Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi – Kỳ 1

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú hấp dẫn đối với nhiều du khách quốc tế, bên cạnh đó còn có những món ăn dù chỉ mới nghe tên thôi chứ chưa trông thấy đã khiến nhiều thực khách hãi hồn vì độ kinh dị của nó như hột vịt lộn, đuông dừa tắm mắm, rượu ngâm rắn, côn trùng chiên giòn, rắn xào lăng….

 

Hãy thử thách độ can đảm của bạn qua những món dưới đây nhé:

 

1. HỘT VỊT LỘN

 

Hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình nhưng vfi nguyên nhân nào đó không nở thành con vịt được. Hột vịt lộn được chế biến thành nhiều món như luộc, xào me,…là một trong những món ăn bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng không kém phần kinh dị khi bóc ra quả trứng vịt với con vịt nhỏ đầy đủ bộ phận lông lá.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Trứng vịt lộn là món ăn khiến nhiều du khách hãi hồn. – Ảnh: Flickr

 

hột vịt lộn được bán ở khắp các đường phố ở Việt Nam từ vùng thôn quê đến các ngõ hẻm chốn thành thị, chỉ vài cái bàn, cái ghế và nồi nước đun sôi để luộc trứng là đã được xem là một quán nhỏ, người Việt Nam có thói quen ăn hột vịt lộn buổi xế chiều khi đi dạo tối.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1..nhưng lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người. – Ảnh: Flickr

 

Đây là món ăn được đánh giá là bình dân, giá rẻ, ngon và bổ tuy nhiên đối với nhiều thực khách thì thật sự là một món ăn kinh dị nhất là đối với khách du lịch nước ngoài khi nhìn thấy người Việt Nam ngồi ăn ngon lành quả trứng vịt lộn.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Hột vịt lộn xào me hấp dẫn. – Ảnh: Ngo Quang Ha

 

2. ĐUÔNG DỪA

 

Đuông dừa một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng với nhiều người chỉ trông thấy những con đuông dừa béo ị bò nhung nhúc, còn ngọ nguậy trông không khác gì những con sâu non cũng đủ thấy nổi da gà chứ nói gì đến bỏ vào miệng để xơi.

 

Đuông dừa
Đuông dừa là món ăn dân dã được ưa thích. – Ảnh: Buu Dang

 

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Sau mùa sinh sản đuông thường chọn cây dừa sung sức, khoét ngọn rồi đẻ trứng vào. Trứng nở ra ấu trùng và lớn dần nhờ ăn cổ hũ dừa đến khi xuyên thủng ngọn dừa, lúc đọt thối ngã ngang và cây dừa tàn lụi là lúc đuông dừa đông đúc nhất.

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Đuông dừa còn là món ăn tăng cường khả năng phái mạnh. – Ảnh: Buu Dang

 

Dù đuông đục khoét là hỏng dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long. Đuông dừa là loài có hại nên bị cấm nuôi, đây cũng là món ăn theo dân gian là “tăng cường khả năng phái mạnh”, bổ thận tráng dương nên rất quý hiếm. Mỗi Kg đuông dừa lên đến hơn 500.000 đồng, vào mỗi mùa hiếm giá còn cao hơn.

 

 

Đuông dừa có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau – Ảnh: sưu tầm

 

Đuông dừa tắm mắm thơm ngon béo ngậy, trông hình ảnh này mấy ai can đảm ăn thử. – Ảnh: Sieuthicontrung

 

Đặc biệt vùng Trà Vinh còn có đuông chà là, nét độc đáo là mỗi một cây chà là chỉ có duy nhất một con đuông ở cho đến khi già mọc cánh bay đi. Cứ thấy cây nào héo đọt là cây ấy có đuông. Đuông chà là to béo, mập ú u đem nướng bơ hoặc chiên giòn mỗi người ăn chừng 3 con đã thấy quá đã, tuy nhiên đây cũng là món khiến nhiều thực khách nổi gai óc không dám ăn hoặc ăn nhưng há mồm nhắm tịt mắt lại.

 

3. RƯỢU THUỐC NGÂM RẮN, RẾT, BÒ CẠP

 

Rượu thuốc ngâm là tên gọi chỉ các loại rượu ngâm rất phổ biến trong hệ thống đồ uống của ẩm thực Việt Nam truyền thống, với nhiều người Việt Nam và du khách sành rượu thì có lẽ không xa lạ gì với các loại rượu ngâm từ thảo dược đến các loại động vật như rắn, rết, bò cạp và đây cũng là loại rượu kinh dị ở Việt Nam khiến nhiều người phải sợ bởi độ khủng của nó.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Những chai rượu thuốc được ngâm đủ loại rắn, rết và bò cạp bên trong. – Ảnh: Arjun

 

Các loại động vật hầu hết được ngâm sống, chỉ sơ chế qua và không nấu chín. Cá biệt có một số loại được ngâm nguyên con. Rượu ngâm nguyên con thường gặp rượu rắn ngâm theo số lẻ một con thường là rắn hổ mang, rắn hổ mang, bò cạp. Ngoài ra có thể ngâm được tất cả mọi con như : rượu tắc kè; rượu bìm bịp, rượu chim sẻ, rượu cá ngựa, rượu ong đất, rượu ong bò vẽ…

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Những chai rượu thế này chỉ dành cho những người dũng cảm mới dám uống. – Ảnh: Johnson Lee

 

Ưu điểm của rượu thuốc ngâm là chắt lọc được tinh chất, bảo quản thuốc được lâu và khử bớt độ độc của rượu. Thuốc để ngâm thường là thuốc bổ, có tác dụng nâng cao thể trạng, kích thích tiêu hóa an thần, nhuận tràng, chữa các chứng đau mỏi do phong hàn, phong thấp. Tuy nhiên, những người âm hư hỏa vượng và yếu bóng vía không nên dùng các loại rượu thuốc này bởi nhìn chai rượu thôi là đủ kinh dị.

 

4. CÔN TRÙNG CHIÊN

 

Ăn côn trùng là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của các quốc gia Đông Á và các loại côn trùng được chế biến thành những món ngon hấp dẫn ở Việt Nam cũng là một trong số đó.. Do điều kiện tự nhiên và thói quen ăn uống khác biệt mà nền “ẩm thực côn trùng” của người Việt cũng có những nét độc đáo riêng với những món ăn đặc thù ở từng vùng miền và có chung một điểm là gây rùng mình khi ăn hoặc thấy.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Dế cơm được bảo quản trong khay hộp trước khi chế biến. – Ảnh: Akamaihd

 

Côn trùng được chế biến thành những món ăn mang hương vị độc đáo như dế chiên giòn, dế lăn bột chiên, dế tẩm nước mắm, bọ cạp chiên…là món ăn không thể thiếu ở những vùng quê miền Tây, ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi nhưng với nhiều người cảm thấy sợ hãi và tránh không dám nhìn hoặc ăn côn trùng.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Dế chiên giòn cũng là món đặc sản được nhiều người thích. – Ảnh: Vcmedia

 

Liên hợp quốc mới đây kêu gọi nhân loại ăn côn trùng như một cách chống đói, nhưng tại Việt Nam lời kêu gọi trên có phần bị muộn do côn trùng ở Việt Nam đã được sử dụng làm thức ăn từ lâu và chế biến thành nhiều món lạ miệng. Thật tuyệt vời cảm giác giòn rụm trong miệng khi gắp một con dế chiên giòn hay bò cạp chấm nước mắm, hẳn sẽ ăn rồi muốn ăn nữa.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Đối với nhiều người sẽ sợ hãi và né tránh khi được mời ăn những món thế này. – Ảnh: Blogspot

 

5. THỊT RẮN

 

Mặc dù là con vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng những món ngon được chế biến từ thịt rắn lại khiến nhiều người thích thú.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Thịt rắn xào lăn. – Ảnh: Kvjblack

 

Từ rắn có thể chế biến thành trên dưới 10 món ăn khác nhau như thịt rắn xúc bánh đa, rắn xé phay, xào lăn, chả rắn, rắn hầm xả, rắn tiềm thuốc bắc, cháo rắn đấu xanh, rắn nhồi thịt… Trong đó, rắn tiềm thuốc bắc là món bổ nhất trong các món rắn, có công dụng chống đau nhức và mát gan tuy nhiên có một số loài rắn có độc cần chế biến kỹ trước khi ăn.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Rắn còn được lấy máu, mật hòa vào rượu để uống. – Ảnh: Vu Trung Kien

 

Cũng như những kể trên, món ăn từ rắn cũng khiến nhiều thực khách sợ rắn e dè không dám thưởng thức dù đã được nấu chín thành món ăn. Bên cạnh rắn thì rắn mối cũng rất được ưa chuộng và có trong thực đơn quý hiếm ở các nhà hàng, thịt rắn mối nướng xé phai ăn kèm rau, cà chua chấm muối ớt cay cay  thơm ngon béo ngậy ăn một lần là mê.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Rắn mối chiên giòn. – Ảnh: Inet

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại An Giang

 

6. SÂU, BÒ CẠP CHIÊN GIÒN BÉO NGẬY

 

Đến vùng đất Bảy Núi tỉnh An Giang, du khách không khỏi tò mò, kinh sợ nhìn những con bò cạp đen nhánh, to cỡ con dế cơm, bò lổn nhổn trong thau, giơ cái đuôi nhọn hoắt và hai cái càng to kềnh đầy đe dọa, được bày bán dọc theo lề đường hoặc được chế biến thành món ăn sẵn.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Bọ cạp chiên giòn đen bóng hấp dẫn dù hơi kinh dị một chút. – Ảnh: Photobucket

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại An Giang

 

Cầm con bò cạp đen bóng mập ú đưa lên miệng thưởng thức, nâng chén uống một ngụm rượu ngâm rắn khà một tiếng, bạn sẽ thấy cảnh vật vùng quê sao mà đẹp, sao mà ngon đến ngây dại hoang dã.

 

Những con sâu dài bằng cây tăm bò lúc nhúc trong rổ, thoáng nhìn cũng làm bất cứ ai thấy sợ chưa chắc dám ăn, nhưng khi được đem chiên giòn vàng ươm thơm nức, hãy thử cầm một con cắn một miếng để tận hưởng cảm giác béo ngậy nơi đầu lưỡi.

 

Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi. Kỳ 1Những con sâu bò lúc nhúc giờ đã thành món ăn bắt mắt. – Ảnh: Blogspot

 

Xem thêm: Các tour du lịch An Giang

 

Qua những món trên có thể nói ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và người Việt Nam thích ăn những món ăn mà người nước ngoài cho là kinh dị, mạo hiểm.

 

Mời các bạn xem tiếp: Những món ăn kinh dị ở Việt Nam khiến bạn rùng mình kinh hãi – Kỳ 2

 

Hà Lee – Kinhnghiemditour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour..  

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.