Lặn biển ngắm san hô ở ‘thủy cung đẹp nhất Việt Nam’

Chắc chắn, ai cũng từng mong muốn được khám phá đáy đại dương kỳ ảo đầy huyền bí, nơi mà các bộ phim, tranh ảnh… không ngừng khai thác đề tài hấp dẫn này. Ở Việt Nam không khó để có trải nghiệm lặn biển, bởi đất nước mình có rất rất nhiều bãi biển đẹp, tài nguyên biển lớn và sinh vật biển phong phú đa dạng, đến mức du khách năm châu còn say mê. Nếu chưa từng lặn biển, Kinhnghiemditour khuyên bạn hãy tới Hòn Mun trước, đảm bảo bạn sẽ có kỳ nghỉ “vui quên lối về” với cảnh đẹp đại dương.

Lặn biển Hòn Mun - Ảnh: nicole.burger

Lặn biển Hòn Mun – Ảnh: nicole.burger

Là một trong số những hòn đảo thơ mộng nhất Nha Trang (Khánh Hòa), Hòn Mun cách cảng Cầu Đá khoảng 45 phút đi tàu, “gây thương nhớ” cho du khách bằng biển xanh, cát trắng, bằng những tổ yến cheo leo trên các vách đá hoang sơ… Đảo được gọi là Hòn Mun cũng do những mỏm đá đen tuyền như gỗ mun ở phía Đông Nam, hiểm trở dựng đứng tạo nên các hang động kỳ thú.

Đi du lịch Hòn Mun - Ảnh: Quỳnh Anh

Đi du lịch Hòn Mun – Ảnh: Quỳnh Anh

Tuy nhiên, Hòn Mun đặc biệt trong mắt du khách không chỉ có thế, mà nhờ cả hệ sinh thái dưới đáy biển phong phú nhất nhì Đông Nam Á. Nếu như thế giới có khoảng 2000 loài san hô, thì Hòn Mun có tới 1500 loài trong số đó, đủ để biết sự đa dạng của “thủy cung” Hòn Mun tới nhường nào.

Lặn biển phải tới Hòn Mun - Ảnh: wongbo198439

Lặn biển phải tới Hòn Mun – Ảnh: wongbo198439

Không chỉ có san hô, độ sâu dưới 18m còn đưa bạn đến với những hang động đáy biển – nơi trú ẩn của các loài sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như  tôm, mực, tôm hùm, cá đuối… Hòn Mun bởi thế được đánh giá là khu vực đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam.

Hòn Mun là nơi đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam - Ảnh: apple34me

Hòn Mun là nơi đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam – Ảnh: apple34me

Chừng ấy lý do là đủ để khám phá đáy biển Hòn Mun trong chuyến du lịch Nha Trang của bạn rồi. Lặn biển ở Hòn Mun, bạn sẽ phải mua tour của các công ty du lịch lữ hành, đây là động thái nhằm đảm bao môi trường biển được an toàn nhất, tránh khỏi các tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Môi trường dưới đáy biển - Ảnh: trantbt

Môi trường dưới đáy biển – Ảnh: trantbt

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Khánh Hòa

 

Lặn biển ở Hòn Mun sẽ bắt đầu từ việc bạn được hướng dẫn kỹ càng trước khi tham gia trải nghiệm. Bạn được thợ lặn chuyên nghiệp hướng dẫn cách lặn biển, chọn trang phục lặn phù hợp, học cách dùng kính lặn, ống thở… Yên tâm, anh thợ này sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình khám phá đại dương, nên dù chưa từng lặn biển cũng không cần quá lo lắng đâu nhé.

Chuẩn bị tham gia lặn biển - Ảnh: iljimaeha

Chuẩn bị tham gia lặn biển – Ảnh: iljimaeha

Bắt đầu lặn biển, bạn chưa thể xuống sâu ngay được mà còn cần làm quen với môi trường nước trước, quen với áp suất rồi sau đó mới có thể tha hồ “đi bộ dưới đáy đại dương”, ngắm san hô, nô đùa với cá, chạm được vào cả sao biển đang im lìm trong hang tối – thế giới của riêng nó…

Làm quen với môi trường nước trước đã - Ảnh: hoangduy2204

Làm quen với môi trường nước trước đã – Ảnh: hoangduy2204

Thế giới bên ngoài rộng lớn bao nhiêu, thì thế giới của đại dương xanh thẳm cũng không kém cạnh. Mới đầu là rừng san hô bạt ngàn, sâu hơn là hang động kỳ thú, cá tôm bơi lội tung tăng… Một thế giới mới mẻ đầy màu sắc mở ra trước mắt bạn, thế giới dưới đáy biển khơi mà bạn hằng ao ước bấy lâu thì nay đã ở đây rồi.

Chạm xuống thủy cung - Ảnh: archie180688

Chạm xuống thủy cung – Ảnh: archie180688

Và Hòn Mun, như bạn biết thì biển ở đây trong xanh mát lành ra sao, tha hồ tắm táp lặn ngụp, vục đầu xuống nước là thấy san hô dưới đáy. Ngoài ra thì Hòn Mun cũng không thiếu các hoạt động biển thường thấy, đặc biệt có cả bar nổi trên biển, có tàu đáy kính đi ngắm đại dương, thưởng thức ẩm thực ở vùng vịnh Nha Trang…

Thả hồn vào thiên nhiên Hòn Mun - Ảnh: tuyetnhi

Thả hồn vào thiên nhiên Hòn Mun – Ảnh: tuyetnhi

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Khánh Hòa

 

Hơn cả một khu du lịch, Hòn Mun còn là nơi nghiên cứu biển cả hàng đầu nước ta, phục vụ cho khoa học và giúp bảo tồn thiên nhiên hiệu quả nhất. Tài nguyên biển không hề vô hạn nếu con người khai thác bừa bãi, vẻ đẹp Hòn Mun hay bất kỳ hòn đảo, vùng biển nào khác cũng không thể tồn tại lâu dài nếu không tích cực bảo tồn chúng.

Khám phá thế giới đại dương - Ảnh: trantbt

Khám phá thế giới đại dương – Ảnh: trantbt

Hãy để chuyến du lịch Nha Trang của bạn thêm phần ý nghĩa bằng việc khám phá Hòn Mun, lặn biển ngắm san hô, khám phá thế giới rộng lớn muôn màu dưới đáy biển, để thêm yêu biển cả quê hương mình, thêm cái nhìn đa chiều về thiên nhiên, thêm cả những trải nghiệm và niềm vui trong hành trình du lịch.

Trải nghiệm đáng nhớ ở Hòn Mun - Ảnh: kennywallace86

Trải nghiệm đáng nhớ ở Hòn Mun – Ảnh: kennywallace86

Du lịch Nha Trang nhớ ghé Hòn Mun lặn biển nhé! - Ảnh: kate_agievich

Du lịch Nha Trang nhớ ghé Hòn Mun lặn biển nhé! – Ảnh: kate_agievich

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Khánh Hòa

 

Nếu lặn biển, hãy nhớ tới Hòn Mun, cũng như việc nhớ mùa thu thì hãy ghé Hà Nội. Hòn Mun sẽ cho bạn những bước chính xác để có một chuyến lặn biển đáng nhớ, cùng với những pô ảnh có một không hai được chụp ngay dưới đáy biển, hay cuộc rượt đuổi thú vị với đàn cá tôm… mà chính bạn còn không thể tin được.

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.