Lên Đà Lạt dịp cuối năm đừng quên lên đồ check-in “sương sương” tại dốc bích họa đang hot nhất Instagram

“Thành phố sương mù” Đà Lạt có một sự cuốn hút đặc biệt, mà bất kỳ ai cũng nên đến một lần trong đời. Không chỉ có thời tiết mát mẻ, con người thân thiện, đồ ăn hấp dẫn mà Đà Lạt còn nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan đẹp đẽ, thu hút giới trẻ “check – in”. Trong đó, dốc bích họa đang là địa điểm “cực hot” được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. 

Dốc Nhà Làng khoác “áo mới” đón xuân

Dốc Nhà Làng từng xuất hiện trong rất nhiều khung hình sống ảo của các bạn trẻ

Ảnh: @zinnie.nguyen

Ảnh: @_justlinhlan

Bởi vì địa hình nằm trên núi, nên Đà Lạt nổi tiếng là thành phố với rất nhiều con dốc khác nhau. Dốc ở Đà Lạt mềm mại, uyển chuyển, kết hợp cùng kiến trúc tạo nên một nét rất riêng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Cùng với dốc Nhà Bò rất nổi tiếng thì Dốc Nhà Làng cũng đang được sự quan tâm rất lớn của giới trẻ bởi “tấm áo mới” được hơn 28 nghệ sĩ chung tay tạo nên.

Con đường sẽ chính thức “khai trương” vào Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay (Ảnh: Tia-Thuy Nguyen)

Nằm ở địa chỉ đường Trương Công Định, phường 1, TP. Đà Lạt, Dốc Nhà Làng là địa điểm quen thuộc, gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt của người Đà Lạt. Nên có thể nói, từng chi tiết, khung cảnh nơi đây đều mang hơi thở, phong cách rất đặc trưng của thành phố sương mù như những bậc thang đá, mái nhà xưa… 

Ảnh: Sâu Bơ House

Chính vì vậy, nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 chuẩn bị được tổ chức, Dốc Nhà Làng đã được “khoác lên tấm áo mới” bằng những bức tranh bích họa thể hiện lịch sử, văn hóa, con người Đà Lạt dưới bàn tay của các họa sĩ tài năng. Khu phố bình yên với không gian cổ kính, những bức tường có nét vẽ nguệch ngoạc đã được thay bằng những hình ảnh màu sắc độc đáo.

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Ảnh: @phobendoi

Đặc biệt, phố bích họa Dốc Nhà Làng không chỉ “thêm sắc, thêm hương” cho Đà Lạt, mà còn gửi tới du khách thập phương thông điệp “Hãy du lịch bằng trách nhiệm và tình yêu Đà Lạt”

Điểm check in mới không thể bỏ qua của giới trẻ

Ảnh: @tifo8687

Ảnh: Nguyễn Hoàng Minh – Group K.S.C

Dốc Nhà Làng với “tấm áo mới” mang trọn vẻ đẹp cũng như văn hóa của Đà Lạt. Những bức họa được thể hiện bởi bàn tay của rất nhiều họa sĩ với các phong cách cũng như màu sắc khác nhau. Ở đó có hình ảnh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – người đã mang một Đà Lạt thơ mộng đến với tất cả mọi người thông qua những lời ca tiếng nhạc sống mãi với thời gian. Dốc bích họa còn có các nhân vật có ảnh hưởng, mang đầy ý nghĩa với Đà Lạt như bác sĩ A.Yersin, nữ sinh Bùi Thị Xuân…

Ảnh @mit.quynhphuong

Không chỉ có những nhân vật có ảnh hưởng, dốc bích họa còn có hình ảnh các loài hoa đặc trưng của “thành phố ngàn hoa”. Thiếu hoa thì quả thật đã thiếu đi linh hồn của Đà Lạt. Vì vậy, dốc bích họa tràn ngập hình ảnh màu sắc của muôn hoa, tạo nên sự sống động, bừng lên sức sống mới cho cả khu phố. Chính vì vậy, dù đang trong giai đoạn “thi công” nhưng con dốc này vẫn thu hút rất đông du khách đến check – in, sống ảo.

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Ảnh @ninini93

Đây là “Đà Lạt thu nhỏ” thông qua nét vẽ đầy màu sắc. Vì vậy các bạn trẻ đến với Đà Lạt không thể bỏ qua địa điểm này. Thêm nữa, mỗi bạn lại có một góc chụp và phong cách khác nhau, vì vậy cùng là dốc bích họa nhưng các bức ảnh của mỗi bạn lại không hề giống nhau. Điều này tạo sự thích thú, kích thích sự sáng tạo của giới trẻ.

Một số thông tin về Festival Hoa Đà Lạt 2019

  • Festival Hoa Đà Lạt là một trong những lễ hội lớn nhất của “thành phố sương mù. Được tổ chức 2 năm 1 lần. Năm 2019, sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 20/12/2019 (thứ 6) – 24/12/2019 (thứ 3). 
  • Lễ hội sẽ được tổ chức tại trung tâm TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và một số địa phương khác với chủ đề “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cùng thông điệp “Hãy du lịch bằng trách nhiệm và tình yêu Đà Lạt”.

Như vậy, với vẻ đẹp ấn tượng độc đáo, dốc bích họa được dự báo sẽ trở thành một địa điểm không thể bỏ qua mỗi khi đến Đà Lạt. Nếu bạn dự định có một chuyến du lịch Đà Lạt thì nhất định phải đến địa chỉ này để có một bộ ảnh “sống ảo sương sương”, lưu lại khoảnh khắc đến với Đà Lạt.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.