Mai anh đào Sapa bừng nở đẹp như mơ giữa ngày đông miền Bắc

Đến hẹn lại lên, cứ độ tháng 12 – tháng 1 hàng năm hoa mai anh đào – một loài hoa mang vẻ đẹp mong manh dịu nhẹ lại bừng nở làm sáng cả một góc trời Sapa. Cùng chiêm ngưỡng mùa hoa tươi đẹp này qua bộ ảnh xinh xẻo sau đây.

Sapa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, bởi vậy luôn có khí hậu khá khắc nghiệt, nhiệt độ thấp. Những ngày đông giá rét trái ngược với khung cảnh ảm đạm thường thấy hoa mai anh đào Sapa nở rộ tạo nên bức tranh sáng rạng rỡ và ấm áp cực hút khách du lịch.

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcNhững cây hoa mang lại màu sắc ấm áp xua tan cái giá lạnh của mùa đông

 

Hoa mai anh đào thường nở từ giữa tháng 12 đến tháng 1 hàng năm như một dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân. Địa điểm check-in mai anh đào chuẩn nhất chính là đồi chè Ô Long (Sapa).

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcHoa mai anh đào Sapa nở từ tháng 12 – tháng 1 hàng năm

 

Đồi chè này nằm không xa đèo Ô Quy Hồ nổi tiếng. Để tới đây từ thị trấn Sapa du khách đi theo quốc lộ 4D (đường đi Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ). Sau khoảng 8km sẽ tới điểm Trường mầm non Ô Quy Hồ, từ đây bạn hỏi người dân hoặc search Google maps, đi thêm 500 m theo đường nhỏ là tới khu vực đồi chè. 

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcTới đồi chè Ô Long, du khách hoàn toàn choáng ngợp trước bức tranh thiên nhiên hữu tình

 

Tới đây, du khách choáng ngợp trước bức tranh thuỷ mặc hữu tình thay đổi theo ánh sáng đầy mê hoặc. Những ngày này, cây đã rụng hết lá, chỉ còn lại những cành khẳng khiu, nụ hoa đơm bông rực rỡ. Những chấm đỏ hồng điểm xuyết trên nền chè xanh mướt. 

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcLá rụng hết, chỉ còn lại những cành khẳng khiu với hoa điểm xuyết

 

Những cây mai anh đào Sapa được trồng xen kẽ dọc lối đi của đồi chè. Bởi vậy, bức tranh toàn cảnh ở đây cũng khác nhiều so với ở Đà Lạt, Kon Tum. Ngoài ra, với hình dáng khá giống cây mận, hoa 5 cánh nở theo chùm và rất sai, bạn không thể tìm được cây hoa với hình dáng tương tự ở Nhật Bản hay Hàn Quốc.

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcHoa được trồng xen kẽ ở lối đi

 

Từ trên cao nhìn xuống, những vạt nắng bao phủ lấy quả đồi tạo vẻ lấp lánh trên từng cành hoa, tất cả vừa nên thơ lại vừa hùng vĩ.

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcĐồi chè Ô Long nhìn từ trên cao với những cây mai anh đào có màu hồng rực rỡ

 

 

Với mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, mai anh đào Sapa lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Sáng sớm khi sương mai còn đọng trên những cánh hoa, nắng vừa lên chiếu vào tạo vẻ đẹp mong manh; toàn cảnh mờ ảo tinh khôi. Tới khi mặt trời lên cao, màu hồng phấn càng trở nên nổi bật, nắng vàng như rót mật trải đều trên những tán cây.

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcSáng sớm sương mù kỳ ảo

 

Kinh nghiệm ngắm mai anh đào Sapa chuẩn nhất là nên tới đây vào hai khung giờ: sáng sớm (khoảng 6h30 – 8h) và trước khi mặt trời lặn (khoảng 15h – 17h30). 

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcLựa chọn khung giờ phù hợp để bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất

 

Loài hoa của núi đồi này chỉ nở trong vài tuần của tháng 12, bạn phải tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp này khi thời tiết thuận lợi và hoa đang trong thời gian nở đẹp nhất. 

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcLoài hoa này chỉ nở trong một thời gian ngắn nên hãy nhanh chân đến check-in Sapa nhé!

 

Vì là đồi chè tư nhân của nước ngoài nên việc tham quan cận cảnh sẽ bị hạn chế. Bạn có thể ngắm được toàn cảnh hoa trên con đường dẫn đến đèo Ô Quy Hồ. Nếu vào tham quan, mặc dù không cần trả phí nhưng cũng hãy lưu ý việc giữ gìn cảnh quan chung và không làm ảnh hưởng đến chè hay cây hoa anh đào xung quanh nhé!

 

Mai Anh Đào Sapa Bừng Nở Đẹp Như Mơ Giữa Ngày Đông Miền BắcChú ý giữ gìn cảnh quan chung để Sapa luôn đẹp trong mắt khách du lịch

 

Ngoài ra, từ đồi chè Ô Long, bạn có thể chạy xe thêm vài km để ngắm cảnh tượng hùng vĩ của đèo Ô Quy Hồ.

Tựa như một món quà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc, những ngày cuối đông này hoa mai anh đào Sapa là mùa hoa đẹp được mong chờ nhất trong năm khi du lịch Lào Cai.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.