Mê mệt 3 dòng suối ở hòn đảo đẹp nhất Việt nam – Phú Quốc

Nổi tiếng là hòn đảo đẹp với biển lãng mạn trữ tình làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí trong và ngoài nước, thế nhưng huyện đảo Phú Quốc còn có một loại danh lam thắng cảnh khác cũng không kém phần thú vị, đó là khám phá các con suối bí ẩn, như viên ngọc nép mình trong cánh rừng nguyên sơ. Suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên chính là 3 dòng suối đang khiến dân du lịch thích mê thời gian gần đây.

Đi chơi suối tại Phú Quốc - Ảnh: pedroramaro

Đi chơi suối tại Phú Quốc – Ảnh: pedroramaro

1. SUỐI TRANH

Suối Tranh là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, nằm trong khu du lịch cùng tên cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 9 km về phía Nam. Đến suối Tranh cần tránh khoảng thời gian tháng 2 đến tháng 5 vì là mùa mưa, còn lại thì nơi này đều sẽ cho bạn khung cảnh đẹp như tranh, sơn thủy hữu tình, non xanh hòa hợp.

Suối Tranh - Ảnh: zavorin

Suối Tranh – Ảnh: zavorin

Đường đến suối Tranh khá dễ đi, từ chân suối chỉ đi khoảng 300 met đường lát đá gập ghềnh, hai bên là hoa cỏ, thảm thực vật mềm mạnh xanh mướt trong không khí trong lành sảng khóa của rừng nguyên sinh. Bức tranh thiên nhiên ấy hết sức hài hòa với những thác nước nhỏ, suối trong vắt róc rách chảy ngày đêm, những nhánh lan rừng ẩn hiện trong các tán cây xanh rì…

Thiên nhiên xanh mát - Ảnh: paigeephamm

Thiên nhiên xanh mát – Ảnh: paigeephamm

Suối mềm mại hiền lành lắm nên đừng bỏ qua việc tắm suối, ngâm mình trong làn nước mát lạnh, thả hồn vào chốn hoang sơ yên mình, nghe chim hót líu lo và dập dờn bướm lượn xung quanh. Ở đây bạn còn có thể cắm trại, câu cá, nướng cá, đi thăm hang động… trong khuôn viên khu du lịch.

Thả hồn vào thiên nhiên - Ảnh: winnie.u

Thả hồn vào thiên nhiên – Ảnh: winnie.u

2. SUỐI ĐÁ BÀN

Bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian khi các tiên nữ thường ngồi tắm mát ở dòng suối này mỗi lần xuống hạ giới, họ đã ngồi tại những tảng đá lớn bằng phẳng như mặt bàn, đá tầng tầng lớp lớp uốn quanh mãi cho tới thượng nguồn, đó chính là suối Đá Bàn của ngày hôm nay.

Du lịch suối Đá Bàn - Ảnh: madiewhite

Du lịch suối Đá Bàn – Ảnh: madiewhite

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Phú Quốc

 

Nằm tại xã Cửa Dương, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8km về phía Đông Bắc, để đến suôi Đá Bàn bạn phải chạy xe trên đường mòn, sau đó gửi xe đi bộ khoảng 15 phút mới tới nơi. Suối Đá Bàn cũng bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, là nguồn cấp nước chính cho hồ Dương Đông, phục vụ sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông.

Đường vào suối Đá Bàn - Ảnh: pinkieduong

Đường vào suối Đá Bàn – Ảnh: pinkieduong

Sau vài bước thả bộ, trước mắt bạn sẽ là dòng suối nước đổ ầm ầm lớn tiếng khác xa suối Tranh hiền hòa, các tảng đá lớn bằng phẳng nhìn cực lạ mắt của bàn tay tạo hóa dựng nên, khá thích hợp cho các buổi cắm trại, ăn uống bên bạn bè và gia đình.

Suối Đá Bàn thích hợp cho các buổi dã ngoại - Ảnh: Sưu Tầm

Suối Đá Bàn thích hợp cho các buổi dã ngoại – Ảnh: Sưu Tầm

Làn nước trong xanh mát rượi dưới thác nước đổ đang tung bọt trắng xóa sẽ là địa điểm lý tưởng để tắm táp vui chơi. Tuy nhiên, hãy chú ý cẩn thận những mảng rêu trơn trượt, nhất là vào mùa mưa khi nước sâu và cuốn rất mạnh. Nếu có thể, bạn nên đi ngược lên khoảng 200 met nữa để thấy được thiên nhiên cảnh quan đẹp hơn. Có thể ở lại tới khi hoàng hôn để ngắm nhìn dòng suối đang vỗ về những tảng đá lớn trong màu ửng đỏ của ráng chiều.

Thả mình vào thiên nhiên - Ảnh: mr_smile90

Thả mình vào thiên nhiên – Ảnh: mr_smile90

3. SUỐI TIÊN

Suối Tiên dài khoảng 1km bắt nguồn từ một khe núi len lỏi xuống phía dưới, tạo thành một thác nhỏ và hồ lớn nước trong vắt và mát lạnh. Suối Tiên nằm cách thị trấn Dương Đông 7km, hướng về ấp Suối Đá. Điểm đặc biệt của dòng suối này là khu rừng nguyên sinh bạt ngàn với đa dạng động thực vật quý hiếm. Cây cối um tùm tạo cho không gian thoáng đãng mát mẻ, hai bên suối còn mọc đầy những cây sim mà bạn sẽ thấy chúng ra quả chín mọng trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Suối Tiên Phú Quốc - Ảnh: nguyenaran

Suối Tiên Phú Quốc – Ảnh: nguyenaran

Thời điểm sim chín cũng là thời gian lý tưởng để du lịch suối Tiên, bởi lúc này lượng mưa lớn nên nước mạnh và rất mát. Buổi dã ngoại của bạn sẽ thật trọn vẹn khi được hòa mình vào nhịp thở trong lành của cỏ cây, suối chảy và thác nước…

Cho một chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn nhất - Ảnh: Sưu Tầm

Cho một chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn nhất – Ảnh: Sưu Tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ

 

Có thể suối không phải thế mạnh du lịch của Phú Quốc, nhưng du lịch Phú Quốc thiếu vắng đi những dòng suối bí ẩn đang róc rách ngày đêm trong các khu rừng, thì có lẽ đó chưa phải là Phú Quốc mà mọi người từng biết. Phú Quốc có những gì, có bãi biển đẹp, có món ăn ngon, có các đảo nhỏ xinh vắng lặng, và có cả những dòng suối đẹp không tưởng ở một chốn ngỡ như chỉ có biển xanh này.

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.