Kinh nghiệm du lịch Chùa Hương 1 ngày

Chùa Hương là một địa danh nổi tiếng ở miền Bắc. Đây là một khu quần thể Chùa chiền nằm rải rác từ chân núi Hương Tích cho đến tận đỉnh núi.

 

THỜI GIAN ĐI

 

Mỗi mùa phong cảnh tại Chùa Hương có những nét đẹp khách nhau, tùy vào nhu cầu mà du khách có chọn thời gian đi du lịch Chùa Hương 1 ngày cho hợp lý. Nếu bạn thích thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi này, nên đi vào tháng 4 đến tháng 12 đẻ chiêm ngưỡng dòng suối Yến đẹp ngỡ ngàng, hay bồng bềnh trên những con thuyền chiêm ngưỡng những đóa sen hồng nổ rộ vào tháng 6. Nếu bạn đi du lịch vào mùa lễ hội, tức là từ ngày 6 tháng 1 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch, du khách được hòa nhịp vào không khí nhộn nhịp của phật tử từ khắp mọi nơi về đây trảy hội.

 

chùa hương

Chùa Hương, Hà Nội – Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

PHƯƠNG TIỆN

 

Bạn có thể chọn cách phương tiện để di chuyển tới Chùa Hương như: Xe ô tô, xe bus, xe máy…

 

Có rất nhiều cách để đi đến Chùa Hương tùy vào địa điểm xuất phát của bạn. Nếu đi từ Hà Nội xuống Chùa Hương thì bạn có thể đi theo đường Nguyễn Trãi đến  Hà Đông đi đến ngã ba Ba La rẽ trái vào hướng đi Vân Đình, rồi đến Tế Tiêu thì hỏi thăm đường vào chùa Hương. Nếu xuất phát theo hướng quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì chừng khoảng vài giờ sẽ tới nơi. Nếu bạn muốn tham quan các địa danh tại Chùa Hương, bạn có thể ngồi thuyền dọc theo dòng suối Yến.

 

Ở ĐÂU?

 

Các bạn có thể thuê các khách sạn, nhà nghỉ tại bến Đục, nơi đây là điểm xuất phát của các tuyến hành hương Chùa Hương. Tuy nhiên, khi đã xuống đò và vào các vùng phúa trong, thì hầu như không có khách sạn hay nhà nghỉ để bạn nghỉ ngơi, các điểm nghỉ chân, nghỉ qua thêm thường chỉ là những chiếc giường gỗ ghép tạm, nhưng cũng sạch sẽ tạm chấp nhận được, đủ để bạn ngả lưng lấy năng lượng sau một ngày tham quan tiêu hao năng lượng

 

ĂN UỐNG?

 

Nhắc đến ẩm thực Chùa Hương, bạn không thể bỏ qua các món ăn sau: Dê núi, bò rừng, ngựa, nhím, tê tê…. Các bạn có thể ăn tại các nhà hàng dọc theo bến bò cho đến động Thiên Trù với thực đơn phong phú, tuy nhiên hãy tham khảo giá trước để tránh tình trạng bị chặt chém. Nhà hàng Mai Lâm ở chân núi đường lên Thiên Trù có chất lượng dịch vụ khá tốt và hợp lý, bạn có thể dừng chân tại nhà hàng này để trải nghiệm.

 

ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI

 

Chùa Hương là một quần thể kiến trúc rải rác trong thung lũng Suối Yến, du lịch Chùa Hương 1 ngày bạn có thể chọn 4 tuyến hành hương sau :

 

Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

 

Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

 

Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

 

Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

 

Khung cảnh thơ mộng – Ảnh sưu tầm

 

LỊCH TRÌNH THAM QUAN

 

Kinhnghiemditour xin gợi ý lịch trình du lịch Chùa Hương 1 ngày để du khách tham khảo:

 

Sáng: Chùa Hương – Chùa Thiên Trù

 

08h00: Xe đón du khách tại điểm hẹn. Khởi hành đi du lịch Chùa Hương 1 ngày

 

10h00: Tới bến Đục, quý khách lên thuyền đi vào bến Thiên Trù. Trên đường đi du khách được chiêm ngưỡng dòng suối Yến thơ mộng với những cánh đồng lúa xanh  mát, làn nước trong veo.

 

suối yến

Suối Yến – Ảnh sưu tầm

 

11h00: Tới bến Thiên Chù, di chuyển tham quan và tham gia các hoạt động lễ hội tại Chùa Thiên Chùa.

 

12h00: Nghỉ ngơi ăn trưa, tiếp tục hành trình thăm quan Động Hương Tích 

 

Nét đẹp khó cưỡng lại của dòng Suối Yến – Ảnh sưu tầm

 

Chiều: Chùa Hương Tích

 

13h00: Tham quan Động Hương Tích nơi đây đã từng được chúa Trịnh Sâm mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động”- động đẹp nhất trời nam.

 

Lễ Chùa tại Động Hương Tích

Lễ Chùa tại Động Hương Tích – Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

16h30: Quý khách quay trở lại đò. Lên xe về Hà Nội.

18h00: Về đến Hà Nội. Kết thúc tour du lịch Chùa Hương 1 ngày. Tạm biệt và hẹn gặp lại.

Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.