Ngẩn ngơ với đồi hoa tím biếc trên đỉnh Pha Đin

Đèo Pha Đin được biết đến là một trong 4 “tứ đại đỉnh đèo” ngoạn mục nhất của Việt Nam (gồm Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèng, Khau Phạ và Pha Đin) có độ dài 32km với nhiều cảnh đẹp hấp dẫn đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, thu hút rất nhiều phượt thủ đến chinh phục. Không chỉ có những dốc cua hiểm trở, hùng vĩ và các bản làng dân tộc bình yên dưới chân đèo mà mới đây đỉnh đèo Pha Đin thu hút rất nhiều người đến chụp hình bởi chính khung cảnh đồi hoa tím phủ cả nền trời vô cùng thơ mộng, đẹp ngút ngàn

Ảnh: @quynhanhshin

Pha Đin có nghĩa là trời và đất theo tiếng dân tộc Thái . Vì vậy cái tên Pha Đin ra đời mang ý nghĩa là vùng tiếp giáp của đất trời. Quả thật khi đặt chân đến đây rồi mới thấy choáng ngợp thực sự, khung cảnh quá là hùng vĩ, trùng điệp. Trên đỉnh đèo Pha Đin thường mịt mờ mây phủ, phóng tầm mắt nhìn xuống là thung lũng, là núi rừng hùng vĩ trải rộng ngút tầm mắt. Xa xa phía những chân đồi là những cánh rừng ban trắng bung nở đẹp rực rỡ, tựa như những bông tuyết trắng phủ lên núi rừng Tây Bắc.

Ảnh: N.t.p.thuy

Ảnh: Diệp Nguyễn

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn đã đi rồi chia sẻ lại thì đồi hoa trên đỉnh đèo Pha Đin nằm ngay trên tuyến đường chính đi thành phố Điện Biên, nên việc di chuyển cũng khá dễ dàng. Nằm trên độ cao hơn 1000m so với mực nước biển nên khí hậu vô cùng mát mẻ, thích hợp cho nhiều loài hoa sinh sống và phát triển tươi tốt.

Ảnh: Diệp Nguyễn

Ảnh: Hacass.2403

Từ tháng 9, vùng đất này bước vào mùa hoa oải hương tím mộng mơ đẹp nhất trong năm, cả một bầu trời tuyệt đẹp ngập tràn trong sắc tím tựa như tranh. Nhìn trên hình đã thấy đẹp, trải nghiệm thực tế cảm xúc càng khó diễn tả hơn, kích thích mọi giác quan. Nếu như không tận mắt chứng kiến một lần trong đời chắc chắn sẽ rất hối tiếc. 

Ảnh: @FB Lò Quyền

Ảnh: @ntthanhtam.27

Cùng với đồi hoa tím thì trên đỉnh đèo Pha Đin còn có nhiều loài hoa khác như: Thược dược, tam giác mạch, cải vàng, hồng Pháp, cẩm tú cầu, hướng dương … được chăm sóc. Những loài hoa này chấm phá cho khung trời Tây Bắc thêm nhiều màu sắc đa dạng và nên thơ hơn. Những đồi hoa được bài trí với nhiều bối cảnh khác nhau, bạn sẽ không lo sẽ thiếu góc chụp, chỉ sợ không đủ pin và bộ nhớ để lưu ảnh thôi.

Ảnh: Diệp Nguyễn

Ảnh: Diệp Nguyễn

Ảnh: @oohlameo

Ảnh: @oohlameo

Vào thời gian này, đồi hoa tím trên đỉnh đèo Pha Đin đang khoe sắc rất đẹp. Cùng với thời tiết nắng đẹp chắc chắn bạn sẽ những khung hình độc đáo nhất. Cũng vì thời tiết khá nắng nên nếu đến thưởng thức đồi hoa tím trên đỉnh đèo Pha Đin, bạn nhớ chuẩn bị trước đồ ăn, đồ uống nhẹ để đảm bảo sức khỏe nhé.

Ảnh: @tieugem

Ảnh: @tieugem

Ảnh: @tieugem

Tây Bắc là nơi mà các phượt thủ đúng nghĩa luôn muốn chinh phục một lần, và Pha Đin là một trong số đó. Và lúc này chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn xách balo lên và đi, rong ruổi trên chiếc xe máy “lên đỉnh” để hòa mình với đất trời, muôn hoa cây cỏ tuyệt đẹp và đậm tình.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.