5 loài hoa cực đẹp “mang tên thần chết” trên đường du lịch

Đối với những ai mê “xê dịch” thì vẻ đẹp sặc sỡ, khuyến rũ của những loài hoa sẽ khiến bạn khó có thể kìm lòng. Ẩn chứa bên trong những sắc màu sặc sỡ đó, là những chất kịch độc, làm tổn thương nặng nề đôi khi còn làm chết người nếu chúng ta vô tình chạm phải.

Vì thế, bạn nên trang bị cho mình chút kiến thức về cỏ cây sẽ giúp cho bạn thỏa sức với thiên nhiên mà không lo bị nhiễm độc trên đường đi du lịch. Dưới đây mình sẽ liệt kệ cho các bạn 10 loại cây cực đẹp nhưng bạn cần tránh xa.

5 loài hoa cực đẹp “mang tên thần chết” trên đường du lịch

1: Lá Ngón

Ở vùng núi phía Bắc thì cây lá ngón, được xếp vào “TOP” những loài hoa đẹp, nhưng mang trong mình chất kịch độc vô cùng lớn. Với màu vàng cam rực lửa làm say đắm biết bao ánh mắt của người đối diện. Khiến hàng triệu người muốn chụp ảnh. Thế nhưng, nếu chẳng may chạm tay vào cánh hoa, vô tình ngắt lá, bẻ cành khiến cho chất dựa có trong cây dính vào tay rồi vô tình tiếp xúc với đồ ăn hay vết thương hở.

Thì chất độc sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp cơ thể gây ra triệu chứng khát nước, đau họng hoặc có nhiều biểu hiện như đau đầu, tróng mặt hoa mắt, buồn nôn. Nếu không kịp thời ứng cứu sẽ dẫn tới tử vong do ngừng hô hấp. Đây là loài hoa mọc rất nhiều ở ven đường các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Lặng Sơn, Tuyên Quang…

Cây Lá Ngón

2: Bồng Bồng

Bồng bồng là loài hoa rất đẹp được mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung. Nhưng nếu chẳng may dính phải nhựa hoa sẽ khiến cho bạn buồn nôn, khó chịu trong người. Nếu như để lâu sẽ dẫn đến yếu tim, ngủ lịm, khó thở và cũng dẫn tới tử vong.

Cây Bông Bông

3: Ngót Nghẻo

Cây này được trồng nhiều ở các vùng ven biển như Huế – Cà Mau. Là một trong những loài hoa đẹp rực rỡ nhưng lại chứa độc tính cao. Cây Ngót Nghẻo thường nợ rõ vào tháng 5, 6 còn mùa quả thì từ tháng 6,7,8.

Cây này độc nhất ở rẻ với củ. Nếu chẳng may ăn phải sẽ khiến cho cổ miệng đau rát, gây nên tình trạng khát nước dẫn tới tình trạng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… và khiến cho bạn bị rối loạn tri giác, gây nên hiện tượng co giật, suy hô hấp, trụy tim mạch và dẫn tới tử vong

4: Thiên Điểu

Hoa Thiên Điểu rất đẹp với sắc mày rực rỡ. Đầu hoa tựa như những chú chim thiêng đường đầy kiêu hãnh. Tuy nhiên, nếu chẳng may dính phải sẽ khiến cho bạn cảm giác buồn nôn, tiêu chảy khi bạn tiếp xúc qua đường miệng và nếu bạn đứng lâu ngửi mùi hoa này sẽ gây cảm giác khó chịu.

 

5: Trúc Đào

Cây trúc đào hay còn có tên khác là “Nerium Oleander” đây là loài cây có hoa chức chất cực độc “Oleandrin, Neriin”. Nếu chẳng may chạm tay vào hoa hoặc bạn nuốt vào sẽ gây ngộc độc, ói mửa, tiêu chảy, buồn nôn hay rối loạn nhịp tim dẫn tới mất kiểm soát cơ thể và rơi vào trạng thái hôn mê.

Độc tính của cây hoa trúc Đào cực kỳ mạnh vậy nên bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ cũng đủ để “thần chết” mang bạn đi. Vậy nên, trên đường đi du lịch. Nếu có gặp loại hoa này thì hãy tránh xa nha.

Mặc dù khoắc lên mình vẻ đẹp khuyến rũ với những màu sắc rực rỡ là say đắm lòng người. Những ẩn chứa bên trong là những chất cực độc nếu vô tình chạm phải  hay ăn vào sẽ dẫn tới tử vong. Chính vì thế nên, khi gặp những loài hoa đẹp mê người này hãy tránh xa. Những loài hoa này được mọc rất nhiều ở ven đường trên đường bạn đi du lịch.

[alert-warning]Ngoài ra mời bạn tham khảo những tour du lịch vô cùng hấp dẫn với những mã giảm giá Mytour mới nhất thường xuyên được cập nhật sau đây. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ![/alert-warning]