Những thành phố nổi tiếng được vẽ lại từ trí nhớ

Chỉ với bút và mực, họa sĩ Stefan Bleekrode đang làm việc ở Hà Lan đã dành nhiều thời gian để vẽ lại những thành phố mê hoặc anh.

 

Anh sống ở Hà Lan nhưng thường xuyên du lịch đến các thành phố ở châu Âu và Mỹ để tìm cảm hứng.

 Chủ yếu sử dụng những ấn tượng đọng lại trong bộ nhớ, họa sĩ Stefan Bleekrode đã miệt mài dùng bút và mực để vẽ lại các thành phố anh từng đi qua. Anh sống ở Hà Lan nhưng thường xuyên du lịch đến các thành phố ở châu Âu và Mỹ để tìm cảm hứng. 

 

pacca Napoli, Naples, Italy

 Những tác phẩm của anh đều tốn rất nhiều thời gian để hoàn tất, có tấm mất vài giờ, vài ngày, vài tuần và thậm chí vài tháng. Trong tranh là Spacca Napoli, Naples, Italy, các chi tiết được tái hiện gần như thực. 

 

Thành phố New York, Mỹ

 Thành phố New York, Mỹ với hàng trăm chiếc xe hơi chạy trên đường, cùng người đi bộ trên vỉa hè. Các tòa nhà chọc trời cũng nhìn y như khung cảnh bên ngoài. 

 

Centro Storico, Italy

 Centro Storico, Italy được vẽ lại với những khối nhà san sát nhau. Họa sĩ Stefan Bleekrode cho biết anh không bỏ sót bất cứ chi tiết nhỏ nào mình từng nhìn thấy, như những tín hiệu đèn đường, lối vào tàu điện ngầm, cửa hàng, ghế công viên hay thậm chí là màn cửa sổ. 

 

Đại lộ Paris, Pháp về đêm.

 Đại lộ Paris, Pháp về đêm. Bóng tối và ánh đèn đường hiện lên đầy tinh tế, những tán cây khô cũng được đưa vào tranh vẽ. 

 

Ngôi làng ở Cinque Terre, Italy

 Ngôi làng ở Cinque Terre, Italy được mệnh danh là vùng đất sặc sỡ nhất thế giới. Nhiều người miêu tả Cinque Terre như một bức tranh sơn dầu nằm chênh vênh trên vách đá hiểm trở dọc bờ biển Liguria. Dù không có màu sắc như bên ngoài, bức tranh của họa sĩ Bleekrode vẫn lột tả chính xác từng chi tiết. 

 

Thủ đô Vienna, Áo tĩnh lặng về đêm.

 Thủ đô Vienna, Áo tĩnh lặng về đêm. 

 

Quảng trường Washington, New York với những tán cây và tòa nhà cao tầng.

 Quảng trường Washington, New York với những tán cây và tòa nhà cao tầng. 

 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Vnexpress

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *