Mang gì khi đi biển?

Mang gì khi đi biển?

Bạn đang rất háo hức vì sắp có những ngày tuyệt vời trên bãi biển? Bạn dự định sẽ ở lại cả ngày trên bãi biển hay chỉ ở lại vài giờ rồi chuyển đến nơi khác? Bạn đi một mình hay đi cùng bạn bè, người thân? Cho dù bạn dự định đi với ai, có bao nhiêu ngày tận hưởng “cát trắng, nắng vàng, biển xanh”, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình  những vật dụng cần thiết nhất khi đi biển.

Đi biển mà, bạn sẽ có rất nhiều thứ để chuẩn bị! Hãy chọn cho mình một chiếc túi thật tốt và làm theo hướng dẫn sau đây của Dulitiki để có thể biến chiếc túi ấy trở thành một chiếc “perfect beach bag”.

Bước 1: Hãy chắc rằng bạn chọn đúng loại túi

Bạn có thể sử dụng một chiếc túi lớn, ba lô, va – li để đựng đồ tùy theo thời gian bạn đi chơi và số lượng đồ dùng bạn cần sắp xếp. Tuy nhiên, đừng mang theo chiếc túi yêu thích của bạn nhé. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc túi đựng quần áo có khả năng thấm nước để có thể mang xuống biển được.

Bước 2: Hãy sắp xếp mọi thứ có tổ chức

Chắc hẳn bạn không muốn bộ quần áo yêu thích của bạn dính đầy cát và nước biển sau khi bạn để chúng bên cạnh những chiếc khăn tắm đã sử dụng rồi đúng không nào? Để tránh trường hợp đó xảy ra, hãy chọn cho mình một chiếc túi có nhiều ngăn hay đơn giản là mang thật nhiều túi để có thể phân loại và tìm kiếm dễ dàng hơn vật dụng của bạn nhé.

Bước 3: Tiết kiệm tối đa không gian

Vì bạn có thể có rất nhiều đồ cần phải mang theo khi đi du lịch biển nên cách đóng gói chúng sao cho hợp lý là điều cực kì quan trọng. Bạn có thể gấp tất cả những chiếc khăn và đặt chúng ở dưới cùng chiếc túi du lịch. Hay bạn có thể mua chiếc khăn du lịch mỏng nhẹ, gấp chúng nằm trong quần áo để có thể tiết kiệm được không gian.

Bước 4: Chuẩn bị những đồ chăm sóc da cần thiết

Ánh nắng mặt trời gay gắt cùng với nồng độ muối lớn trong nước biển sẽ phá hủy làn da, mái tóc của bạn đấy. Hãy nhớ mang theo thuốc chống côn trùng, kem chống nắng, kem dưỡng da, kính râm và những sản phẩm bảo vệ tóc để có thể tráng tối đa những nguy hại do nắng và nước biển gây ra nhé.

Dulitiki khuyên bạn:

  • Chọn một kem chống nắng thấm nước phổ rộng với 15 – 30 SPF cho mặt và cao hơn cho toàn thân. Và hãy sử dụng kem chống nắng 30 phút trước khi bạn xuống biển và bôi lại sau 2 giờ nhé.
  • Để chiếc kinh râm yêu thích của bạn ở nhà để tránh trường hợp bị hư hỏng hoặc bị nước cuốn trôi.
  • Tất cả đồ chăm sóc da hãy để trong lọ chiếc hoặc đồ dùng bằng nhựa để tránh trường hợp không mang được lên máy bay và bị vỡ.

Bước 5: Lựa chọn quần áo phù hợp

Đối với những ngày ở bãi biển, bạn nên mang theo

một chiếc mũ rộng vành

2-3  bộ đồ tắm

vài bộ quần áo thoải mái

Đừng quên mang cho mình một chiếc áo khoác nhẹ vì đêm ở biển khá lạnh.

[alert-warning]Bạn có thể tham khảo và lựa chọn vô số quần áo, giày, mỹ phẩm… trên Leflair. Khi đó đừng quên sử dụng mã giảm giá leflair để được ưu đãi với mức giá tốt nhất nhé! [/alert-warning]

Bước 6: Mang theo bộ sơ cứu cơ bản

Dù bạn không đi cùng trẻ con hoặc người lớn tuổi, hãy đảm bảo mang theo một chiếc túi nhỏ có đầy đủ các dụng cụ sơ cứu đơn giản như sau:

  •  Thuốc giảm đau
  • Urgo
  • Bông y tế
  • Thuốc cảm
  • Gel lô hội để tránh trường hợp da bị cháy nắng

Đó là 6 bước cơ bản để có thể trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết nhất khi đi du lịch biển. Ngoài ra, bạn hãy nhớ nạp để nước cho cơ thể và nắm vững những bước sơ cứu cần thiết phòng khi sự cố đáng tiếc xảy ra.

Chúng tôi chúc bạn có một chuyến đi an toàn, tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.