Ngoạn cảnh sông Đắk Bla – Tây Nguyên

Đến Đắk Bla ngoài việc du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ còn có cơ hội thăm những ngôi làng của người dân tộc thiểu số còn giữ nguyên được nét hoang sơ, cùng thưởng thức rượu cần, điệu múa xoan truyền thống, nghe những âm thanh của tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã…

 

Những ngôi làng của người dân tộc thiểu số, rượu cần, điệu múa xoan và âm thanh của những tiếng cồng chiêng rộn rã chính là đặc sản chỉ có ở Đắk Bla.

 

sông Đắk Bla
Sông Đắk Bla đoạn chảy qua thành phố Kon Tum.

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Kon Tum

Khác với một số dòng sông ở Tây Nguyên, thường bắt nguồn từ Trường Sơn chảy về biển Đông, sông Đắk Bla với chiều dài trên 100km lại chảy theo hướng Tây Trường Sơn, từ địa phận huyện Kon Plong ở phía Tây của tỉnh Kon Tum chảy về thành phố cùng tên, hợp với sông Pô Kô từ hướng Bắc đổ xuống thành con sông lớn Sê San hùng vĩ. Vì điểm đặc biệt này, sông Đắk Bla còn được gọi là dòng sông chảy ngược.

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp sông nước Đắk Bla – Kon Tum du khách sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ khi được xuôi ngược dòng sông này trên thuyền độc mộc của người Bana (thuyền thường được làm ra từ một cây gỗ lớn).

 

Sông Đắk Bla
Có những cồn cát nổi chia đoạn sông thành hai nhánh.

Ở đây bạn cũng sẽ có cơ hội thăm những ngôi làng của người dân tộc thiểu số còn giữ nguyên được nét hoang sơ, cùng thưởng thức rượu cần, điệu múa xoan truyền thống, nghe những âm thanh của tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã, thăm cầu treo Kon Klor, cây cầu treo đẹp và dài nhất Tây Nguyên…

Hiện nay, du lịch khám phá dòng Đắk Bla đang được khai thác mạnh, thu hút được số lượng lớn du khách, nhất là du khách quốc tế. Trong thời gian tới, du lịch trên sông Đắk Bla sẽ là một trong những hành trình quan trọng trong phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Kon Tum.

 

Sông Đắk Bla
Cầu Đắk Bla.

 

Sông Đắk Bla
Bến thuyền độc mộc.

 

Sông Đắk Bla
Thuyền độc mộc trên lòng hồ Ya Ly.

  

Sông Đắk Bla
Các thiếu nữ bên sông.

 

Sông Đắk Bla
Khách du lịch nước ngoài tham gia tour du lịch trên sông.

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Kon Tum

 

Sông Đắk Bla
Hoàng hôn trên sông Đắk Bla.

 

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt ở Kon Tum

 
Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.