Đổ xô đi ngắm mùa hoa Mận Mộc Châu nở trắng bầu trời Tây Bắc

Một trong những thời điểm khiến cho Mộc Châu trở nên khuyến rũ hơn bao giờ hết đó là mùa hoa mận. Mùa hoa mận Mộc Châu nở rộ vào cuối thu đầu đông (tầm cuối tháng 11 đến giữa tháng 12).

Khi mùa hoa mận tràn về, bạn cứ ngỡ như lạc vào xứ sở thần tiên thuần khiết, mơ mộng với những cánh đồng, thung lũng hay những con đường, sườn đồi.. tràn ngập một màu trắng tinh khôi của hoa mận.

Mùa hoa mận Mộc Châu bung nở đón xuân sang?

Nếu như mùa đông Mộc Châu có thiên đường hoa cải thì mùa Xuân Mộc Châu lại là thiên đường hoa Mận bung nở  phủ trắng xóa khắp con đường, cánh đồng.

Vẻ đẹp của hoa Mận lại vô cùng mỏng manh. Chỉ cần có cơn gió nhẹ thoảng qua cũng có thể khiến nó lìa cành vì thế nên hoa mận chỉ tồn tại được khoảng 2-3 tuần. Vậy nên, nếu như bạn muốn ngắm hoa mận thì phải căn đúng thời điểm mới có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi này.

Người lên Mộc Châu mùa này sẽ cảm nhận được sức sống của Mộc Châu. Vào lúc nắng ấm bắt đầu lên trên thảo nguyên xanh, thì là lúc Mộc Châu thi nhau khoe sắc trắng của cánh đồng hoa Mận nở trắng rừng.

Thời gian hoa mận Mộc Châu nở?

Hoa mận sẽ nở rộ vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 dương lịch. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khí hậu và nhiệt độ mà hoa mận có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn. Nếu nhiệt độ cao thì hoa mận sẽ nở sớm còn không hoa mận sẽ nở muộn hơn.

Những điểm ngắm hoa mận đẹp?

Từ quốc lộ 6 bạn đã có thể ngắm hoa mận nở trắng khắp một vùng trời. Tuy nhiên, đó vẫn chưa hẳn là nơi đẹp nhất. Bạn hãy lùi vào sâu vào bản sẽ được chiêm ngưỡng chọn vẹn cả một thung lũng hoa mận nở trắng.

Ngoài ra bạn có thể ngắm ở một số điểm như cửa khẩu Loóng Sập và bản Phiêng Cành hay bạn có thể vào thung lũng Na Mận, đường lên đỉnh Pha Luông, cung đường Tân Lập, bản Lóng Luông, Thông Cuông, tiểu khu Ba Khe hoa nở rất nhiêu và đẹp.