Kinh nghiệm du lịch xã đảo Thạnh An từ A đến Z

Qua bài viết giới thiệu xã đảo Thạnh An vừa rồi của Kinhnghiemditour, chắc hẳn bạn cũng đã cảm thấy rất hứng thú và muốn tự mình kiểm chứng vẻ đẹp của nơi này. Trong bài viết này, Kinhnghiemditour sẽ hướng dẫn từ A đến Z tất cả những điều bạn cần biết, trang bị thông tin đến tận răng cho bạn, để chuyến phượt xã đảo Thạnh An của bạn thật sự là một trải nghiệm khó quên.

 

LÀM SAO ĐỂ ĐẾN ?

 

Vì đây là một địa điểm phượt chỉ cách Sài Gòn có 60km, nên phương tiện thích hợp nhất để bạn vừa đi đến đây, vừa tận hưởng vẻ đẹp trên hành trình của mình là xe máy. Lấy chợ Bến Thành làm mốc nhé, hành trình phượt của bạn sẽ được chia làm ba phần không được bằng nhau lắm, đầu tiên bạn sẽ hướng về phía Nhà Bè, đi hết con đường Huỳnh Tấn Phát là bạn đến được phà Bình Khánh, hãy qua phà, 20km đầu tiên khá dễ dàng nhỉ.

 

Lộ trình chỉ 60km từ Sài Gòn, và lại khá đơn giản do chỉ theo mạch con đường Rừng Sác

Lộ trình chỉ 60km từ Sài Gòn, và lại khá đơn giản do chỉ theo mạch con đường Rừng Sác – Ảnh: Mạnh Huy

 

Đến được phà Bình Khánh là bạn đã hoàn thành ⅓ đoạn đường

Đến được phà Bình Khánh là bạn đã hoàn thành ⅓ đoạn đường – Ảnh: Mạnh Huy

 

Sau khi qua phà, bạn tiếp tục hành trình 40km trên một con đường thẳng Rừng Sác duy nhất, đừng quẹo bất cứ hướng nào khác nhé. Trên con đường này, bạn sẽ đi ngang khá nhiều cây cầu đẹp, nếu có thời gian, hãy dừng lại chút đỉnh để chụp hình làm kỉ niệm. Sau khi đi hết con đường Rừng Sác, bạn rẽ trái và đi hết con đường Duyên Hải, sẽ đến được bến đò Thạnh An. Từ đây, bạn gửi xe máy gần bến đò, lên đò và sau khoảng 45 phút, bạn sẽ đến được Thạnh An.

 

Tiếp tục thẳng theo con đường Rừng Sác thêm 40km nữa

Tiếp tục thẳng theo con đường Rừng Sác thêm 40km nữa – Ảnh: panoramio

 

Nếu như bạn không thể di chuyển bằng xe máy, đừng lo, từ công viên 23/9, hãy đón xe buýt số 75, đây là tuyến Sài Gòn – Cần Giờ, bạn chỉ cần leo lên xe, đánh một giấc ngon lành, sau khoảng 2-3 tiếng, bạn đã có mặt tại bến xe Cần Thạnh, chỉ cần lên đò là sang được Thạnh An rồi.

 

Xe buýt 75, tuyến Sài Gòn - Cần Giờ đưa bạn thẳng đến bến đò Thạnh An

Xe buýt 75, tuyến Sài Gòn – Cần Giờ đưa bạn thẳng đến bến đò Thạnh An – Ảnh: buyttphcm

 

Thời gian đò ra – vào đảo: 6h30 – 9h – 10h30 – 12h – 14h – 17h

 

Lưu ý: các bạn nên đến sớm từ 20 đến 30 phút, vì đò đủ người là sẽ chạy nên không chờ ai hết, nếu lỡ chuyến đò sẽ phải đợi rất lâu, vé đò là 10,000đ/ người.

 

Hãy ra bến đò Thạnh An sớm hơn thời gian khởi hành khoảng 20 phút

Hãy ra bến đò Thạnh An sớm hơn thời gian khởi hành khoảng 20 phút – Ảnh: Mạnh Huy

 

Ngồi đò chừng 45 phút là bạn sẽ đến được Thạnh An

Ngồi đò chừng 45 phút là bạn sẽ đến được Thạnh An – Ảnh: tinhte

 

CHƠI GÌ ?

 

Như Kinhnghiemditour đã giới thiệu trước, xã đảo Thạnh An còn khá nguyên sơ, và do đó không có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mang tính “quẩy” mạnh như những địa điểm khác. Đến Thạnh An, bạn có thể đi dạo trên con đê đá ngắm cảnh biển, chụp hình trên con đường đá giữa biển khơi, hoặc cùng bạn bè thưởng thức những món hải sản, khô cá hấp dẫn trên đảo.

 

Bạn có thể đi dạo, ngắm cảnh sinh hoạt của người dân địa phương Thạnh An

Bạn có thể đi dạo, ngắm cảnh sinh hoạt của người dân địa phương – Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Cần Giờ

 

Hoặc đi ngắm biển và chụp hình trên con đê đá Thạnh An

Hoặc đi ngắm biển và chụp hình trên con đê đá – Ảnh: Mạnh Huy

 

ĂN GÌ ?

 

Người Sài Gòn luôn đồn đại rằng hải sản Cần Giờ tươi ngon, mà lại rất rẻ, mà Thạnh An lại là đảo của các ngư dân, tàu đánh cá, là một trong những nguồn hải sản cung cấp cho các chợ phục vụ du lịch tại Cần Giờ, vậy bạn đã hình dung được chất lượng hải sản ở đây tuyệt như thế nào rồi chứ ?

 

Thạnh An là một trong những nguồn cung hải sản cho các chợ ở Cần Giờ

Thạnh An là một trong những nguồn cung hải sản cho các chợ ở Cần Giờ – Ảnh: Mạnh Huy

 

Ở Thạnh An cũng có rất nhiều loại khô cá hấp dẫn

Ở đây cũng có rất nhiều loại khô cá hấp dẫn – Ảnh: Mạnh Huy

 

Những hải sản ngon mà bạn có thể thưởng thức tại Thạnh An là ghẹ – 250,000đ/kg, bạch tuộc 120,000đ/kg, tôm thẻ 130,000đ/kg, hàu 40,000đ/kg … và đặc biệt là tôm tích 250,000đ/kg. Tôm tích là một món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử, nhưng chỉ nên thử thôi, đừng gọi nhiều quá, bởi loại tôm này vỏ rất nhiều, người ta thường dùng để nấu lẩu, nấu canh cho ngọt nước chứ thịt tôm rất ít.

 

Tôm ở Thạnh An thịt rất ngọt và chắc

Tôm ở đây thịt rất ngọt và chắc – Ảnh: Mạnh Huy

 

Ngoài những món hải sản, bạn có thể tìm thấy trên đảo nhiều hàng quán phục vụ nhiều món ăn khác nhau với chất lượng tạm ổn và giá cực rẻ, chỉ từ 10,000đ đến 20,000đ cho các món mì xào, bún riêu, bánh canh, hủ tiếu mì … Và dù rằng đây là đảo, nhưng vẫn có khá nhiều các tiệm tạp hóa, nếu bạn muốn mua bia, nước ngọt, bánh snack có thể mua tại đây, không phải nhọc công mang, vác từ Sài Gòn.

 

Ở Thạnh An cũng không thiếu hàng quán phục vụ các món ăn quen thuộc

Ở đây cũng không thiếu hàng quán phục vụ các món ăn quen thuộc – Ảnh: Mạnh Huy

 

Một đĩa mì xào hải sản Thạnh An chỉ có 15,000đ, bạn có tin không

Một đĩa mì xào hải sản chỉ có 15,000đ, bạn có tin không ? – Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 68% tại Hồ Chí Minh

 

Nếu bạn ở homestay (được giới thiệu bên dưới), bạn có thể nhờ họ chuẩn bị bếp than để nướng, hoặc nấu lẩu khi bạn có nhu cầu, nhưng nhớ là đừng sử dụng miễn phí nhé. Ngay cả khi họ không yêu cầu, hãy gửi lại chút ít tiền than, tiền bếp cho người dân ở đây.

 

Có thể mượn bếp lò của người dân Thạnh An để làm một bữa tiệc nướng thịnh soạn

Có thể mượn bếp lò của người dân nơi đây để làm một bữa tiệc nướng thịnh soạn – Ảnh: Mạnh Huy

 

Ở ĐÂU ?

 

Tại xã đảo Thạnh An, không hề có bất cứ khách sạn, resort nào, thế nên bạn có hai hướng giải quyết, một là tự chuẩn bị lều để ngủ ngoài biển, hai là bạn có thể xin người dân để ở homestay. Cách thứ nhất, tuy rằng bạn nghĩ có thể cũng vui đấy, nhưng theo ý kiến chủ quan thì không nên, nếu bạn vẫn muốn cắm trại ngoài biển, hãy đến dân phòng ở đấy (đảo rất nhỏ nên không khó để kiếm đâu) và xin họ, họ sẽ hướng dẫn cho bạn nơi bạn có thể cắm trại.

 

Cách đơn giản và thuận tiện nhất là hãy liên hệ xin ở homestay Thạnh An

Cách đơn giản và thuận tiện nhất là hãy liên hệ xin ở homestay – Ảnh: Mạnh Huy

 

Cách thứ hai, và theo mình là cách thuận tiện nhất, hãy liên hệ với người dân nơi đây để được ở homestay. Đừng ngại, hãy hỏi người dân trên đảo xem liệu bạn có thể xin ở lại nhà họ một đêm không, nếu họ thấy không tiện thì họ vẫn sẽ giới thiệu cho bạn nơi bạn có thể ở, một gợi ý là bạn có thể liên hệ chị Phụng tại số điện thoại 0120.7500.769 để ở homestay nhé. Chi phí cho việc ở homestay là từ 20,000đ đến 30,000đ/ người/ đêm.

 

Ở homestay Thạnh An, bạn có thể thoải mái mượn bếp, dụng cụ nấu ăn của người dân, nhưng hãy gửi họ thêm chút ít nhé

Ở homestay, bạn có thể thoải mái mượn bếp, dụng cụ nấu ăn của người dân, nhưng hãy gửi họ thêm chút ít nhé – Ảnh: Mạnh Huy

 

DỰ TÍNH CHI PHÍ

 

Chi phí đi lại: 60,000đ/ người (đã bao gồm chi phí phà Bình Khánh, đò Thạnh An và tiền xăng xe). Chi phí ở (homestay): 20,000đ/ người. Chi phí ăn uống: 200,000đ/ người. Đây là mức chi phí đảm bảo cho bạn ăn đã đời 4 bữa trong 2 ngày tại Thạnh An. Lưu ý là bạn càng đi đông, mức chi phí này sẽ càng giảm xuống nhé.

 

Tổng cộng: 280,000đ/ người. Với những bạn đã có kinh nghiệm phượt lâu năm, đây rõ ràng là một chi phí cực kỳ thấp cho một chuyến du lịch biển đảo, và đặc biệt là bạn ăn uống thỏa thích mà không cần phải tiết kiệm gì cả, thật thú vị phải không nào ?

 

Một chuyến phượt Thạnh An ngắn ngày với chi phí cực rẻ, thật tuyệt vời

Một chuyến phượt ngắn ngày với chi phí cực rẻ, thật tuyệt vời – Ảnh: Mạnh Huy

 

Ký sự “Đến với Cần Giờ” – Tập 2: Xã đảo Thạnh An

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

 

Bạn đã thấy trong lòng rạo rực, ngứa ngấy chân tay và muốn đi ngay chưa ? Còn chờ gì nữa, thiên đường xã đảo Thạnh An đang chờ đợi bạn. Kinhnghiemditour chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đây.

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.