Ngọt lịm, ấm áp mía nóng Hàng Vải

Mía nóng Hàng Vải với hương vị ngọt thơm của mía, bùi ngậy của dừa sẽ làm các ấy thích mê cho mà xem!

Thời tiết Hà Nội càng ngày càng lạnh rồi, các tín đồ nước mía chắc đang buồn so vì không được thỏa mãn sở thích của mình? Các bạn sẽ không phải lo lắng và kiềm chế cơn réo ầm ì của dạ dày nữa đâu.

 

Ngọt lịm, ấm áp mía nóng Hàng Vải

Ngọt lịm, ấm áp mía nóng Hàng Vải

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

Nằm ở ngay cuối phố Hàng Vải, dãy cửa hàng nước mía từ lâu đã trở nên quen thuộc với đủ thảy mọi loại đồ uống bắt nguồn từ mía: mía đá, mía nóng chân trâu, mía hoa quả và cả mía siêu sạch nữa. Thời tiết dần vào đông, các bác chủ quán ở đây lại được phen phục vụ hết mình vì khách tới uống mía nóng ngày càng nhiều hơn. Sau khi được nướng hoặc đun lên, ly nước mía càng quyện thêm hương vị thơm thơm của mùi đường hệt như mùi mật. Teen tới đây uống cứ khen không ngớt lời vì mùi mật thơm phưng phức và vị thì cực ngon đấy.

 

Ngọt lịm, ấm áp mía nóng Hàng Vải

Nước mía trân châu

Nếu là lần đầu tới thưởng thức hương vị này, hẳn khối teen sẽ giật mình bởi “Sao cốc nước mía gì mà bông xù như cốc sinh tố kem vậy?”. Đó là do kỹ thuật chế biến của chủ cửa hàng nơi đây khiến cốc nước mía ở Hàng Vải bao giờ cũng có một hình ảnh rất đặc trưng cực kỳ teen. Chưa kể một số bạn còn tỏ ra thích thú khi thấy món dừa tươi được bào thành sợi mảnh đầy ăm ắp trên mặt cốc. Uống mía nóng kèm với dừa bùi bùi ngọt ngọt như thế thì còn gì bằng.

 

Nước mía uống chung với dừa tươi

 

Trà chanh “chém gió” có lẽ đã là một đặc trưng của teen Hà thành, nhưng được uống đồ uống thiệt ngon, giá mềm chỉ với 12k mỗi cốc lại còn được chuyện trò hàn huyên vỉa hè ít xe cộ bụi đường nữa vào mùa đông thì còn thú vị hơn nữa. Thực đơn phục vụ ngoài nước mía còn có cả hướng dương, bò khô và các đồ ăn nhanh khác nữa đấy.

 

Ngọt lịm, ấm áp mía nóng Hàng Vải

Mời cả nhà cùng thưởng thức

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.