Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé qua (Phần 2)

Đài Nam – thành phố cổ nhất của Đài Loan với rất nhiều địa điểm nổi tiếng làm xao xuyến biết bao du khách. Dưới đây là một số địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé thăm

Một số địa điểm du lịch Đài nam nhất định phải ghé qua
 


Pháo đài An Bình – Anping Fort
 

Cùng với pháo đài Vàng Bất Diệt (Eternal Golden) thì pháo đài An Bình (Anping Fort) chính là một trong những pháo đài cổ xưa nhất ở Đài Nam, đây là địa điểm du lịch Đài Nam được rất nhiều khách du lịch quan tâm và ghé thăm. 

Pháo đài An Bình là công trình do người Hà Lan xây dựng, lúc đầu pháo đài có tên là Zeelandia, sau này pháo đài được đổi tên thành Anping Fort và đây cũng là cái tên gắn bó nhất được nhiều du khách nhớ đến nhiều nhất. 

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaPháo đài An Bình (Anping Fort) chính là một trong những pháo đài cổ xưa nhất ở Đài Nam (Ảnh: @rangel1028)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaPháo đài An Bình (Anping Fort) chính là một trong những pháo đài cổ xưa nhất ở Đài Nam (Ảnh: @940smallya)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaPháo đài An Bình (Anping Fort) chính là một trong những pháo đài cổ xưa nhất ở Đài Nam (Ảnh: @crazyboom1104)

 

Trải qua thời gian tồn tại và phát triển lâu dài, pháo đài An Bình ngày nay chỉ còn làu những kiến trúc cũ với những mảnh tường đổ. Những người ta vẫn muốn lưu giữ lại những thứ nguyên thủy và cũng chính sự nguyên thủy ấy đã làm cho vẻ đẹp của pháo đài cổ kính, tĩnh lặng hơn bao giờ hết. 

Phía bên trong pháo đài là một bảo tàng nhỏ trưng bày các hiện vật và thông tin lịch sử của Đài Nam. Bên ngoài pháo đài là những vết tường thành được xây bằng gạch đỏ, đi một lúc bạn sẽ gặp bức tượng của tướng Trịnh Thành Công – tài tướng của Trung Quốc ở thế kỷ XVII và đã giành lại Đài Nam từ  người Hà Lan. 
 

Nhà cây An Bình – Anping Tree House
 

Khi bạn nghe đến một ngôi nhà trên cây thì sẽ nghĩ ngay đến một ngôi nhà phủ đầy cây hoặc ngôi nhà đó… nằm trên cây. Thế nhưng nhà cây An Bình chắc chắn sẽ phá vỡ trí tưởng tưởng của bạn về ngôi nhà cây đó. 

Nhà cây An Bình vốn dĩ là một ngôi nhà xây bằng gạch bình thường. Thế nhưng vì nó bị bỏ hoang và không có ai trông nom cho nên cây đa bên cạnh đã phát triển và theo thời gian ngôi nhà đã được bao phủ hoàn toàn bởi cây đa.

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaNhà cây An Bình thu hút du khách tới check-in (Ảnh: @2bags2travel)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaNhà cây An Bình thu hút du khách tới check-in (Ảnh: @raku_zeng)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaNhà cây An Bình thu hút du khách tới check-in (Ảnh: @stevenw)

 

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận rõ được cây đa giống như người mẹ che chở cho đứa con bé bỏng của mình vậy. Mặc dù mái nhà không còn nhưng sàn nhà vẫn còn giữ nguyên vẻ nguyên thuye của nó với phần gỗ dẫn từ bên ngoài vào trong. Bước vào bên trong, du khách sẽ thấy rõ bộ rễ và thân cây đã che lấp các bức tường, cửa sổ và các phòng. 

Đến với nhà cây An Bình bạn sẽ cảm giác được không khí ma mị mà độc đáo. Hãy đến du lịch Đài Loan và ghé thăm nơi đây để check-in những bức ảnh tuyệt vời nào. Bức ảnh ma mị, lạ lạ, cuốn hút, pha chút độc đáo phá cách lại vừa nghệ thuật. Thật tuyệt phải không nào. 
 


Đền Khổng Tử Đài Nam
 

Địa điểm du lịch Đài Nam tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn đó chính là đền Khổng Tử Đài Nam nằm ở đường Nanmen, được xây dựng từ thời nhà Minh. Đây là ngôi đền Khổng Tử đầu tiên ở Đài Loan và cũng là ngôi đền Khổng giáo đầu tiên. Đền Không Tử Đài Nam rất lớn, trang nghiêm, ngôi đền cũng đã được công nhận là di tích hạng nhất cấp quốc gia. 

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaĐền Khổng Tử – ngôi đền Khổng giáo đầu tiên tại Đài Loan (Ảnh: @niinasecrets)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaĐền Khổng Tử – ngôi đền Khổng giáo đầu tiên tại Đài Loan (Ảnh: @ecayroa)

 

Mặc dù đền Khổng Tử đặt ở giữa phố những bước qua chiếc cổ đỏ để bước vào khuôn viên đền du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một thế giới khác, tôn nghiêm hơn nhưng trong lòng lại thanh thản. Chúng ta giống như được trở về với chính bản chất của mỗi người mà Khổng Tử đã nói: Nhân chi sơ, tính bổn thiện. 

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaĐền Khổng Tử – ngôi đền Khổng giáo đầu tiên tại Đài Loan (Ảnh: @maimai_lin)

 

Khuôn viên của đền được chia làm bốn, bài trí kiến trúc giống Tứ hợp viện. Đền thờ Khổng Tử ở bên phải, Trường quốc học ở bên trái, sảnh “Đạo lý” – nơi giảng đạo của các bậc hiện sư ở phía Đông, sảnh “Đại Thành” – nơi đặt các bài vị của Khổng Tử và các vị hiền đệ ở phái Tây. 

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaPhố cổ Fuzhong với những món hàng xinh xắn dễ thương (Ảnh: @xxwilliam527)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé quaPhố cổ Fuzhong với những món hàng xinh xắn dễ thương (Ảnh: @honi.88)

 

Ngoài ra, sau khi tham quan đền Khổng Tử xong bạn có thể đến phố cổ Fuzhong nằm ngay bên cạnh đền. Con phố này bày bán những món đồ nhỏ nhắn, xinh xinh, những bạn nào yêu thích sự dễ thương chắc chắc sẽ mê tít con phố này cho mà xem. 
 

Suối nước nóng Guanzilling
 

Địa điểm du lịch Đài Nam tiếp theo là suối nước nóng Guanzilling. Suối nước nóng Guanzilling là hệ thống suối nước nóng có thời gian tồn tại lâu đời nhất ở Đài Nam. Suối nước nóng này có rất nhiều khoáng chất, có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe và đặc biệt giúp phần làm chậm tốc độ lão hóa của da.

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé qua Suối nước nóng Guanzilling là hệ thống suối nước nóng có thời gian tồn tại lâu đời nhất ở Đài Nam (Ảnh: @c.hryl)

 

Những địa điểm du lịch Đài Nam mà bạn nhất định phải ghé qua Suối nước nóng Guanzilling là hệ thống suối nước nóng có thời gian tồn tại lâu đời nhất ở Đài Nam (Ảnh: @meetjakob)

Ngày nay du khách từ khắp các nơi tìm đến nơi đây ngày càng nhiều dẫn đến một số spa đã xuất hiện tại đây với quy mô lớn, chuyên nghiệp. Cho nên, khi đến với suối nước nóng Guanzilling, du khách không chỉ được ngâm mình trong suối nước nóng mà còn được thư giãn với hệ thống spa tuyệt vời. 

Ngoài những địa điểm du lịch Đài Nam trên đây, còn vô số địa điểm du lịch khác khi đến với Đài Nam. Hãy xách balo lên và chia sẻ cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị khi đến Đài Nam nhé. 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.