Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Nhà Thờ Chánh Toà Mỹ Tho hiện tại là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được khởi công xây dựng tại họ nhánh Vĩnh Tường ngày 11/8/1906 bởi cha Régnier (Cha Gẫm), bên kia đại lộ Bourdais, nay là đại lộ Hùng Vương. Đến năm 1910 công việc xây dựng nhà thờ được hoàn tất.

 

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Toàn cảnh  nhà thờ chánh tòa Mỹ Tho – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Tiền Giang

 

Ngôi nhà thờ khá đồ sộ, uy nghiêm, là công trình kiến trúc mang phong cách Tây Âu, với chiều cao 24m, chiều dài 53m, chiều rộng hơn 17m, một gian chính và hai gian phụ hai bên. Kết cấu chính của tòa nhà được xây theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm được trang trí bằng nhiều hoa văn, họa tiết tinh xảo.

 

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho
Kiến trúc mang phong cách Tây Âu – Ảnh: Sưu tầm.
 
Xem thêm: Các khách sạn ở Tiền Giang
 

Tháp chuông nhà thờ đầu tiên được dựng bên hông nữ. Đến năm 1958, cha sở Phaolô Nguyễn Minh Chiếu đã di dời chuông lên tháp cao bên Nam. Đến năm 1995, vì sợ đỗ chuông có thể gây hư hại cho ngôi thánh đường cổ xưa, cha Giuse Nguyễn Văn Chúc cho xây dựng lại một tháp chuông khác tách rời nhà thờ, tức là tháp chuông hiện nay.

 

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Một góc thanh bình của nhà thờ chánh tòa Mỹ Tho – Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tiền Giang

 

Có dịp đến Tiền Giang, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.