Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên – Phần 2

Không chỉ giúp nối liền giao thông, phát triển kinh tế, những cây cầu còn là niềm tự hào của người dân địa phương và trở thành điểm du lịch thu hút du khách. Trong phần 2 bài viết về Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên này, mời bạn tiếp tục điểm danh những cây cầu tuyệt đẹp trên thế giới – những cây cầu mà khi bước lên, bạn cứ ngỡ như mình đang bước vào thế giới thần tiên.

 

Xem thêm: Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)

 

6. CẦU GAPSTOW (MỸ)

 

Cầu Gapstow là một biểu tượng của công viên Central Park, quận Manhattan, New York, Mỹ. Cây cầu được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1874 bằng gỗ và sắt do kiến trúc sư Jacob Wrey Mould thiết kế. Sau này, cầu Gapstow đã bị hư hỏng nặng và được xây lại vào năm 1896. Cây cầu mới bằng những phiến đá xinh đẹp, được thiết kế để chống lại mọi tác động của thiên nhiên nên vẫn bền vững hơn 100 nay.

 

Cay cau co kinh the gioi

Cầu Gapston có tầm nhìn về trung tâm New York rất đẹp – Ảnh: Paul

 

Cay cau co kinh the gioi

Khung cảnh đẹp như tranh ở cầu Gapston – Ảnh: Gigi_Nyc

 

Cầu Gapstow không chỉ nằm trong một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn có tầm nhìn tuyệt vời. Ở cầu Gapstow, bạn có thể nhìn về những tòa nhà chọc trời ở New York. Đây là địa điểm tuyệt vời để vừa được hưởng không khí trong lành, yên tĩnh của thiên nhiên vừa được nhìn ngắm thành phố hiện đại nên thu hút rất đông người dân và du khách. Cầu Gapstow cũng là địa điểm tạo cảm hứng hội họa cho nhiều người, vì thế rất dễ ràng bắt gặp một họa sĩ bên giá vẽ ở gần cây cầu này.

 

Cay cau co kinh the gioi

Cầu Gapstow, biểu tượng của công viên Central Park – Ảnh: James Polk

 

Vào bất cứ mùa nào trong năm, cầu Gapstow cũng có nét đẹp tuyệt vời. Mùa thu lá đỏ lá vàng rực rỡ, mùa xuân bao quanh cầu là màu xanh mát của cây lá, mùa đông tuyết trắng huyền diệu…

 

Cay cau co kinh the gioi

Mùa thu tuyệt vời – Ảnh: BooRad0859

Cay cau co kinh the gioi

Mùa đông cổ tích – Ảnh: Jax Riley

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

7. CẦU CARRBRIDGE (SCOTLAND)

 

Cầu Carrbridge là một cây cầu cổ nhất ở Scotland. Cầu được xây dựng từ năm 1717, do những người thợ lành nghề tạo nên bằng những phiến đá. Cầu Carrbridge bắc qua dòng Dulnain tại Carrbridge, vốn được xây dựng để rước lễ tang của giáo dân qua sông.

 

Cay cau co kinh the gioi

Khung cảnh thần tiên ở cầu Carrbridge – Ảnh: Ben Thorburn

 

Vì có tuổi đời gần 300 năm, nên cầu Carrbridge chỉ còn lại mấu cầu và vòm cầu. Một phần bệ đỡ và lan can của cầu đã bị cuốn trôi trong đợt lũ lụt vào năm 1839. Tuy vậy, cầu Carrbridge vẫn rất đẹp, cổ kính trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

 

Cay cau co kinh the gioi

Cây cầu cổ gần 300 năm tuổi – Ảnh: John

 

Cũng giống như một số cây cầu khác, cầu Carrbridge vào mùa thu được rát một màu vàng đỏ của cây lá, mùa đông là miền trắng tinh khôi. Đứng ở cây cầu này ngắm bình minh vàng rực hay hoàng hôn tím mộng mơ rất là tuyệt vời. Trong khung cảnh nửa như thực nửa như mơ, bạn sẽ thấy mình như bồng bềnh trong một thế giới khác.

 

Cay cau co kinh the gioi

Mùa đông tuyết phủ trắng cầu – Ảnh: James

 

Cay cau co kinh the gioi

Bình minh rát vàng cầu Carrbridge – Ảnh: Gordie Broon

 

Cay cau co kinh the gioi

Hoàng hôn tím – Ảnh: John Waterson

 

8. CẦU TREO CAPILANO (CANADA)

 

Cầu treo Capilano là điểm tham quan du lịch hàng đầu của Vancouver, Canada. Khung cảnh nhìn từ trên cầu và ngay cả vẻ đẹp của cầu treo Capilano khiến du khách luôn mê mẩn, xuýt xoa.

 

Cay cau co kinh the gioi

Cầu treo Capilano – Ảnh: Micheller Lee

 

Cầu treo Capilano có nơi cao cách mặt đất hơn 30m cùng nhiều khúc quanh cho phép du khách phóng tầm mắt đến tận một khu rừng nguyên sinh 300 năm tuổi với vô số hoạt động du lịch sinh thái bên kia cầu.

 

Cay cau co kinh the gioi

Những thanh gỗ nối cây cầu thần tiên – Ảnh: Mecheller Lee

 

Cay cau co kinh the gioi

Cảm giác đứng ở đoạn cầu cong này thế nào nhỉ? – Ảnh: Eliffwalk Eapilano

 

Khi bước đi trên cầu treo Capilano, bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như đang bước đi trong mây, ngập tràn những cánh rừng thông chìm khuất trong sương và dòng nước chảy lấp lánh bên dưới… Việc được đứng trên một đoạn cầu cong vòng, đưa ra không trung cũng là một trải nghiệm thú vị không kém.

 

Cay cau co kinh the gioi

Cây cầu này sẽ dẫn bạn đến thế giới như thế nào nhỉ? – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

9. CẦU ĐÁ RẮN SAN JUAN (TÂY BAN NHA)

 

Một trong những điểm tham quan ấn tượng của vùng biển Biscay thuộc cộng đồng tự trị xứ Basque của Tây Ban Nha là San Juan. San Juan là một hòn đảo nhỏ nằm lẻ loi nối với đất liền bằng cây cầu hẹp bằng đá rắn San Juan. Và cây cầu này cũng là một kỳ quan tuyệt vời do con người tạo ra.

Cay cau co kinh the gioi

Cầu đá rắn San Juan – Ảnh: Brian Worsley

 

Đến cầu đá rắn San Juan, bạn sẽ thấy sự tài hoa của bàn tay con người. Cây cầu tuy nhỏ, nhưng cao vài nối dài hơn 200 bậc thang đá. Từ trên cầu này, thu vào tầm mắt bạn là hình ảnh kỳ vĩ của đại dương mênh mông, của hòn đảo hình nón San Juan xinh đẹp. Những con sóng đánh vào thành vách đá càng tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho khung cảnh ở cây cầu đá rắn San Juan.

Cay cau co kinh the gioi

Sự kỳ vỹ được tạo nên từ bàn tay con người – Ảnh: PabloCharlon

 

Qua khỏi cây cầu đá rắn San Juan, du khách có thể chiêm ngưỡng nhà nguyện được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 trên đảo San Juan. Truyền thuyết kể rằng nếu rung chuông ba lần ở nhà nguyện, bạn sẽ hoàn thành điều ước cho riêng mình…

 

Cay cau co kinh the gioi

Cây cầu nhỏ dẫn tới nơi nguyện cầu – Ảnh: Pablo Charlon

 

Cay cau co kinh the gioi

Ngôi chùa linh thiêng trên đảo “nón” – Ảnh: Jarturii

 

10. CẦU BENSON (MỸ)

 

Benson là cây cầu bắc qua thác Multnomah, bang Oregon, Mỹ. Nếu như cây cầu đá bắc qua chân thác Latefossen cho bạn nhìn thấy sự hùng vỹ của dòng thác, thì cầu Benson lại cho bạn như được lơ lửng cùng thác nước khi cây cầu này bắc ngang ngọn thác.

 

Cây cầu giữa lừng chừng trời – Ảnh: Ben

 

Đứng trên cây cầu nối liền hai vách núi giữa lưng chừng ngọn thác này, du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh hùng vỹ của núi rừng. Vào mùa thu, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm sắc màu cây lá, mùa đông thì dòng thác lại trở thành những băng nhũ đổ dài từ trên cao, nhìn rất sinh động và đẹp mắt.

 

Cay cau co kinh the gioi

Nhũ băng trong mùa đông – Ảnh: Benson

 

Cay cau co kinh the gioi

Cây cầu vắt ngang “sợi chỉ trắng” tuyệt vời – Ảnh: Brandon Godfrey

 

Cay cau co kinh the gioi

Khung cảnh cầu Benson trong mùa thu – Ảnh: Darren White

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Những cây cầu này chỉ một lần trông thấy, dù là hình ảnh, bạn có thể sẽ phải nhớ mãi về thiết kế và kiến trúc độc đáo cũng như khung cảnh đẹp thần tiên của nó. Được đi trên những cây cầu tuyệt đẹp này quả là một trải nghiệm tuyệt vời phải không bạn!

 

Hải Yến – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.  

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.