Ngất ngây với vẻ đẹp của Bát Xát tỉnh Lào Cai

Đứng giữa ranh giới biên cương, lòng xao xuyến và tự hào đến lạ vì tổ quốc hùng vĩ và tươi đẹp xiết bao. Niềm tự hào dân tộc và những hình ảnh núi non hùng vĩ.
 
  
Dòng sông rộng
Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Lào Cai
 

Hôm nay, Kinhnghiemditour.vn xin giới thiệu cùng các bạn những hình ảnh đẹp tự nhiên mà bấy lâu nay có lẽ nhiều người chưa được biết đến, với những đỏi thay và nét đẹp độc đáo tại mảnh đất biên cương.

 Các ngôi nhà có kiến trúc nhau
Địa lý của Câu hát “Nơi con sông Hồng chảy vào Đất Việt” – nơi dòng sông Hồng (màu hồng) và dòng suối Lũng Pô (màu xanh) gặp nhau, đều chảy từ địa phận huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) sang địa phận bản Lũng Pô, xã Á Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai (Việt Nam).

 Ruộng bậc thang
 

Có một bản mà là nơi du lịch tuyệt vời không nên bỏ qua khi lên đây đó là Bản Lao Chải (xã Ý Tý, huyện Bát Xát) là địa danh du lịch khá nổi tiếng với những ngôi nhà hình nấm của người dân tộc Hà Nhì – một trong những dân tộc ít người nhất của Việt Nam – nằm trên độ cao 1.500 mét so với mặt biển.

Tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang
 

Những thửa ruộng bậc thang đẹp như những bức tranh khổng lồ do những “nghệ sĩ chân đất” người Dao, Hà Nhì, Mông, Dáy… của vùng núi Bát Xát tạo nên từ trăm năm nay.

Những cánh đồng dài bất tận
 
 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Lào Cai

Đường ô tô mới mở nối liền thành phố Lào Cai với vùng cao Ý Tý – Ngải Thầu – A Lù – Á Mú Sung – Trịnh Tường (Bát Xát) tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh trên vùng đất phía tây tỉnh Lào Cai.


Hạnh phúc của người mẹ trẻ trên vùng cao Bát Xát.


Thiếu nữ Dao Bát Xát.


Chợ phiên Mường Hum – điểm thu hút du khách quốc tế khi tới thăm Bát Xát

Xem thêm: Các tour du lịch giá tốt ở Lào Cai

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *