Kinh nghiệm chọn khách sạn tốt nhất ở Hội An

Thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam có diện tích cực kỳ nhỏ bé so với cả địa phận của Quảng Nam, thế nhưng lại là nơi hút khách du lịch bậc nhất. Thế nhưng nếu bạn lầm tưởng rằng việc tím khách sạn thuận tiện cho chuyến đi của mình và giá cả phải chăng là dễ thì thật sai lầm. Trong bài viết này, Kinhnghiemditour sẽ phân tích và hướng dẫn các bạn chọn lựa khach sạn tốt nhất cho mình ở Hội An.

 

Hội An nổi tiếng với những con phố cổ và chiếc đèn lồng

Hội An nổi tiếng với những con phố cổ và chiếc đèn lồng – Ảnh: sưu tầm

 

Nhưng phải về đêm, Hội An mới thực sự bộc lộ vẻ đẹp của mình

Nhưng phải về đêm, Hội An mới thực sự bộc lộ vẻ đẹp của mình – Ảnh: Mạnh Huy

 

Hội An vốn chỉ cách Đà Nẵng hơn 20km về hướng Nam, lại vô cùng nhỏ bé, thế nên một số người nghĩ rằng, chỉ cần một ngày để ngắm nhìn Hội An là đủ, không cần phải ở lại qua đêm. Kỳ thực, Hội An về đêm mới thực sự thức tỉnh, những con phố cổ mang màu của thời gian, những chiếc đèn lồng rực rỡ khoe sắc đỏ xanh vàng. Ngồi trên chiếc thuyền tre giữa dòng sông chảy qua phố cổ, bạn sẽ cảm giác như đây là một Vernice thu nhỏ.

 

Nên tham quan những căn nhà cổ và dạo phố cổ Hội An khi trời còn sáng

Nên tham quan những căn nhà cổ và dạo phố cổ khi trời còn sáng – Ảnh: sưu tầm

 

Đến đêm thì hãy diện đồ thật đep và & đi ngắm sắc lồng đèn Hội An lung linh

Đến đêm thì hãy diện đồ thật đep và … đi ngắm sắc lồng đèn lung linh – Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hội An

 

Bắt đầu vào nội dung chính, tìm cho bạn một phòng khách sạn tốt nhất trong tầm giá của mình. Để dễ trình bày, Kinhnghiemditour sẽ chia Hội An thành hai phần, khu vực trung tâm gọi là phố cổ Hội An, và khu vực rìa xung quanh, xin được mạn phép gọi là ngoại ô Hội An, dù rằng cũng chẳng mất quá 20 phút đi xe máy để đến được đó.

 

Khu vực vàng phố cổ Hội An sẽ có giá đắt hơn khu ngoại ô nhiều

Khu vực “vàng” phố cổ Hội An sẽ có giá đắt hơn khu ngoại ô nhiều – Ảnh: google

 

Hội An đang được chú trọng gìn giữ, bảo tồn và phát triển văn hóa, chính vì vậy ngày nay không có nhiều khách sạn mới được đầu tư xây dựng ở khu phố cổ Hội An. Nếu bạn muốn ở trong khu vực này để tiện ngắm cảnh Hội An về đêm, hoặc có thể tiết kiệm thời gian di chuyển, không có nhiều sự lựa chọn, những khách sạn ở khu vực này thường khá đắt đỏ thế nhưng vẫn thường xuyên trong tình trạng hết phòng.

 

Khách sạn 4 sao Victoria Hội An Beach Resort and Spa sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời

Khách sạn 4 sao Victoria Hội An Beach Resort and Spa sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời – Ảnh: sưu tầm

 

Khách sạn tại khu vực phố cổ Hội An có giá khoảng 900,000đ đến 2,000,000đ cho khách sạn từ 2 đến 3 sao, khá mắc phải không nào ? Với giá này, bạn có thể ở một khách sạn từ 3 – 4 sao khá tốt tại những thành phố khác. Một trong những khách sạn tốt nhất ở khu vực này, khách sạn 4 sao Little Hoi An Boutique Hotel & Spa có giá từ 2,700,000đ đến 3,500,000đ cho một phòng hai người có hướng nhìn ra sông.

 

Một khách sạn 3 sao Hội An có giá lên đến 2,000,000đ một phòng

Một khách sạn 3 sao có giá lên đến 2,000,000đ một phòng – Ảnh: Kinhnghiemditour

 

Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn các khách sạn ở khu vực ngoại ô Hội An. Đây chỉ là cách gọi trong bài này, thực ra để chỉ những khu vực nằm ngoài khu trung tâm “vàng” của Hội An thôi, nếu bạn di chuyển bằng xe máy, chỉ mất 5 phút, hoặc xa nhất là 20 phút để đến khu phố cổ. Chọn khách sạn tại khu vực này là một cách tiết kiệm hoàn hảo để bạn còn dư dả tài chính đầu tư vào việc mua vé tham quan gốc để hỗ trợ cho việc bảo tồn văn hóa Hội An.

 

Little Hoi An Boutique Hotel & Spa có vị trí ngay cạnh bờ sông, nhìn thẳng ra phố cổ

Little Hoi An Boutique Hotel & Spa có vị trí ngay cạnh bờ sông, nhìn thẳng ra phố cổ – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 43% tại Hội An

 

Bạn có thể chọn những khách sạn nằm trong khu vực đường Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng, từ những khách sạn này đi đến khu phố cổ sẽ mất 5 phút đi xe máy, hoặc 15 phút đi bộ, quá tiện phải không nào. Và giá của những khach sạn trong khu vực này vào khoảng 600,000đ đến 1,000,000đ cho một phòng hai người với chất lượng từ hai đến ba sao. Tiết kiệm hơn ở trong khu phố “vàng” rất nhiều rồi đấy.

 

Khu vực Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng có nhiều khách với giá phải chăng hơn

Khu vực Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng có nhiều khách với giá phải chăng hơn – Ảnh: Kinhnghiemditour

 

Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa hài lòng, mong muốn được ở khách sạn với tầm giá cao hơn, nhưng giá rẻ hơn, hãy đi xa hơn nữa trên con đường Trần Hưng Đạo, bạn sẽ đến được khu vực Cửa Đại. Theo ý kiến cá nhân, đây mới là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để ở khi ở Hội An. Giá phòng ở đây chỉ vào khoảng 400,000đ đến 800,000đ cho một phòng, và tại đây, bạn có thể ở khách sạn 3 sao với giá dành cho khách sạn 2 sao trong khu vực trung tâm. Đặc biệt ở đây còn nhiều khu vực homestay, nhà nghỉ giá rẻ, bạn có thể kiếm được một nơi có giá chỉ … 200,000đ/ đêm.

 

Ở ngoại ô Hội An, bạn có thể ở một khách sạn 3 sao với giá rẻ hơn rất, rất nhiề

Ở ngoại ô Hội An, bạn có thể ở một khách sạn 3 sao với giá rẻ hơn rất, rất nhiều – Ảnh: Mạnh Huy

 

Thời gian di chuyển sẽ không phải là vấn đề lớn, chỉ mất 15 – 20 phút đi xe máy là đến được khu vực trung tâm. Đã vậy, bạn còn được thưởng thức không khí làng quê bình dị một làng quê đúng nghĩa, không ồn ào, không náo nhiệt. Có thể sau một bữa tối dạo chơi, chụp ảnh tại phố cổ Hội An, hãy về phòng khách sạn, pha một bình trà sâm dứa thơm, đốt một nén trầm hương và thưởng thức kỳ nghỉ của mình.

 

Khu vực ngoại ô sẽ cho bạn không khí của một vùng quê Quảng Nam yên bình

Khu vực ngoại ô sẽ cho bạn không khí của một vùng quê Quảng Nam yên bình – Ảnh: Mạnh Huy

 

Góc nhỏ Hội An cổ kính – Kinhnghiemditour.vn

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An giá rẻ

 

Mỗi nơi đều có cái hay riêng của mình, ở khu vực trung tâm bạn sẽ được vui chơi nhiều hơn, tiện hơn, ở khu vực ngoại ô bạn có thể tiết kiệm chi phí và thưởng thức không gian yên tĩnh hơn. Lựa chọn hoàn toàn tùy vào mục đích chuyến đi và chi phí bạn muốn bỏ ra. Chúc các bạn tìm được một nơi nghỉ ngơi phù hợp cho mình.

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.