Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh 1 ngày

Bắc Ninh không những nổi tiếng với những làn quan họ mượt mà, đằm thắm cùng hình dáng những liền anh liền chị mang đậm hình ảnh làng quê Việt Nam. Nơi đây còn được nhiều du khách trong và ngoải nước biết đến với nhiều địa điểm tham quan, du lịch, khám phá rất thú vọ và hấp dẫn. Hãy theo chân Kinhnghiemditour để chọn cho mình một chuyến du lịch Bắc Ninh 1 ngày thật ý nghĩa nhé!

 

THỜI GIAN

 

Du khách có thể chọn cho mình một vài địa điểm và tham quan vào bất kì mùa nào trong năm. Tuy nhiên, nếu du khách muốn tham quan, tìm hiểu và khám phá những nét độc đáo trong các phong tục, tập quán, lễ hội thì khoảng thời gian từ 13 đến 15 tháng giêng là khoảng thời gian tốt nhất cho những hoạt động này.

 

PHƯƠNG TIỆN

 

Có rất nhiều cách để đi du lịch Bắc Ninh 1 ngày, tất cả tùy thuộc vào địa điểm xuất phát của bạn.  Nếu đi xe ô tô bạn nên kết hợp đi xe khách và xe bus, lượt đi xác định điểm đến rồi đi, các điểm liên quan còn lại có thể đi xe bus hoặc xe ôm. Nhưng đơn giản nhất là đi xe máy hoặc xe buýt, hoặc xe khách từ các bến xe ở Hà Nội.

 

ĂN UỐNG

 

Là một nơi nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều đặc sản địa phương mà du khách không thể bỏ qua như: Bánh phu thê Đình Bảng, Nem Bùi Ninh Xá, bánh tẻ làng Chờ, tương Đình Đỗ, bánh khúc làng Diềm, bánh đa kế, bánh tro đình Tổ, rượu làng Vân, cháo thái Đình Tổ, gà Hồ… tất cả đều là những món ăn với những cái tên hấp dẫn và gây sự tò mò cho du khách. Không những thế, mùi vị của những món ăn này chắc chắn cũng sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên cho mọi du khách.

 

Màu sắc và hương vị hấp dẫn của bánh phu thê Đình Bảng

Màu sắc và hương vị hấp dẫn của bánh phu thê Đình Bảng – Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bắc Ninh

 

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

 

Đến với Bắc Ninh, du khách chắc chắn sẽ có cho mình rất nhiều sự lựa chọn cho tour du lịch Bắc Ninh 1 ngày của mình vì nơi đây có rất nhiều các địa điểm nổi tiếng như:

 

  • Đền Đô: Một ngôi đền cổ lâu đời, được xây dựng từ thời Lý Công Uẩn, Đền tọa lạc tại làng Đình Bảng, Tiên Sơn, Bắc Ninh, đây cũng là làng có làng nghề làm bánh Phu Thê truyền thống. Tại Đền Đô, lễ hội Đền Đô được tổ chức vào ngày 15 tháng 3 âm lịch hàng năm, đúng ngày Lý Công Uẩn đăng quang (15- 3 năm canh Tuất, 1010). Lễ hội đền Đô là một lễ hội truyền thống có từ lâu đời, là nơi để những người con Đất Việt hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ những vị vua Lý anh minh, đã có công xây dựng đất nước Việt.

 

Khung cảnh trang nghiêm và cổ kính của đền Đô - Bắc Ninh

Khung cảnh trang nghiêm và cổ kính của đền Đô – Bắc Ninh – Ảnh sưu tầm

 

  • Làng Tranh Đông Hồ: là một dòng tranh dân gian Việt Nam với xuất xứ từ làng Đông Hồ. Đến với làng tranh Đông Hồ bạn sẽ được tìm hiểu về qui trình sản xuất tranh.

  • Hội Lim: được tổ chức hàng năm từ ngày 13 đến 15 tháng giêng âm lịch. Hội Lim là một sinh hoạt văn hoá nghệ thuật đặc sắc của nền văn hoá truyền thống lâu đời ở xứ Bắc và dân ca Quan họ trở thành tài sản văn hoá chung của dân tộc Việt, tiêu biểu cho loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ.

 

Các liền anh - liền chị hát quan họ Bắc Ninh tại Hội Lim

Các liền anh – liền chị hát quan họ Bắc Ninh tại Hội Lim – Ảnh sưu tầm

 

LỊCH TRÌNH DU LỊCH BẮC NINH 1 NGÀY

 

Kinhnghiemditour giới thiệu cho bạn tour du lịch Hà Nội – Bút Tháp – chùa Dâu – chùa Phật Tích – đền Đô – Hà Nội.

 

Vào 6 giờ sáng, chúng ta sẽ bắt đầu hành trình tham quan, du lịch Bắc Ninh 1 ngày, địa điểm đầu tiên du khách sẽ đến đó là di tích lịch sử văn hoá Bút Thápđây là một ngôi chùa cổ có quy mô kiến trúc lớn của Đồng Bằng Bắc Bộ còn lại đến ngày nay và Chùa Dâu chùa còn có tên gọi khác là Pháp Vân, trong chùa thờ vị thần Pháp Vân. Đến đây, ngoài thể hiện lòng tôn sùng tín ngưỡng, du khách còn có thể tham quan kiến trúc và chụp hình lưu niệm.

 

Bút Tháp cổ kính mang nhiều nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo

Bút Tháp cổ kính mang nhiều nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo – Ảnh sưu tầm

 

Sau một buổi sáng tham quan, du lịch thì khoảng 12 giờ trưa là thời gian cho du khách nghỉ ngơi, nạp năng lượng và chuẩn bị cho những kế hoạch trong buổi chiều đầy hấp dẫn của mình.

 

13h30, du khách sẽ đến tham quan chùa Phật Tích là di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu được giới nghiên cứu các ngành khoa học xã hội, nghiên cứu nghệ thuật, nghiên cứu tôn giáo trong và ngoài nước rất quan tâm tìm hiểu. Với giá trị lịch sử- văn hóa lâu đời và độc đáo, chùa Phật Tích ngày càng có nhiều khách trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu, nghiên cứu và vãng cảnh.

 

Bức tượng Phật lớn ở chùa Phật Tích phục vụ cho mục đích tham quan, hành hương

Bức tượng Phật lớn ở chùa Phật Tích phục vụ cho mục đích tham quan, hành hương – Ánh sưu tầm

 

15 giờ du khách sẽ di chuyển đến đền Đô, cũng là chặng cuối cùng trong chuyến du lịch Bắc Ninh 1 ngày của mình. Đền Đô – hay còn gọi là Đền Bát Đế là nơi thờ tự của triều đại Lý của chế độ phong kiến Việt Nam. Đền mang dáng dấp của kiến trúc truyền thống với giá trị văn hóa đậm nét. Nơi đây hàng năm là điểm du lịch hành hương, tâm linh của du khách trong và ngoài nước đến thắp hương và trình với tổ tiên những thành tựu và ước nguyện trở về cội nguồn của những người con xa xứ.

 

Chiếu dời đô - một chứng tích lịch sử ngay trong đền Đô

“Chiếu dời đô” – một chứng tích lịch sử ngay trong đền Đô – Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Bắc Ninh

 

14h30, du khách chuẩn bị hành lí và trở về địa điểm ban đầu xuất phát để kết thúc hành trình của mình. Và chắc chắn, du khách cũng không quên chọn cho mình một vài món đồ lưu niệm để đánh dấu hành trình du lịch của mình hay để làm quà cho người thân.

 

Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.