Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Dù là những loại trái đang rộ mùa như đào, nhãn, xoài… nhưng những loại trái cây này vẫn thường bị ngâm tẩm thuốc để giữ màu sắc và hương vị được lâu.

 

Xoài

Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Xoài là loại quả hay sử dụng nhiều chất bảo quản

 

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh

Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng. Không chỉ không có vị xoài nhạt nhẽo thường quả xoài này sử dụng rất nhiều chất bảo quản.

 

Đào

 

Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Đào tiên hay bị ngâm với axit citric

Loại đào tiên trái to thường bị ngâm với axit citric công nghiệp, để giữ vỏ màu đỏ, không dễ hư hỏng. Nếu vào trong cơ thể, dư lượng hóa chất này có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư.

Nhiều người bán còn thường lấy quả đào cắt nhỏ ngâm với phèn chua cho giòn rồi ngâm thành nước uống. Thành phần chính của phèn là nhôm sunfat, tiêu thụ lâu dài có thể gây mất trí nhớ, độ đàn hồi da giảm dễ xuất hiện nếp nhăn.

 

Nhãn

 

Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Nhãn được bảo quản bởi lưu huỳnh

Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

 

 

Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chấtTrái Lê hay được tẩy trắng hoặc nhuộm thêm màu vàng để kéo dài thời gian sử dụng

 

Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.

 

Dưa hấu

 Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Dưa hấu thường được phun rất nhiều thuốc trừ sâu

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ ,có mùi ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

 

Chuối

 

 

Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Chuối hay ngâm tẩm và dấm bằng amoniac

 

Xem thêm : Các tour du lịch giá tốt tại Hồ Chí Minh

 

Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

 
Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.