Tháng 11 rủ nhau đi ngắm mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang?

Thời gian lý tưởng để “săn” mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang” là vào khoảng đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Chính vì thế nên, bạn chỉ việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm là đủ. Đến Hà Giang vào đúng mùa hoa tam giác mạch nở rộ sẽ mang tới cho bạn nhiều cảm xúc khác nhau. Hoa tam giác mạch trải khắp các triền núi với những cung đường đầy sỏi đá hay những bản làng mờ trong sương sớm là những vạt hoa tam giác mạch nở rộ.

Rủ nhau đi ngắm mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang?

Hoa tam giác mạch không chọn nơi đồng bằng trù phú hay ven biển hiền hòa mà lại chọn vùng núi cao hoang sơ đầy đá để bung nở khoe sắc thắm. Hà Giang – Nơi địa đầu của tổ quốc bao quanh là núi non chập chùng với những khúc cua uốn lượn, dốc, xoáy và chắc chỉ có loài hoa tam giác mạch này mới đủ sức sống và sự dẻo dai.

Phủ kín nơi đây là núi đá tai mèo đầy hiểm trở, nơi thung lũng trải dài… thì những vạt hoa tam giác mạch thi nhau đua nở, uyển chuyển lướt nhẹ trong những cơn gió man mát. Những con dốc cheo leo, sườn đồi thô kệnh bỗng biến mình trở nên uyển chuyển, xinh đẹp như một nàng công chúa khi mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang lại tràn về.

Từng nhóm hoa tam giác mạch như đan quyện vào nhau tạo thành những thảm hoa bồng bềnh phủ kín màu tím hồng và hơi phơn phớt của sắc trắng tinh khôi.

Phải chăng, chính những vạt hoa như thế là thay đổi diện mạo, cảnh sắc nơi đây. Với vẻ đẹp mong manh, bình dị thế thôi nhưng lại che đi sự gai góc thô kệch của vùng cao đầy sỏi đá. Dùng chính sức sống và tươi mới của mình mà làm bừng sáng cả một đất trời, xua đi cái lạnh giá tăm tối của mùa đông.

Vì thế nên, rất nhiều du khách rủ nhau đi ngắm mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Đến Hà Giang mùa tam giác mạch bạn sẽ được chiêm ngưỡng chọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên, hoa cỏ ở bất cứ nơi đâu. Với những lựa chọn khám phá mảnh đất Hà Giang qua những cung đường phượt, bạn nên dừng chân ở những con đèo chênh vênh để ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp tại đây. Đứng ở trên đỉnh cao, hưởng trọn bầu không khí và ngắm nhìn núi non, hoa lá thì còn gì bằng.

Lựa chọn điểm ngắm mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang?

Hà Giang với những cung đường nổi tiếng để ngắm tam giác mạch như ” Lũng Cẩm, chân cột cờ Lũng Cú, Thạch Sơn Thần, chân đèo Mã Pí Lèng, Đồng Văn – Mèo Vạc, Xí Mần – Hoàng Su Phì…

Đó là những địa chỉ lý tưởng cho bạn ngắm hoa tam giác mạch bung nở trên dải đất Hà Giang. Chính vì thế, hãy sắp xếp thời gian, công việc để xách balo lên và đi tới nơi này ngay thôi.

Ngoài những cách đồng mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang ra, bạn có thể chiêm ngưỡng “đã mặt” những điểm du lịch hấp dẫn khác. Sẽ thật luyến tiếc nếu như bạn bỏ lỡ Núi đôi, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, cột cờ Lúng Cú, Phố cổ Đồng Văn hay những phiên chợ vùng cao.