Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiện

Trung Quốc là đất nước khá nghiêm ngặt trong việc sử dụng mạng xã hội hay các ứng dụng tiện ích như tìm đường, đặt xe… Du khách tới Trung Quốc nếu không trang bị đủ các ứng dụng sau đây rất có thể gặp khó khăn trong chuyến du lịch của mình.

Top 7 ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc không thể thiếu

1. Express VPN

Có thể các bạn đều biết Trung Quốc chặn người dùng các mạng xã hội Facebook, Instagram hay Google; thay vào đó họ khai thác các chương trình riêng như QQ, Weibo, Baidu… Tuy nhiên, đối với khách du lịch chỉ đi ngắn ngày thì không nhất thiết phải tạo các tài khoản mạng xã hội mới. Giải pháp hiệu quả là sử dụng Express VPN – mạng riêng ảo có thể cài đặt trực tiếp vào điện thoại cầm tay và có khả năng xuất dữ liệu đến web mà không thể bị ngăn chặn. 

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnCài đặt ứng dụng VPN trên Iphone

 

2. Google Translate

Ứng dụng dịch thuật cực kỳ phổ biến của Google. Du lịch Trung Quốc bạn có thể sẽ bị choáng ngợp một chút khi gặp phải tình trạng bất đồng ngôn ngữ khi người dân ở đây không sử dụng tiếng Anh. Lúc này một ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc giúp phiên dịch sẽ rất cần thiết trong cả hành trình.

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnNgười Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh, hãy dùng Google Translate nếu bạn không muốn gặp bất đồng ngôn ngữ nhé!

 

3. Didi

Tương tự như Grab, Go Việt, Be mà chúng ta vẫn thường sử dụng đặt xe ôm/taxi công nghệ; Didi là app có tên tương tự với hãng gọi xe đứng đầu thị trường Trung Quốc là Didi Chuxing và có giao diện tương đồng tới 100% với giao diện Uber từng khai thác. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi khi gọi xe cho du khách Việt. 

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnỨng dụng Didi Chuxing rất phổ biến tại Trung Quốc

 

4. Wechat

Có các chức năng liên lạc tương tự như zalo hay viber song lại là ứng dụng được sử dụng hàng đầu tại Trung Quốc. Bằng Wechat, bạn hoàn toàn có thể gọi điện, đọc tin tức, chơi trò chơi, đăng trạng thái hay thậm chí là tích hợp Wechat pay để thanh toán. 

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnRất nhiều tính năng được tích hợp trong ứng dụng Wechat cực thuận tiện

 

5. Ofo

Được khai thác theo mô hình chia sẻ xe đạp ở các quốc gia phương Tây, Ofo hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc di chuyển và khám phá các thành phố của Trung Quốc. Tạo tài khoản trên ứng dụng này, bạn có thể thuê xe đạp từ một bãi rồi trả lại ở một bãi khác miễn là thuận tiện cho lịch trình của mình. Mặc dù dính vào nhiều lùm xùm tài chính song trong kế hoạch du lịch Trung Quốc trước mắt, Ofo vẫn có thể được tận dụng triệt để cho một chuyến đi thuận lợi. 

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnỨng dụng Ofo giúp bạn thuê xe đạp khám phá các thành phố của Trung Quốc dễ dàng

 

6. China Metro

Một ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc dành cho hành khách di chuyển bằng tàu điện ngầm. Với một bộ sưu tập có dung lượng khổng lồ bản đồ tàu điện ngầm các thành phố Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hay bạn muốn di chuyển bằng loại hình phương tiện này ở Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân… thì cũng không lo gặp phải khó khăn về lựa chọn mã tàu hay ga tàu. Ứng dụng này có thể hiểu tương tự như app Tìm Buýt của Transerco Việt Nam, và bạn cần có kết nối internet để sử dụng.

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnChina Metro rất hữu ích nếu bạn muốn di chuyển bằng tàu điện ngầm

 

7. Apple Maps

Nếu bạn không muốn lạc đường ở Trung Quốc, maps là ứng dụng cực kỳ quan trọng. Ra mắt từ năm 2012 và bắt đầu tương thích từ iOS 6 cho người dùng Iphone. Không đơn thuần là một chiếc bản đồ di động, với ứng dụng Apple Maps bạn còn dễ dàng tra cứu phương tiện giao thông hay các địa điểm công cộng để thuận tiện tìm kiếm điểm dừng và di chuyển. 

 

Nắm trong tay list ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc hữu ích, thuận tiệnỨng dụng bản đồ có sẵn cho người dùng Iphone

 

Trên đây là 7 ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc rất phổ biến mà du khách thường dùng. Đừng quên nắm trong tay các sản phẩm công nghệ thông minh này để có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ.

 

 

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.