng bào nơi bạn đi qua sẽ tạo thiện cảm cũng như có kết quả tích cực trong quá trình giao lưu.
 
Những chuyến đi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của từng dân tộc
Những chuyến đi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của từng dân tộc
 
4. Phải có trách nhiệm cùng bảo vệ thiên nhiên, văn hóa truyền thống của đồng bào từ những việc nhỏ nhất như không chặt cây, phá rừng, xả rác bừa bãi. Không được tỏ thái độ kỳ thị, chê bai, phản ứng thái quá trước cuộc sống khó khăn và các hoạt động mang tính hủ tục của địa phương.
 
Lưu lại những khoảnh khắc tươi đẹp hằng ngày
Lưu lại những khoảnh khắc tươi đẹp hằng ngày
 
Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội
 
5. Cảnh giác với kẻ xấu khi di chuyển ở khu vực biên giới. Việc sử dụng các dịch vụ ở địa phương nên thỏa thuận rõ ràng, tránh mâu thuẫn, tranh chấp. Đặc biệt, không để kẻ xấu lợi dụng tuyên truyền phản động hoặc vận chuyển hàng phi pháp, cũng như vô tình tiếp tay cho tội phạm.
 
Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.