Ngỡ như trên đất Ý với ngôi làng bích họa đẹp như mơ tại Việt Nam

Nếu bạn mê mẩn nước Ý bởi những tác phẩm nghệ thuật đường phố sinh động, độc đáo và ý nghĩa và luôn một lần ao ước được đến đây chiêm ngưỡng, thì nay, không cần đi đâu xa, bạn cũng có thể thực hiện được điều ấy. Làng chài nhỏ thuộc huyện Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đang là ngôi làng hot nhất của giới trẻ hiện nay. Được vẽ và trang trí hệt như một thế giới cổ tích đầy màu sắc, nơi đây sẽ khiến bạn trầm trồ không ngừng.

Con đường làng rực rỡ

Con đường làng rực rỡ – Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

Mô hình ngôi làng là dự án được hợp tác bởi UBND huyện Tam Thanh và quỹ đầu tư Hàn Quốc với mục đích ban đầu là nhằm giúp thu hút du lịch phát triển làng chài ven biển, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của những người dân cũng như khách du lịch đến nay. Sau hơn 20 ngày miệt mài cùng cọ và màu vẽ, những tình nguyện viên người Hàn Quốc đã thổi hồn vào làng chài nơi đây, biến nơi đây trở thành làng bích họa đẹp ngỡ ngàng.

Dự án được hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Dự án được hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc – Ảnh: b.ng__

 

Dự án tại thời điểm đang được thực hiện

Dự án tại thời điểm đang được thực hiện – Ảnh: Phúc Lê

 

Với ý tưởng tái hiện lại chính cuộc sống và những điểu bình dị nơi làng chài này, những bức vẽ hệt như cổ tích ấy, chỉ là một câu chuyện về con đường nhỏ nay trở nên thơ mộng hơn. Cuộc sống với gam màu buồn của người dân nơi đây, nay được điểm tô bởi những màu sắc tươi mát và trong trẻo hơn. Ngắm những bức hình nơi hiên nhà, bỗng thấy cuộc sống đơn sơ ven biển sao mà bình yên đến vậy.

Làng quê nghèo thanh bình ven biển

Làng quê nghèo thanh bình ven biển – Ảnh: Phúc Lê

 

Trở nên đủ sắc màu hơn

Trở nên đủ sắc màu hơn – Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Thổi hồn vào từng ngôi nhà

Thổi hồn vào từng ngôi nhà – Ảnh: Phúc Lê

Những ngôi nhà cũ kĩ được khoác lên một tấm áo mới. Đó là tấm áo tái hiện một ngày cần cù lao động nơi biển khơi bao la của những người con của biển. Họ chất phát, hiền lành và dành cho biển một tình yêu máu thịt. Khung cảnh hoàng hôn như dát vàng trên tấm lưng cong, không còn quá nặng nhọc, mà có chút gì đó tươi sáng về một ngày mai bình yên.

Cuộc sống mưu sinh hằng ngày

Cuộc sống mưu sinh hằng ngày – Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tam Kỳ

 

Bức tranh hoàng hôn rực rỡ

Bức tranh hoàng hôn rực rỡ – Ảnh: Phúc Lê

 

Đưa tiền mà cô không chịu nhận

Đưa tiền mà cô không chịu nhận – Ảnh: Phúc Lê

 

Du lịch đến làng Tam Thanh, du khách sẽ ngỡ ngàng hệt như đang đứng trên đất Ý. Từng khoảnh đất, từng bờ tường đều được biến hóa đủ màu, đủ hình và đủ sắc. Những bức vẽ nghệ thuật ấy, không nằm đâu xa mà lấy từ chính hình mẫu của người dân nơi đây. Một cô gái với tà áo trắng thướt tha, những em bé vô tư cười đùa trong nắng, một cô bé tung tăng với chùm bóng bay hay chú chó nằm im sưởi ấm bên hiên nhà đều trở nên sống động qua từng nét vẽ.

Trong hình có bốn đứa trẻ

Trong hình có bốn đứa trẻ – Ảnh: _hetdenxodo_

 

Có bạn cùng chơi

Có bạn cùng chơi – Ảnh: nanuy126

 

Có chú chó nhỏ nằm bên hiên nhà

Có chú chó nhỏ nằm bên hiên nhà – Ảnh: Phúc Lê

 

Dưới ánh nắng hè gay gắt, đủ màu sắc xanh, đỏ, tím vàng cũng trở nên rực rỡ hơn. Dường như cuộc sống của chính người dân nơi đây cũng nhiều tiếng cười hơn nhờ những bức vẽ này. Người lớn mỉm cười hạnh phúc trước bức tranh lao động tươi sáng mà có chính mình trong đó. Con nít reo vui trước hình ảnh nhân vật hoạt hình quen thuộc hay đã ở trước sân nhà mình. Nụ cười là thứ dễ lây lan, niềm vui của con trẻ cũng khiến những người lớn quên đi mệt nhọc của ngày lao động vất vả.

 

Ai giống mình ghê

Ai giống mình ghê – Ảnh: Phúc Lê

 

Coslay người tuyết đáng yêu

Coslay người tuyết đáng yêu – Ảnh: qpuuong

 

Chú voi trên bức tường cũ

Chú voi trên bức tường cũ – Ảnh: Phúc Lê

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Nam

Ước điều gì đây

Ước điều gì đây? – Ảnh: Phúc Lê

Dự án ban đầu đã đạt được mục tiêu đề ra, khi biến làng chài hiếm người biết đến này được chech-in rầm rầm trên Facebook hay Instagram. Các bạn trẻ tha hồ tạo dáng với những hình vẽ ngộ nghĩnh trên tường. Ngôi làng trở nên nhộn nhịp và đông đúc hơn. Những thước hình đẹp tựa cổ tích khiến người ta hoài nghi, phải chăng đây là làng bích họa ở Việt Nam hay tận nước Ý xa xôi?

 

Bóng dáng ai thướt tha

Bóng dáng ai thướt tha – Ảnh: vivihuynh260391

 

Cho một cái đi mà

Cho một cái đi mà – Ảnh: teetee13.corner

 

Nghĩ gì mà trầm tư ghê

Nghĩ gì mà trầm tư ghê – Ảnh: _hetdenxodo_

 

Dưới bóng dừa

Dưới bóng dừa – Ảnh: It.trangggg

 

Hoa rơi trên cửa

Hoa rơi trên cửa – Ảnh: ptmd18

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Nam giá rẻ

 

Ngôi làng độc đáo và xinh đẹp hệt như một ngôi làng cổ tích đang thu hút rất nhiều lượt khách du lịch không chỉ trong nước và cả ngoài nước. Ngắm nhìn ngôi làng, chợt thấy hóa ra khong cần phải đi đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng tồn tại tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn như thế này.

Thu Huyền – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.