Mau lên Mộc Châu mà xem kìa, tuyết rơi trắng cả rừng cây rồi

Mộc Châu những ngày đầu năm, vẫn cái se lạnh đặc trưng của rẻo cao phương Bắc, nhưng vẩn vương đâu đó trong từng khoảng không là hơi thở ngọt ngào của mùa xuân. Mộc Châu những ngày đầu năm luôn khiến những kẻ ham đi cứ bứt rứt, bồn chồn, bởi khi ấy Mộc Châu đẹp lắm, chìm lẫn trong màn hoa tuyết đang bung nở trắng trời. Lên Mộc Châu những ngày này là lên với thiên đường của sắc mận trắng tinh khôi, để khi lạc bước rồi, người ta mới ngỡ ngàng trước khung cảnh thần tiên nơi ấy, phải thốt lên rằng “có phải chăng tuyết mùa xuân đang rơi khắp cả rừng cây?”

 

Mỗi độ xuân về Mộc Châu lại chìm trong màn hoa tuyết trắng trời – Ảnh: Pham Hong Hai

 

Để người ta ngỡ lạc chốn thần tiên – Ảnh: Zackcowl

 

Người ta gọi hoa mận là sứ giả mùa xuân của Mộc Châu. Khi những cánh hoa đầu tiên bung nở cũng là lúc trời đất chuyển giao, là khi đồng bào người Mông rộn ràng chuẩn bị đón Tết truyền thống của họ. Và rồi trong cái không khí đầy niềm hân hoan ấy, Mộc Châu lại thay màu áo mới, khoác lên mình tấm áo bông tuyệt đẹp được thêu dệt nên bởi những bông mận trắng ngần.

 

Người ta gọi hoa mận là sứ giả mùa xuân ở Mộc Châu – Ảnh: Tuhuong4

 

Và khi ấy Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo bông tuyệt đẹp được thêu dêt bởi những bông mận trắng ngần – Ảnh: Vũ Tình

 

Vậy nên nếu ghé Mộc Châu vào những ngày cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 là người ta được thưởng thức trọn vẹn một mùa hoa mận tuyệt đẹp, những cánh hoa mỏng manh bung nở ào ạt, hòa cùng ánh nắng ngọt lành của nàng xuân, hòa cùng màn sương trời bảng lãng mỗi buổi sớm mai thức giấc, tạo nên một khung cảnh đẹp ngỡ ngàng, khiến bao kẻ phải say mê quên cả lối về.

 

Những cánh hoa mỏng mảnh bung nở ào ạt – Ảnh: Pham Hong Hai

 

Hòa cùng nắng cùng sương – Ảnh: Vu Le

 

Tạo nên một khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng – Ảnh: svietnammm

 

Mận ở Mộc Châu cũng đặc biệt lắm, không lác đác như những nơi khác miền Tây Bắc mà mọc thành vườn, chạy dài từ thung lũng này sang thung lũng khác, bao phủ cả những sườn đồi rộng thênh thang. Ấy thế nên, mỗi khi hoa bung nở là người ta lại chìm lẫn trong những khoảng không bất tận, đâu đâu cũng là sắc hoa trắng muốt, y như hàng vạn hàng ngàn bông tuyết đang phủ khắp cả miền trời của Mộc Châu.

 

Mận ở Mộc Châu mọc thành vườn ở khắp nơi nơi – Ảnh: Pham Hong Hai

 

Để khi hoa bung nở là trải dài trên những khoảng không bất tận – Ảnh: Pham Hong Hai

 

Như hàng vạn bông hoa tuyết phủ kín cả vùng trời Mộc Châu – Ảnh: thanhhip.photo

 

Hoa mận bung nở khắp nơi nơi, hoa thấp thoáng bên mái nhà đơn sơ của người bản địa, hoa phủ kín cả con đường nối bản nối làng, đi tận về ruộng nương xa. Rồi đâu đó, trong những khúc cua ngoằn ngèo nơi vách núi, trên cả những triền dốc cheo leo, người ta cũng đều có thể bắt gặp hương sắc ngọt ngào của loài hoa ấy. Mộc Châu lúc này là nàng thơ yêu kiều trong trái tim kẻ khách, Mộc Châu lúc này thanh thoát, lãng mạn, khiến ai gặp cũng phải yêu.

 

Hoa thấp thoáng bên ngôi nhà người bản địa – Ảnh: My tom Hai Trung

 

Hoa phủ kín những con đường nối bản nối làng – Ảnh: My Tom Hai Trung

 

Nhìn từ xa, có đôi khi ta ngỡ thảm hoa là tuyết ở trời Âu, có đôi khi ta lại tưởng như mình lạc trong bồng bềnh mây trôi nơi thiên giới. Nhưng có lẽ trong buổi chiều tà bảng lãng chốn rẻo cao, khi khói lam chiều vẩn vương trên những mái nhà sàn, để rồi ẩn hiện trong không gian đầy vẻ tịch liêu ấy, những nhành hoa mận thấp thoáng hòa cùng gió cùng sương. Đó là lúc mà Mộc Châu đẹp và thơ tình nhất, để ai đã gặp rồi là chẳng thể nào quên.

 

Để ta ngỡ như lạc chốn trời Âu ngày tuyết trắng – Ảnh: My Tom Hai Trung

 

Khi lại tưởng đang bồng bềnh giữa thảm mây – Ảnh: Pham Hong Hai

 

Nhưng có lẽ đẹp nhất là khung cảnh mận trắng hòa cùng khói lam chiều bảng lãng – Ảnh: yanlovetravel

 

Khiến người ta chẳng thể nào quên – Ảnh: Tule_ny

 

Ấy thế nên, lên Mộc Châu mùa hoa mận nở là kẻ khách lại dặn lòng phải thong dong khắp mọi con đường. Dường như bất cứ nơi đâu, người ta cũng có thể thả hồn mình cùng đất trời trong trẻo, mê mải với loài hoa mang vẻ đẹp tinh khôi chốn rẻo cao.

 

Lên Mộc Châu những ngày nay, người ta dặn lòng phải thong dong mọi nẻo đường – Ảnh: Hòa (Hachi8) Ngô Huy

 

Một mùa hoa mận nữa lại gần kề, tiếng gọi mùa xuân đang rộn vang khắp muôn nơi, và khi ấy trái tim của những kẻ lữ hành lại xốn xang những nhịp đầy thương nhớ. Chỉ muốn ghé Mộc Châu mau thôi mà say đắm với sắc tinh khôi.

 

Ghé Mộc Châu ngay thôi để hòa cùng sắc mận tinh khôi – Ảnh: thuhuyen1195

 

Chần chừ chi nữa, về Mộc Châu bạn nhé. Và bạn đừng quên kiếm tìm cho mình một chốn nghỉ ngơi, bởi mùa hoa mận, người ta rủ nhau về Mộc Châu nhiều lắm. Hãy cùng Kinhnghiemditour cùng bạn lựa chọn những khách sạn thân thương cho chuyến hành trình thêm trọn vẹn.

 

Bạn cũng nhớ đặt phòng trước khi ghé Mộc Châu mùa hoa mận nhé – Ảnh: Sưu tầm

 

Khách Sạn Mường Thanh Holiday Mộc Châu: Hoàng Quốc Việt, Mộc Châu , Sơn La.

 

Bạn có thể chọn khách sạn Mường Thanh sang trọng- Ảnh: Sưu tầm

 

Khách Sạn Sao Xanh Mộc Châu: Tiểu khu 14 – Km 82, Mộc Châu , Sơn La.

 

Hay khách sạn Sao Xanh đầy tinh tế – Ảnh: Sưu tầm

 

Mộc Châu Arena Village: Km 122/180 Quốc lộ 6, Tiểu Khu Chiềng Đi, TT Nông Trường Mộc Châu, Huyện Mộc Châu, Sơn La.

 

Mộc Châu còn có khách sạn Mộc Châu Arena Village lạ lẫm vô cùng – Ảnh: Sưu tầm

 

Dandelion – Kinhnghiemditour.vn

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.