Lời thú tội của một tín đồ du lịch

Là một người đam mê dịch chuyển, bạn chắc chắn luôn tìm thấy niềm vui khi ngao du đến những vùng đất mới, thế nhưng đương nhiên cũng không ít lần bạn phiền muộn vì phải đánh đổi nhiều thứ để đổi lấy chuyến du lịch của mình. Dười đây là tâm sự của một tín đồ du lịch mang trong mình không ít lầm lỗi, hãy xem họ xin lỗi như thế nào nhé.

 

Có phải bạn nghĩ rằng, du lịch lịch luôn chỉ có niềm vui

Có phải bạn nghĩ rằng, du lịch lịch luôn chỉ có niềm vui ? – Ảnh: theodysseyonline

 

Được gì và mất gì luôn là một bài toán khó khi du lịch

Được gì và mất gì luôn là một bài toán khó khi du lịch – Ảnh: arcticvanilla

 

Ba mẹ vẫn thường rầy la con rằng, hơn 20 tuổi đầu rồi mà cứ rầy đây mai đó, không khác gì đứa lông bông, đi bờ ở bụi, mỗi lần ba mẹ nói thế con chỉ biết im lặng, bởi làm sao có thể giải thích được rằng, con chỉ thật sự là con khi ở trên những nẻo đường đó. Chỉ khi dấn thân trên những hành trình, đẩy mình đến những giới hạn của bản thân, con lại được mở thêm tầm mắt, thấy thế giới này thật rộng lớn và bản thân thật bé nhỏ.

 

Chỉ khi dấn thân trên những hành trình, tín đồ du lịch mới thật sự cảm thấy niềm vui và hạnh phúc vô bờ

Chỉ khi dấn thân trên những hành trình, tín đồ du lịch mới thật sự cảm thấy niềm vui và hạnh phúc vô bờ – Ảnh: Sam Elkins

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Đi ra thế giới mới thấy, con người mình thật bé nhỏ

Đi ra thế giới mới thấy, con người mình thật bé nhỏ – Ảnh: Max Rive

 

Xin lỗi ba vì những khi con vắng nhà, và chắc hẳn rằng thời gian con vắng nhà sẽ lớn hơn rất nhiều những giây phút con có mặt ở nhà để phụ ba chuyện nọ, chuyện kia. Thân trai lớn tồng ngồng rồi, thế mà đến cái đinh, cái kệ, cái đèn trong nhà, việc gì cũng để ba nhúng tay vào, thế nhưng ba ít khi nào quở trách, mà thường dành thời gian để ngồi nghe, gật gù khi con lảm nhảm mãi về những chuyến đi, về những chuyện không đâu vào đâu như biển đó xanh lắm, cái hang đó đẹp lắm.

 

Ba là người luôn thưởng thức câu chuyện về những chuyến đi của con một cách thật chân thành

Ba là người luôn thưởng thức câu chuyện về những chuyến đi của con một cách thật chân thành – Ảnh: crosswalk

 

Xin lỗi mẹ vì tất cả những món đồ lớn bé mà con đem về như một chiếc cúp cho mỗi chuyến đi. Mẹ thường bảo rằng sao mày không thông minh như con người ta, người ta đi về thì mang đồ dùng được, còn mày cứ tha nào hòn đá cuội, nào chiếc bao tay rách mà vẫn không vất đi, riết rồi nhà mình cứ như cái nhà kho. La thế thôi, nhưng giữa ba mẹ, chắc hẳn mẹ là người “được lợi” từ những chuyến đi của con hơn cả, con mang về cho ba những câu chuyện, còn mang về cho mẹ thứ mẹ thích nhất, những đặc sản của những nơi mà con đi qua. Vùng đó có mắm cá ngon lắm, có bánh tráng dai ngon lắm, hay có chả bò đặc biệt lắm, là thế nào con cũng gom về cho mẹ, để dù ba mẹ không đi nhiều được như con, nhưng đặc sản nơi nào cũng đã nếm qua rồi.

 

Những kỉ vật từ chuyến du lịch của con thường không có giá trị sử dụng cao

Những kỉ vật từ chuyến du lịch của con thường không có “giá trị sử dụng” cao – Ảnh: hipvan

 

Nhưng những đặc sản mà con mang về lúc nào cũng khiến mẹ vui

Nhưng những đặc sản mà con mang về lúc nào cũng khiến mẹ vui – Ảnh: mav

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 66% tại Hà Nội

 

Xin lỗi tụi bây, những chiến hữu “trời đánh” của tao, tụi mày luôn đặt câu hỏi rằng, sao tao “dạt nhà” một chuyến vài tuần lễ thì được, nhưng hẹn đi chơi với tụi mày thì khó quá. Biết làm sao được, tụi mày tốt nghiệp rồi, đi làm rồi nên chỉ có thể du lịch vào những ngày lễ lớn, với tao thì những ngày đó không thể đi được, đi đến đâu cũng thấy người đông như kiến. Nếu tụi mày thử một lần “bất chấp tất cả”, đi một chuyến với tao, tao sẽ cho tụi mày thấy thế nào là du lịch thật sự, hứa đấy.

 

Hành trình của chúng ta vẫn ở phía trước, chiến hữu à

Hành trình của chúng ta vẫn ở phía trước, chiến hữu à! – Ảnh: hachi8

 

Xin lỗi em, người anh yêu, anh rất mong có em là bạn đồng hành trong những chuyến đi của mình, thế nhưng khi có em đi cùng, anh lúc nào cũng băng băng đi trước, để em một mình lẽo đẽo ở phía sau. Có một lần, anh và em đến Hòn Nhàn, Bình Định, vì quá “hứng” trước vẻ đẹp của nó, mà anh leo lên vun vút, nhảy từ nơi này sang nơi kia, đến một lúc sau định thần lại mới thấy e đang chật vật mò mẫm tìm đường đi, lòng thấy tội lỗi vô cùng.

 

Vì cao hứng, anh thường bỏ em phía sau chật vật một mình

Vì cao hứng, anh thường bỏ em phía sau chật vật một mình – Ảnh: charlenestam

 

Nhưng thiếu em, chuyến đi của anh sẽ không thật sự trọn vẹn

Nhưng thiếu em, chuyến đi của anh sẽ không thật sự trọn vẹn – Ảnh: momentsofyugen

 

Và cuối cùng, nhưng không thể thiếu được, em xin lỗi sếp, nhiều lắm, thật đấy. Tuy rằng công ty ta làm về du lịch, thế nhưng sếp cũng khó có thể vui vẻ được khi em “cúp làm” liên miên với lý do là … em muốn đi du lịch. Khó cưỡng lắm sếp ơi, cứ mỗi khi làm việc mà đọc được tin có nơi này đẹp lắm, nơi kia đồ ăn ngon lắm, nơi nọ là địa điểm du lịch hấp dẫn mới nổi, là em lại …. Xách balo lên và đi.

 

Chỉ cần sếp đồng ý là ta lại & xách balo lên và đi

Chỉ cần sếp đồng ý là ta lại … xách balo lên và đi – Ảnh: vofan

 

Hành trình xuyên Việt của hai thanh niên Nga

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Một tín đồ “xê dịch” là người luôn phải trằn trọc bởi những bài toán được gì, mất gì khi đi du lịch, bạn có nhận thấy hình ảnh của bản thân mình trong những câu chuyện trên ? Còn chờ gì mà không nhân dịp này, hãy gửi bài viết này của Kinhnghiemditour cho mọi người, như một lời xin lỗi cực dễ thương đến người quen của mình !

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *