Ngắm mùa thu trên vịnh đẹp nhất Việt Nam – Hạ Long

Hiếm có ở đâu như Việt Nam, cảnh đẹp quanh năm đi hoài không hết. Ở Việt Nam cũng hiếm có ở đâu như vịnh Hạ Long, khách trong nước ngoài nước đều yêu thích, nước xanh quanh năm, đảo lớn đảo nhỏ và đi mùa nào cũng đẹp. Bạn đã từng nghe về mùa thu Hà Nội ngập tràn hương hoa sữa và lá vàng bay khắp phố phường? Còn mùa thu trên vịnh đẹp nhất Việt Nam – Hạ Long ấy, bạn đã thấy chưa?

Hạ Long trời vào thu

Hạ Long trời vào thu – Ảnh: destinojet

Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, được bao bọc bởi thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn, một nơi mà dân du lịch thế giới phải đi đầu tiên khi bước chân đến Việt Nam. Được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, cũng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Hạ Long ngày càng được biết đến nhiều hơn nhờ những cảnh đẹp và dịch vụ thuộc hàng top kèm theo đó.

Sống những ngày bên biển

Sống những ngày bên biển – Ảnh: katematiew

Du lịch Hạ Long khá dễ dàng với các tour du lịch siêu phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ văn phòng du lịch nào ở Việt Nam. Các tour du lịch từ bình dân đến cao cấp phù hợp cho mọi đối tượng, giá cả tương đương với dịch vụ kèm theo để bạn tha hồ lựa chọn. Nếu không muốn theo tour thì du lịch Hạ Long tự túc cũng là phương án hay, nhưng để tiết kiệm chi phí thì nên đi đông người vì đến Hạ Long không có cách nào tuyệt hơn là đi du thuyền trên vịnh – mà thuê riêng một thuyền thì giá khá chát.

Du thuyền trên vịnh Hạ Long

Du thuyền trên vịnh Hạ Long – Ảnh: hhuang0

Tour du thuyền trên vịnh Hạ Long được lựa chọn nhiều hơn cả vì dù phải đi ghép đoàn cho đủ số lượng bạn cũng sẽ không thấy phiền hà gì cả, chỉ việc ngắm cảnh và tận hưởng trời xanh biển cả trong lành nơi này thôi.

Tận hưởng trời xanh

Tận hưởng trời xanh – Ảnh: elle_bonnie

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hạ Long

 

Ngắm cảnh vịnh Hạ Long

Ngắm cảnh vịnh Hạ Long – Ảnh: azdx

Hạ Long những ngày thu nắng dường như cũng nhẹ nhàng hơn. Đứng từ Bãi Cháy của thành phố Hạ Long ngắm vịnh, chỉ thấy một màu xanh đang phủ lên những núi đá lớn nhỏ rải rác. Hạ Long vốn đã đẹp nay càng đẹp hơn nhờ cái màu xanh biếc khó tả, len lỏi vào tâm trí du khách mỗi khi đi ngang qua một đảo đá nhỏ hay nhìn mặt nước bị xao động bởi cá tôm và gió nhẹ đưa.

Màu xanh phủ trên núi đá

Màu xanh phủ trên núi đá – Ảnh: vishjhav

 

Thuyền bè tấp nập

Thuyền bè tấp nập – Ảnh: travelling_around

Thu đến cũng là lúc thời tiết dễ chịu nhất, người ta không thể ngồi yên trong du thuyền mà phải cố đi ra boong tàu, mặc cho sóng nước tròng trành để tận hưởng khí hậu tuyệt vời, hoang hoải hơi thu, vừa tắm cái nắng nhẹ nhàng tự nhiên. Thế mới biết, “tóc gió thôi bay” không chỉ có ở thủ đo Hà Nội đượm mùi hoa sữa thôi đâu, còn có cả ở vùng vịnh thấm đẫm mùi biển, mùi cỏ cây và núi non nữa.

Những khoảnh khắc tuyệt diệu

Những khoảnh khắc tuyệt diệu – Ảnh: jaimetpearl

Lênh đênh trên vịnh, bạn sẽ được nghe những câu chuyện về từng địa điểm, như hòn Trống Mái – một trong những biểu tượng của vịnh Hạ Long, hòn Chó, hòn Gà Chọi, hòn Con Cóc… Mỗi điểm lại có điển cố, điển tích riêng khiến bạn thích thú, mải mê lắng nghe cũng thấy thú vị lắm rồi.

Hòn Trống Mái biểu tượng Hạ Long

Hòn Trống Mái biểu tượng Hạ Long – Ảnh: halongtourandservice

 

Những câu chuyện trên vịnh bao la

Những câu chuyện trên vịnh bao la – Ảnh: vishjhav

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

Không chỉ ngắm vịnh, bạn còn được ghé những địa điểm khiến bạn ngỡ ngàng vì quá đẹp. Nào là hang Sửng Sốt trên đảo Bồ Hòn – trung tâm vịnh, với vô vàn nhũ đá hóa thạch đủ hình dạng màu sắc bên trong; cạnh đó là bãi Ti Tốp, hang Bồ Nâu, động Mê Cung, hang Luồn… tập trung ngay tại đây. Nào là đảo Tuần Châu siêu nhiều dịch vụ cao cấp, hoạt động vui chơi và ẩm thực đa dạng thuộc hàng “đỉnh” của Hạ Long.

Bãi tắm đẹp tuyệt

Bãi tắm đẹp tuyệt – Ảnh: petardjordjevic

 

Hang động kỳ ảo

Hang động kỳ ảo – Ảnh: rain_bliss

Không thể bỏ qua làng chài Cửa Vạn – điểm đến đậm chất Việt được dân du lịch bụi rất yêu thích. Ở đây, bạn được sống trong không gian yên ả, thanh bình của trời thu, được tìm hiểu cuộc sống dân chài và trực tiếp tham gia những công việc mưu sinh thường ngày cùng với người dân. Làng chài Cửa Vạn còn được xếp vào top 10 những điểm du lịch bí ẩn nhất thế giới năm 2015, đủ để biết nơi này thú vị đến nhường nào.

Bình yên làng chài

Bình yên làng chài – Ảnh: veronicktb

 

Ở Hạ Long những ngày thu tuyệt đẹp

Ở Hạ Long những ngày thu tuyệt đẹp – Ảnh: killa_111091

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An giá rẻ

Mùa thu là thời điểm du lịch rất thích hợp cho những chuyến đi đến vùng cao núi rừng, leo núi, trekking hay thả bộ trên những con đường đầy lá bay của thành phố lớn. Nhưng mùa thu cũng là thời điểm mà vịnh Hạ Long trở nên đẹp ngỡ ngàng với thảm xanh mướt của cỏ cây, trời, biển và mây trắng bồng bềnh, với gió thu thoang thoảng và những khoảnh khắc lãng mạn khi lênh đênh sóng nước Hạ Long.

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.