Nét đẹp huyền ảo của Mộc Châu trong từng khoảnh khắc

Đến Mộc Châu, ta không chỉ chiêm ngưỡng những nương chè xanh ngắt, ngát hương, hay những rừng hoa mận trắng ngút ngàn, mà còn cả thiên nhiên hoang sơ biến ảo kỳ diệu, không chỉ theo mùa, mà trong từng khoảnh khắc thời gian.

 

Nếu mô tả về vẻ đẹp của Mộc Châu chỉ trong 2 từ, thì đó có thể là “thơ mộng”. Mộc Châu được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa dân dã. Vẻ đẹp của Mộc Châu chuyển mình theo mùa của các loài hoa. Mộc Châu với những câu hát điệu múa khèn, các món ăn dân tộc đặc sắc, những vườn chè xanh ngát và cả một bình minh nên thơ, quyến rũ sẽ khiến du khách chẳng nỡ lòng ra về.

 

Một lần ngắm Mộc Châu giữa bình mình, bạn sẽ cảm nhận thế nào là huyền ảo

Một lần ngắm Mộc Châu giữa bình mình, bạn sẽ cảm nhận thế nào là huyền ảo – Ảnh: sưu tầm

 

Để tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc đẹp nhất của Mộc Châu, bạn phải chịu khó dậy sớm, leo đồi cao khi trời còn tờ mờ và sương còn giăng đầy giữa thung lũng. Để khi bình minh vừa ló dạng, bạn sẽ bắt được những tia nắng đầu tiên rót mật lên thảm mây lững lờ.

 

Mộc Châu vào sáng sớm vẫn còn chìm trong sương. Hãy chọn một góc cao trên đồi, kiên nhẫn chờ bình minh để tận hưởng phút giây chuyển mình tuyệt vời nhất

Mộc Châu vào sáng sớm vẫn còn chìm trong sương. Hãy chọn một góc cao trên đồi, kiên nhẫn chờ bình minh để tận hưởng phút giây chuyển mình tuyệt vời nhất – Ảnh: hachi8

 

Mặt trời dần lên như một quả cầu đỏ lựng, thấp thoáng sau rặng núi tựa viên ngọc còn e ấp trong đêm, tỏa sắc hồng vào trời mây, rót ánh sáng xuống thung lũng.

 

Vạn vật dần thức tỉnh khi mặt trời Mộc Châu dần lên

Vạn vật dần thức tỉnh khi mặt trời dần lên – Ảnh: Hachi8

 

Tìm một góc cao trên đồi để ngắm bình mình, thư thái ngắm Mộc Châu khoác lên mình tấm áo choàng trắng của sương và lộng lẫy dưới ánh nắng ấm dịu ngọt của mùa xuân, lòng chợt thấy thanh thản, yên bình.

 

Mộc Châu - Cảm giác tuyệt vời nhất, có lẽ là lúc ta ung dung ngắm nhìn những bước chuyển mình của đất trời, của thời gian, của thiên nhiên vạn vật

Cảm giác tuyệt vời nhất, có lẽ là lúc ta ung dung ngắm nhìn những bước chuyển mình của đất trời, của thời gian, của thiên nhiên vạn vật – Ảnh: hachi8

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Mộc Châu

 

Nếu may mắn bạn sẽ bắt gặp hiện tượng này. Đó là lúc mặt trời đã lên cao, nhưng tầng mây dầy chỉ để lọt một vài vạt nắng, tạo thành nhiều dải sáng xuống biển mây.

 

Khung cảnh Mộc Châu ẩn hiện, huyền ảo giữa những bước chuyển mình của thời gian

Khung cảnh ẩn hiện, huyền ảo giữa những bước chuyển mình của thời gian – Ảnh: Hachi8

 

Những thảo nguyên mênh mông, những đồi chè chìm trong không gian tĩnh mịch yên bình của buổi sáng sớm. Do địa hình đặc thù nên cao nguyên Mộc Châu thường xuyên xuất hiện sương mù kéo dài từ mùa thu cho tới hết mùa xuân. Khi mặt trời lên cao, sức nóng làm tan hết những lớp sương cả thị trấn lại bừng sáng trong ánh nắng của một ngày mới.

 

Dưới ánh nắng Mộc Châu chan hòa, các hoạt động của bà con dân tộc thêm phần sinh động, tạo nên một bức tranh thiên nhiên trù phú, giàu sức sống.

Dưới ánh nắng chan hòa, các hoạt động của bà con dân tộc thêm phần sinh động, tạo nên một bức tranh thiên nhiên trù phú, giàu sức sống. – Ảnh: Hachi 8

 

Mộc Châu mùa mùa mận trắng bung nở như mây, thềm hoa đẹp tuyệt khiến con người mơ màng tận hưởng. Các hoạt động ngày nông vì thế mà trở nên chậm rãi. Công việc nhà nông dù mệt nhọc mấy cũng trở thành nhẹ nhàng. Du khách đến Mộc Châu thấy người dân địa phương làm việc mà ngỡ như họ đang thư giãn, chan hòa cùng thiên nhiên.

 

Công việc nhà nông Mộc Châu như giảm bớt mệt nhọc bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp này

Công việc nhà nông như giảm bớt mệt nhọc bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp này – Ảnh: Hachi8

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sơn La

 

Bình minh và hoàng hôn, hay còn gọi giờ vàng, là những khoảnh khắc đẹp nhất ở Mộc Châu. Khi mặt trời nhẹ nhàng hé dạng, hay dần dần buông xuống núi, đều để lại những thảm nắng vàng ươm, rực rỡ lên những nương chè, đồi mận

 

Những rừng hoa mận đang nở trắng các triền đồi, chân núi cùng những làn mây mờ ảo trong nắng sớm khiến cho cao nguyên Mộc Châu đẹp ngút ngàn như một bức tranh

Những rừng hoa mận đang nở trắng các triền đồi, chân núi cùng những làn mây mờ ảo trong nắng sớm khiến cho cao nguyên Mộc Châu đẹp ngút ngàn như một bức tranh. – Ảnh: Hachi8

 

Với một người hoạ sĩ, hoàng hôn sẽ là một bức tranh tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng, với một nhà thơ hoàng hôn là một tác phẩm nỗi bật nhất trong các tác phẩm, với một đôi nam nữ đang yêu thì hoàng hôn là một khung cảnh đầy lãng mạng cho mọi cảm xúc của tình yêu được thăng hoa. Đến Mộc Châu, tất cả sẽ hiện diện và hòa quyện đan xen, khiến lòng người không khỏi bồi hồi xúc động.

 

Mộc Châu đẹp trong mọi khoảnh khắc, từ hạ ấm sang đông lạnh, từ bình minh cả đến khi chiều tà.

Mộc Châu đẹp trong mọi khoảnh khắc, từ hạ ấm sang đông lạnh, từ bình minh cả đến khi chiều tà. – Ảnh: Hachi8

 

Mộc Châu tiếng cười ngày xuân

 

Xem thêm: Các tour du lịch Mộc Châu giá rẻ

 

Một dịp ghé thăm Mộc Châu, tận hưởng trọn vẹn một ngày nắng sẽ khiến ta thêm yêu mảnh đất thần tiên này. Mỗi chuyển động của thời gian lại mang lại cho khung cảnh một vẻ đẹp mới. Và mỗi lần được ngắm nhìn, ta lại lưu luyến chẳng rời xa.

 

Schindler – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *