Lên Vĩnh Phúc thưởng thức ngọn su su xanh giòn

Ngọn su su là món ăn ngon dân dã của người dân Vĩnh Phúc. Đây cũng là thức quà mà ai đi du lịch Vĩnh Phúc cũng nhớ để mua về.

Ngọn su su là món ăn giản dị, không thể thiếu trong bữa cơm của người dân Vĩnh Phúc, chính vì vậy đây cũng là thức quà đãi khách ấn tượng mà ai đến đây cũng được thưởng thức bởi sự ngon ngọt, giòn của món ăn.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-5Ngọn su su xanh mơn mởn

Ngọn su su ở Vĩnh Phúc có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau, đơn giản nhất là su su luộc, su su xào tỏi, hay ngọn su su xào bò, nhiều nơi họ còn làm nộm su su để giữ được vị tươi ngon của món ăn.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-3Cùng cạ cứng thưởng thức mùa xanh của Vĩnh Phúc

Chỉ cần đi dạo một vòng quanh thị trấn, bạn sẽ ngay lập tức bị hút mắt bởi những đồi su su xanh mướt, đó là màu xanh non mơn mởn cứ chênh vênh trên sườn núi, vấn vương trước cửa nhà. Cùng Lữ Hành Việt Nam, dừng chân tại Vĩnh Phúc và khám phá ẩm thực Vĩnh Phúc – kết tinh trong ngọn su su tươi ngon này nhé,

 

ngon-su-su-vinh-phucGóc xanh thơ mộng khắp Vĩnh Phúc

Lên Vĩnh Phúc dịp trưa hè, bạn sẽ muôn lao xuống giữa vườn su su để tắm mắt trong khoảnh xanh mướt trải dài. Bạn có thể vừa thẩn thơ bên những khu vườn nhỏ, vừa được ăn su su đúng điệu của vùng đất này.

Sáng sớm tinh mơ, ngắm nhìn những hạt sương mai động nguyên trên tơ ngọn, càng làm người ta háo hức hơn với món ăn của thiên nhiên, xanh tươi mơn mởn này.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-6Đồi su su bạt ngàn

Đặc biệt, ở khu vực Tam Đảo may mắn được mẹ thiên nhiên ưu ái, với khí hậu nơi đây rất dễ chịu, là vùng đất màu mỡ phù hợp cho su su tiếp tục sinh sôi, tăng trưởng và phủ kín một màu xanh khắp các sườn đồi.

Su su ở Tam Đảo tốt tươi quanh năm, người dân chỉ cần với tay ra vườn đã có một bó su su ngọn dài, mập, tươi giòn.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-1Du lịch Vĩnh Phúc nhớ thưởng thức món ăn dân dã này nhé!

Sáng sớm, người dân Tam Đảo thu hoạch su su bán. Những bó rau mơn mởn với cọng dài, lá xanh non, sợi vòi non tơ. Mỗi bó nặng vài cân. Chợ Tam Đảo buổi sáng nhộn nhịp bởi những người bán su su tươi ngon cùng chuối, mít và sản vật quê. 

Mang vào chế biến thành món xào ngon miệng, hoặc chỉ cần luộc lên chấm với nước tương thả vào vài nhánh tỏi thái mịn, hoặc nhiều người hợp ăn ngọn su su chấm muối lạc cũng ngon ngon bùi bùi khó quên. Su su xào không đã ngon, xào với lòng gà hay thịt bò càng ngon, càng làm dậy lên hương vị thơm ngon của nguyên liệu chính. 

 

ngon-su-su-vinh-phuc-7Địa su su xào hấp dẫn

Còn quả su su, sau khi được gọt vỏ, rửa sạch nhựa, người ta mang luộc trong nước có chút muối trắng tinh chế, sau khi chín vớt ra chấm muối vừng, vị bùi, vị thơm và mát hòa quyện vào nhau rất ăn ý.

Đi du lịch Tam Đảo, ai ai cũng nhớ xách vài kg ngọn su su mang về cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức. Thứ đặc sản này của Vĩnh Phúc tuy rẻ nhưng đã hút hết tinh túy của đất trời vào trong, để lại dấu ấn khó phai trong lòng khách du lịch.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-8Quả su su mọng vỏ, luộc lên chấm muối lạc thì còn gì bằng

 

Mùa này đi Tam Đảo ăn su su thì còn gì bằng?

 

Vừa được thăm thú vùng đất yên bình, với trời non mây núi, được thả hồn vào gió trước cây cầu Mây bát ngát, được lên thung lũng ngắm ban mai đang dần len lỏi vào khắp thị trấn, được thưởng thức tách cafe Quán Gió đậm đà thì còn gì hối tiếc.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-4Tam Đảo của trời mây núi non

Chợt nhận ra nếu ta tốn quá nhiều thời gian vào những nơi truyền thống, có thể ta sẽ bỏ lỡ một vài điều gì đó, nhỏ nhỏ thôi, nhưng lại làm nên màu sắc của Tam Đảo. Như là những con dốc xinh đẹp, những con đường ngập màu xanh, hay là một câu chuyện lửng lơ.

 

ngon-su-su-vinh-phuc-2Lãng vãng một chiều mộng mơ

Nếu Hà Nội có nóng quá, thì bạn hãy lên Vĩnh Phúc, ghé thăm Tam Đảo, một nơi vẫn luôn có nhiều bóng mát cho mọi người,…Rồi thưởng thức một đĩa su su ngon quên lối về!

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.