Bạn sẽ bị ‘đốn gục’ trước những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới này!

Là các công trình hoành tráng, những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới còn là minh chứng lịch sử hào hùng và trở thành những điểm đến nổi tiếng ngày nay.

Trong tiềm thức nhiều người, sống trong các tòa lâu đài là dòng dõi hoàng tộc xa xưa, nơi đây luôn được xây dựng với quy mô đồ sộ, đẹp mắt và để lại những công trình mang dấu ấn lịch sử đặc biệt cho thế hệ sau này.

 

Điểm danh những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

 

Lâu đài Versaille

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiCông trình đồ sộ của nước Pháp

 

Không những nổi tiếng và mang đậm dấu ấn lịch sử khi có rất nhiều đời vua của Pháp đã sinh sống trong tòa lâu đài Versailles, độ hoành tráng và rộng lớn của nó còn khiến các du khách phải kinh ngạc.

Versaille với 700 phòng, hệ thống 67 cầu thang và 2513 cửa sổ, 483 chiếc gương kết trang trí khắp các căn phòng tạo nên một công trình vô cùng rộng rãi. Không nhưng vậy những tinh hoa của đặc trưng kiến trúc Pháp cũng được thể hiện rất rõ trong từng chi tiết của lâu đài. Hoa văn, họa tiết từ những thứ nhỏ nhặt nhất vô cùng tinh xảo.

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiTòa lâu đài là địa điểm check in không thể bỏ lỡ

 

Công trình lâu đài Versailles nằm ở vùng ngoại ô của Paris nhưng không vì đó mà nơi đây không sầm uất, giàu có, ngược lại vùng đất này đều có những gia đình tài phiệt có mức sống cực cao, đây sẽ là điểm đến tuyệt vời trong chuyến du lịch Pháp.

 

Lâu đài Windsor

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiTòa lâu đài nổi tiếng của xứ sở sương mù

 

Đây là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới được xây dựng từ khá lâu – ở thế kỉ 11 sau nhiều lần được tu sửa, mở rộng, ngày nay nó vẫn là nơi ở của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên ngày nay một phần của tòa lâu đài đã được mở cho khách du lịch tham quan.

Với gần 1000 năm tuổi, và những giá trị lịch sử không thể đong đếm, lâu đài Windsor là công trình lớn nổi tiếng tại nước Anh. Diện tích sàn lên đến 44965 mét vuông, đây là tòa lâu đài lớn nhất thế giới còn có người sinh sống, và đó là những người trong Hoàng gia Anh.

Tòa lâu đài đồ sộ và nguy nga với  cấu trúc từ thời trung cổ tuy nhiên theo từng năm tháng, tòa lâu đài được mở rộng và xây dựng theo kiến trúc đương đại cùng thời gian. Chính vì vậy Windsor luôn luôn lộng lẫy, sang trọng và mới mẻ nơi này trở thành điểm đến vô cùng nổi tiếng tại Anh Quốc.

 

Lâu đài Chillon

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiKiến trúc độc đáo của lâu đài cổ

 

Là địa điểm du lịch hàng đầu Thụy Sỹ, lâu đài Chillon một trong những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới được xây dựng vào thế kỷ 13. Lâu đài cổ có hình vòm với chiều cao 110m nằm ở phía đông hồ Geneva.

Với kiến trúc cổ kính đầy mê hoặc lại tọa lạc tại nơi có khung cảnh vô cùng lãng mạn đã tạo nên một điểm điểm nên thơ như trong những câu chuyện cổ tích.

 

Lâu đài Spiš

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiCông trình bị phá hủy khá nhiều

 

Một trong những lâu đài nổi tiếng ở châu Âu và được xây dựng từ thế kỉ 12, lâu đài Spiš còn có bức tường hoành tráng bao quanh. Nằm trên mảnh đất cao hơn so với phần còn lại, xung quanh là những đồng cỏ xanh ngát tạo nên một vùng cảnh quan rất đẹp mắt. Tiếc rằng ngày nay lâu đài Spis đã bị bỏ hoang và chỉ là nơi du khách ghé thăm những dấu tích còn sót lại của một công trình tuyệt đẹp.

 

Lâu đài Himeji

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiTòa lâu đài cổ, báu vật của Nhật Bản

 

Được coi là kho báu của Nhật và tất nhiên có tên trong danh sách những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới, Himeji mê hoặc du khách bởi sự vẻ đẹp tinh khôi của màu sơn trắng và kiến trúc mang đậm nét Nhật Bản.

Quần thể lâu đài gồm 83 tòa nhà, những bức tường cao lên tới 26m khiến công trình càng thêm kiên cố và vững chắc. Himeji được xây bằng gỗ, khối lượng lên tới 36 tấn nhưng bên ngoài được phủ thạch cao trắng, công trình được ví như con hạc trắng khổng lồ đang cất cánh.

Công trình cũng gắn liền với lịch sử của Nhật Bản với những truyền thuyết được lưu lại tới ngày nay, trong đó không ít những lời đồn bí ẩn.

 

 

Lâu đài Prague

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiCông trình cổ nổi tiếng

 

Có niên đại cổ xưa khi được xây dựng vào thế kỷ thứ 9, Lâu đài Prague còn gây ấn tượng bởi diện tích lên đến 70000 mét vuông với một quần thể có quy mô lớn. Du khách không khỏi choáng ngợp  với các tòa nhà, tháp canh nguy nga tráng lệ. Thậm chí trong lâu đài còn có những căn phòng bí mật mà không phải ai cũng được phép đặt chân đến cho tới ngày nay.

 

những tòa lâu đài đẹp nhất thế giớiLà địa điểm checkin hàng đầu tại Séc

 

Kiến trúc cổ được bảo  vệ và giữ gìn khá tốt giúp lâu đài Prague là điểm tham quan ấn tượng tại cộng hòa Séc, là minh chứng lịch sử cho những thăng trầm của đất nước này.

Ngoài ra phải kể tên một số lâu đài nổi tiếng như Conwy (xứ Wales), Hohensalzburg (Áo), Lâu đài Neuschwanstein (Đức), Segovia (Tây Ban Nha), Mont Saint Michel (Pháp)… đều là những công trình tuyệt đẹp và thu hút sự rất đông du khách và cũng là những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới.

Tùy vào quy định của mỗi lâu đài, đối với du khách cần tuyệt đối tuân thủ khi tham quan, nhất là tới những tòa lâu đài vẫn còn người ở là hoàng thân quốc thích của các quốc gia này. Khám phá những công trình nổi tiếng và đầy bí ẩn này sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giúp du khách hiểu thêm về lịch sử, những câu chuyện ly kỳ trong quá khứ.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.