Nha Trang tháng 3 – Nghe lời thì thầm của xuân trong gió

Tháng 3 về, khi hương xuân còn đong đầy trên những cung đường đã đi qua, khi ánh nắng vàng ươm của mẹ thiên nhiên đang réo rắt ngân vang trong gió, ta lại mơ về một vùng biển trời đầy nắng ở Nha Trang. Bỗng ước được chạm tay trong làn nước mát rượi và thong dong đi trên những bãi cát trắng một màu, để trái tim lại nôn nao từng nhịp đập, hòa ca cùng đất trời chốn đại dương, thấy lòng say, say trong những niềm cảm xúc vẹn nguyên như buổi ban đầu.

 

Có những ngày mong được chạm tay vào sóng biển Nha Trang

Có những ngày mong được chạm tay vào sóng biển Nha Trang – Ảnh: Lư Quyền

 

Nói về Nha Trang, người ta nghĩ ngay tới một vịnh biển trong xanh như ngọc, ôm ấp quanh một thành phố đầy sôi động mà ở nơi đó ta bắt gặp cả khung ảnh hùng vỹ của núi đồi hòa cùng vẻ mềm mại lả lướt của đại dương, để rồi phảng phất đâu đó trong không gian đầy thanh khiết ấy, người ta nhận thấy những nét đẹp hiện đại đang hòa quyện trong hơi thở đầy nguyên thủy của tự nhiên.

 

Nha Trang - Để vẫy vùng trong làn nước xanh như ngọc

Để vẫy vùng trong làn nước xanh như ngọc – Ảnh: Roni Chen

 

Nhưng có những thời điểm Nha Trang lại mang một vẻ đẹp thật lạ. Đó là một Nha Trang đang chìm trong hương sắc của tháng 3 ru đời người trong mật ngọt mùa xuân. Nha Trang tháng 3 e ấp,tinh khôi như nàng công chúa vừa thức giấc nhưng cũng rạo rực đắm say trong một khung trời mộng, đẹp ngất ngây khiến người ta quên cả lối về.

 

Đó là Nha Trang những ngày tháng 3

Đó là Nha Trang những ngày tháng 3 – Ảnh: Vien Vo

 

Nha Trang - Đẹp ngất ngây trong vẻ xuân thì

Đẹp ngất ngây trong vẻ xuân thì – Ảnh: Vien Vo

 

NHA TRANG THÁNG 3 – RỘN RÀNG TRONG SẮC VÀNG CỦA NẮNG

 

Tháng 3 là tháng của mùa xuân, vậy nên Nha Trang thời điểm này cũng mang trong mình một vẻ đẹp đầy vẻ xuân thì. Đâu đó là làn nắng ửng đang nô đùa nhảy múa khắp không gian, như một đứa trẻ hiếu động, mang phần quà của mình phân phát cho tất cả mọi người.

 

Nha Trang tháng 3, rộn ràng trong sắc màu của nắng

Nha Trang tháng 3, rộn ràng trong sắc màu của nắng – Ảnh: La Nhân Photography

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

Từng vạt nắng vàng ươm rải đều trên mặt biển,khiến nước đang trong xanh bỗng phảng phất thêm chút màu của nắng, rồi lan mãi tới tận chân trời xa, lấp lánh ánh vàng như một tấm gương đầy màu nhiệm.

 

Nắng Nha Trang rải đều trên mặt biển xanh trong

Nắng rải đều trên mặt biển xanh trong – Ảnh: Vikk Photography

 

Có vài giọt nắng lười biếng lại nằm dài trên bờ cát mịn, tan cả vào lòng đất hay nhởn nhơ chạy theo bước chân của người lữ khách, cũng cố tham gia vào những trò chơi đầy sôi động trên bãi biển hay mơn trớn đùa nghịch trên làn da rám nắng của những người đi biển dài ngày.

 

Rồi đôi lúc lười biếng nằm ườn trên bờ cát Nha Trang

Rồi đôi lúc lười biếng nằm ườn trên bờ cát – Ảnh: An Le

 

Nha Trang - chạy nhảy theo bước chân người

Hay chạy nhảy theo bước chân người – Ảnh: Ồ studio

 

Và rồi trên những hàng dừa ven bờ cát mịn, người ta lại thấy có những tia nắng đang đậu trên nhành non lộc biếc, trêu chọc cô nàng gió đang lả lướt bay qua. Gió vờn trong nắng, nắng đuổi theo mây khiến cả bầu trời bỗng tươi vui hơn hẳn. Và từ trên cao, ông mặt trời cũng giương đôi mắt hiền từ nhìn ngắm đất trời đang biến đổi trong từng khoảnh khắc.

 

Có đôi khi đậu lại trên những hàng dừa ven biển Nha Trang

Có đôi khi đậu lại trên những hàng dừa ven biển – Ảnh: Tetet Osma

 

Nắng phủ đầy mặt biển, nắng lan mãi tới tận rừng xanh rồi len lỏi cả vào những làng chài bình yên đang nép mình bên đại dương xanh thẳm. Nắng mang đến một sắc màu thật khác cho biển trời Nha Trang mỗi dịp tháng 3, khiến người cứ ngỡ như là mình đang lạc bước một thế giới cổ tích đầy ảo diệu, nơi mà nắng cũng có hồn,  gió cũng biết hòa ca và đất trời như cũng hiểu lòng người.

 

Nha Trang - Nắng mang một màu thật khác cho cả đất trời

Nắng mang một màu thật khác cho cả đất trời – Ảnh: Namhoai1995

 

Nha Trang - Khiến người ta cứ ngỡ mình đang lạc bước một thế giới đầy ảo diệu

Khiến người ta cứ ngỡ mình đang lạc bước một thế giới đầy ảo diệu – Ảnh: John Phuong Nguyen

 

NHA TRANG THÁNG 3 – CÓ NHỮNG MÀU HOA RỰC RỠ  

 

Khi những ngày tháng 3 chạm ngõ, Nha Trang cũng đang ngập tràn trong hơi thở của mùa xuân, vậy nên chẳng lạ gì khi cái thành phố nhỏ xinh ấy là rộn ràng trong những màu hoa. Hoa xuân ở đây cũng nhiều lắm chứ, nào là lan, huệ, cúc, nào hồng, thược dược…. Mỗi loài một vẻ thêu dệt nên một tấm áo choàng thơ mộng tô điểm thêm vùng đất miền biển này thêm rạng rỡ.

 

Nha Trang tháng 3, rộn ràng trong sắc màu hoa cỏ

Nha Trang tháng 3, rộn ràng trong sắc màu hoa cỏ – Ảnh: Sưu tầm

 

Nha Trang - Khoác một tấm áo mộng mơ lên khắp đất trời

Khoác một tấm áo mộng mơ lên khắp đất trời – Ảnh: Marina Zenenko

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 53% tại Nha Trang

 

Nhưng nổi bật nhất và khiến người ta ấn tượng nhất phải kể đến những bông hoàng mai kiêu sa trên mảnh đất Nha Trang. Hoàng mai ở đây cũng lạ lắm, chẳng phải giống mai đơn, năm cánh, thường mọc thành từng khóm lẻ tẻ hay mọc thành chùm năm, bảy cây như ta vẫn thấy, hoàng mai ở đây là mai kép, mỗi bông từ bảy cánh trở lên, tròn um, sum vầy như niềm vui sum vầy ngày xuân của mỗi gia đình.

 

Nha Trang - Nhưng nổi bật nhất là hoàng mai kiêu sa trong gió

Nhưng nổi bật nhất là hoàng mai kiêu sa trong gió  – Ảnh: Sưu tầm

 

Hoàng mai chẳng hề đơn độc khoe sắc mà mọc thành rừng, thành đám, quây quần bên nhau, cùng mang hương sắc của mùa xuân sưởi ấm cả đất trời. Để rồi trong ánh nắng ngọt lành, mai vàng lại thêm vàng, lộng lẫy, kiêu sa như bậc vương giả của những loài hoa.

 

Sưởi ấm cho đất trời Nha Trang những ngày tháng 3

Sưởi ấm cho đất trời Nha Trang những ngày tháng 3 – Ảnh: Sưu tầm

 

Nhưng tháng 3, Nha Trang còn có một sắc màu thật khác, chẳng yêu kiều như những đóa hoa xuân mà mang một chút vẻ trầm mặc, gợi trong lòng người bao kỷ niệm, đó là sắc đỏ của lá bàng đang phủ kín một khung trời. Lá bàng lặng yên nép mình trên những cành khô trơ trọi lá, và lẩn khuất đâu đó là những nhành non đang e ấp hấp thu tinh hoa của đất trời.

 

Nhưng Nha Trang tháng 3 còn có một sắc màu thật khác

Nhưng Nha Trang tháng 3 còn có một sắc màu thật khác – Ảnh: KhDuy Vo

 

Đó là sắc đỏ của lá vàng đang phủ kín một khung trời Nha Trang

Đó là sắc đỏ của lá vàng đang phủ kín một khung trời- Ảnh: Sưu tầm

 

Những chiếc lá vàng đỏ nổi bật trên nền trời xanh thẳm, rồi trầm mặc đứng bên bờ biển lớn hay trên cả những con đường phố thị thênh thang, chỉ chừng ấy thôi cũng đủ khiến lòng người thêm một chút bình yên.

 

Mang lại chút bình yên cho phố thị Nha Trang mênh mang

Mang lại chút bình yên cho phố thị mênh mang – Ảnh: Sưu tầm

 

Sắc vàng của mai, sắc đỏ của lá bàng và muôn sắc hoa xuân như mang về những niềm tin và báo một một mùa hạnh phúc, để cả đất trời Nha Trang lại rộn ràng trong những cảm xúc tràn trề, đầy thơ, đầy tình và đầy hy vọng.  

 

Nha Trang - Và báo hiệu một mùa đầy hạnh phúc

Và báo hiệu một mùa đầy hạnh phúc – Ảnh: Sưu tầm

 

Du lịch Nha Trang

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nha Trang giá rẻ

 

Tháng 3 về, Nha Trang đẹp như một bức tranh thơ nhưng ẩn dấu trong khung cảnh đầy sức sống của mùa xuân cũng có những góc nhỏ để người ta trốn mình nơi đó, cảm nhận thời gian dần trôi, thấy đất trời đang thay đổi và nghe trong tim cũng có những đổi thay chẳng thể diễn tả thành lời. Chỉ biết rằng, bao mệt mỏi thường nhật như tan biến theo mây trời, đọng lại tận đáy tim là một niềm tin yêu vào cuộc sống, thấy  lòng cũng chộn rộn theo giọt nắng giòn tan.

 

Dandelion – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.