Ngôi Nhà Cổ 87 Mã Mây

Ngôi nhà cổ 87 Mã Mây nằm ở phía bắc hồ Hoàn Kiếm. Phố Mã Mây xưa kia là hai phố: đoạn đầu là phố Hàng Mây chuyên bán song mây, đoạn sau là phố Hàng Mã, thời Pháp thuộc còn có tên Quân Cờ Đen.

 

Ngôi nhà được xây dựng khoảng cuối thế kỷ XIX. Với kiến trúc kiểu nhà truyền thống: giữa các lớp nhà có sân trong để lấy gió và ánh sáng, tầng một (phần tiếp giáp mặt phố) dùng để bán hàng, phía trong để ở và sản xuất, phần trong cùng là bếp và khu vệ sinh. 
 
Ngôi Nhà Cổ 87 Mã Mây Hà NộiNgôi Nhà Cổ 87 Mã Mây
Xem thêm: Tour du lịch giá tốt tại Hà Nội

 

Ngôi Nhà Cổ 87 Mã Mây Hà Nội
Trở thành điểm tham quan nhằm giới thiệu cho du khách
Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hà Nội
 
Tầng hai, phòng ngoài để thờ và tiếp khách, phòng trong là nơi ở. Ngôi nhà còn được giữ lại các chi tiết kiến trúc cổ Hà Nội.

Ngôi Nhà Cổ 87 Mã Mây Hà Nội

 Ngôi nhà đặc trưng cho kiến trúc truyền thống ở khu phố cổ Hà Nội
 
Ngôi nhà được cải tạo, bảo tồn năm 1999 và hoàn thành tháng 10 năm 1999. Ngôi nhà là nơi giới thiệu kiến trúc cổ Hà Nội và gợi ý nhân dân phố cổ cách bảo tồn, tôn tạo nhà cổ.
 
Ngôi Nhà Cổ 87 Mã Mây Hà NộiĐược Bộ Văn hóa Thông tin ký quyết định công nhận là Di sản cấp quốc gia
 
Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội
 
Hiện nay, ngôi nhà trở thành điểm tham quan nhằm giới thiệu cho du khách về kiến trúc nhà phố của người Việt xưa, đồng thời cũng là nơi kết hợp trưng bày giới thiệu làng nghề của phố cổ Hà Nội. Tại đây, có trưng bày các sản phẩm thủ công của các làng nghề như, lụa, bạc, chạm khắc, đúc đồng, khảm trai, mộc, sơn mài…

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.