Làm thế nào để an toàn khi đi du lịch một mình?

Đi du lịch một mình không còn là điều quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam vì những lợi ích mà nó đem lại. Có lẽ bạn vừa trải qua một sự mất mát quá lớn và cần một thời gian nhất đinhh để cân bằng lại. Có lẽ nó là một trải nghiệm chưa từng có mà bạn muốn tận hưởng một lần trong đời. Hay thậm chí, bạn có đủ thời gian và tiền bạc để bắt đầu một chuyến du lịch nhưng những người bạn của bạn lại không có. Có vô vàn lý do để một người bắt đầu chuyến du lịch một mình của mình.

Thế nhưng làm thế nào để bạn vừa có thể tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn mà vẫn giữ an toàn cho bản thân nhất? Dưới đây Kinhgnghiemditour sẽ giới thiệu cho bạn các loại chuyến đi mà bạn có thể thực hiện khi đi du lịch một mình và cách bạn có thể giữ an toàn trong suốt cuộc hành trình của mình nhé.

Chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn

Đi theo Tour: Về chuyến đi này, mọi khoảnh khắc, mọi lịch trình đều được lên kế hoạch cho bạn. Bạn đi du lịch cùng những người xa lạ với một người hướng dẫn. Các loại phương tiện được cung cấp, các điểm đến đã được lên lịch sẵn và phòng ở khách sạn cũng được bên đại lý chuẩn bị. Đây có lẽ là sự lựa chọn an toàn nhất vì bạn sẽ được đi cùng với nhiều người với kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước nên việc đi lạc là việc rất khó xảy ra.

Đi theo Tour một phần: Lựa chọn này sẽ khiến bạn có nhiều thời gian một mình trải nghiệm và thăm quan mọi thứ hơn. Ví dụ, bạn có thể đi theo nhóm vào buổi sáng và dành thời gian còn lại trong ngày để lang thang, thăm thú sau đó trở về với mọi người vào buổi tối. Hình thức này chỉ có một việc bạn cần nhớ là để lại lời nhắn và cách thức liên lạc trước khi đi cho người hướng dẫn viên.

Đi tự túc: Nếu bạn thật sự muốn đi du lịch một mình 100%, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát hoạt động trong ngày của bạn. Bạn phải hoàn toàn chủ động điểm đến, thời gian và hành lý của mình để giảm tới mức tối đa việc bị lạc, bị cướp và nguy hiểm hơn là bị tai nạn. Do vậy, hình thức đi du lịch “solo” này là nguy hiểm nhất.

Những lời khuyên của Kinhnghiemditour giúp bạn an toàn khi đi du lịch một mình

  • Tận dụng ánh sáng ban ngày: Khi đi du lịch một mình, an toàn là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, hãy thức dậy thật sớm và cố gắng đi thăm quan nhiều điểm đến nhất trước khi mặt trời lặn.
  • Đừng nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại của bạn: vì điều này cực kỳ nguy hiểm khi bạn đi du lịch một mình. Hãy quan sát xung quanh và biểu lộ sự tự tin của bạn kể cả khi bạn không cảm thấy như vậy để tránh những tên trộm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.
  • Bảo vệ tài sản của bạn: Trong quá trình đi du lịch một mình, bạn vẫn phải mang theo những giấy tờ quan trọng và một ít tiền mặt. Hãy cất chúng sâu bên trong người hãy bên dưới vành đai áo để bạn có thể lấy chúng một cách dễ dàng mà các kẻ móc túi không thể nhìn thấy chúng được.

  • Bảo hiểm: Trước khi bắt đầu chuyến đi, hãy chắc rằng bạn có mang theo bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho những tai nạn không may hoặc hư hỏng hành lý khi đi du lịch.
  • Yêu cầu giúp đỡ: Nếu có ai đó đi theo bạn khi bạn đang đi dạo xung quanh, hãy nói cho cảnh sát hoặc đi vào nhà hàng gần nhất và nói với chủ cửa hàng bạn đang bị theo dõi để xin sự giúp đỡ từ họ.
  • Chăm lo cho giấc ngủ: Mang theo gối, mặt nạ mắt và chăn cho chuyến đi của bạn sẽ giúp bạn có thể ngủ ở bất kì nơi nào bạn muốn. Ngủ nhiều sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt để hoàn thành chuyến đi.  Nhưng trước khi đi ngủ hãy để ý và khóa kĩ hành trang của bạn nhé.

Trên đây là những gợi ý của kinhnghiemditour cho chuyến đi du lịch một mình của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, tràn ngập niềm vui và quan trọng nhất là trở về nhà an toàn!

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.