Nếu nghĩ Ninh Bình là một nơi tẻ nhạt, thì đó là do bạn chưa đi Hang Múa mà thôi!

Đến với Hang Múa và đứng trên đỉnh núi Múa, thì chỉ có một câu để miêu tả chính xác cảnh sắc bạn được nhìn ngắm khi ấy: ”chốn bồng lai tiên cảnh là có thật!”

 

Sức nóng khủng khiếp của bộ phim Kong: Skull Island đã giúp Ninh Bình bất chợt “lóe sáng” trên bản đồ Việt Nam và trở thành một trong những địa điểm du lịch hot nhất đối với tất cả những ai đã xem bộ phim Kong. Sự hùng vĩ của thiên nhiên Ninh Bình đã phần nào được thể hiện trong các thước phim mang đằng cấp Hollywood. Tuy nhiên khi nhắc đến Ninh Bình, người ta vẫn tự dưng nhớ đến Tràng An, Bái Đính… với một sự hoài nghi rằng nó khá nhàm chán bởi không có “chỗ chơi”. 

 

Phải rồi, nếu mọi người tìm kiếm một địa điểm sôi động với nhiều điểm ăn chơi hay mua sắm…thì đừng đi Ninh Bình! Đi Ninh Bình là để hưởng thụ, để ngắm cảnh đẹp, để tận hưởng sự hùng vĩ của thiên nhiên và là nơi sẽ giúp bạn “trốn khỏi” những điều xa hoa, là nơi bạn thấy mình nhỏ bé giữa thiên nhiên nhưng lại ung dung tự tại..

 

 

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Ninh Bình

 

Tràng An, chùa Bái Đính, Đầm Vân Long, vườn chim Thung Nham, Tam Cốc.. là những địa danh quen thuộc và nổi tiếng của Ninh Bình. Ai đi Ninh Bình cũng sẽ ghé thăm những địa điểm đó. Nhưng bạn có biết là mình đã bỏ qua 1 điểm dừng chân đẹp nhất ở Ninh Bình rồi không? Đó chính là Hang Múa. Đến với Hang Múa và đứng trên đỉnh núi Múa, thì chỉ có một câu để miêu tả chính xác cảnh sắc bạn được nhìn ngắm khi ấy: “chốn bồng lai tiên cảnh là có thật!”

 

 

 

Đường lên đỉnh núi Múa

Đường lên đỉnh núi Múa

 

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, khung cảnh xung quanh trước khi bạn lên đến đỉnh núi Múa phủ một màu xanh bạt ngàn với cánh đồng lúa, những căn nhà mái ngói đỏ bên mặt hồ, hay ở xa xăm kia là những rặng núi đá, vách đá khổng lồ đang tựa vào nhau… Đứng từ nơi đó, bạn sẽ thấy ngay một dải đá trắng dẫn lối lên đỉnh núi, con đường này được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Tường Thành với gần 486 bậc đá.

 

Và giờ thì hãy đi thôi! Bước rồi lại bước tiếp, bạn sắp được chiêm ngưỡng một Ninh Bình đẹp đến ngỡ ngàng!

 

Càng lên cao càng thấy mình nhỏ bé giữa sự hùng vĩ của Ninh Bình

Càng lên cao càng thấy mình nhỏ bé giữa sự hùng vĩ của Ninh Bình

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình

 

 

Từ đỉnh núi Múa, bạn sẽ nhìn thấy trọn vẹn khung cảnh của vùng đất Hoa Lư rộng lớn…

Từ đỉnh núi Múa, bạn sẽ nhìn thấy trọn vẹn khung cảnh của vùng đất Hoa Lư rộng lớn…

 

Nếu hành trình lên đỉnh núi Múa đã khiến bạn thỏa mãn và có chút mỏi chân, thì hãy ở lại nơi nghỉ dưỡng của khu du lịch Hang Múa nhé. Hang Múa Ecolodge có một khuôn viên yên bình, thơ mộng đậm chất vùng quê Việt Nam.

 

Hang Múa Ecolodge được bày trí theo phong cách tối giản, mộc mạc nhưng thoáng đãng, với các khung cửa sổ lớn, chỉ cần mở cửa sổ ra là bạn đã có thể nhìn thấy một không gian bình yên mát dịu. Giấc mơ bình yên giữa khung cảnh mộng mị, giữa những tháng này xô bồ thường nhật thì những khoảnh khắc như thế này chẳng phải là tuyệt diệu nhất sao!?

 

 

 

Hang Múa Ecolodge nằm ở thôn Khê Hạ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hang Múa Ecolodge nằm ở thôn Khê Hạ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

 

Xem thêm: Các tour du lịch Ninh Bình giá rẻ

 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Kenh14

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.