La Plagne – khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của nước Pháp


Khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp là một nơi lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời trên đỉnh núi Alps!

Ẩn mình trong thung lũng Tarentaise trên dãy núi Alps, khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp cũng là một phần của khu trượt tuyết lớn thứ hai thế giới, Paradiski. Và để lên đến nó bạn sẽ phải đi bằng một cáp treo 2 tầng lên đến độ cao 3.250m.

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước PhápKhu trượt tuyết La Plagne nước Pháp là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho kỳ nghỉ đông

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp tự đánh giá là khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất thế giới, với 2,5 triệu du khách mỗi mùa đông với hàng chục điểm ngắm cảnh ngoạn mục. Nơi đây sẽ không giống bất kỳ khu nghỉ mát trượt tuyết nào bạn từng gặp trước đây. Điều này là do mặc dù được gọi là một khu nghỉ mát duy nhất, nhưng nó thực sự được tạo thành từ 11 “làng” riêng biệt ở mỗi địa điểm khác nhau với những lựa chọn đi vào các khu vực trượt tuyết khác nhau.

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước PhápThắng cảnh tuyệt đẹp trên dãy Alps

 

 

Những ngôi làng ở khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp

Những ngôi làng vùng thấp Champagny en Vanoise, Montalbert và Montchavin là những ngôi làng nông nghiệp truyền thống đẹp như tranh vẽ với chỗ ở theo mùa cho người trượt tuyết vào mùa đông và những người đi bộ đường dài vào mùa hè. Ở độ cao khoảng 1250m, tuyết chỉ được đảm bảo vào thời gian có nhiệt độ khi xuống nhất tuy nhiên nếu bạn muốn tuyết nhiều hơn nữa sẽ có cáp treo đưa bạn đến các khu nghỉ mát cao hơn.

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước PhápLễ mừng năm mới ở Khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp

 

Nếu bạn đang tìm chỗ ở sẽ cung cấp cho bạn lối vào khu vực trượt tuyết, thì điều bạn cần là độ cao và bạn phải đi đến những ngôi làng được xây dựng ở đỉnh cao hơn dành cho du khách trượt tuyết. Cao nhất trong số này là Center La Plagne và Belle Plagne, cả hai đều ở độ cao 2050m.

La Plagne Center chắc chắn không phải là điểm hấp dẫn nhất về mặt kiến ​​trúc của các ngôi làng, nhưng nó cung cấp một số quyền truy cập tốt nhất vào các đường trượt tuyết ở độ cao 2050m, là một trong những chỗ ở cao nhất trong khu vực. Là trung tâm của khu nghỉ mát, nó cũng có nhiều nhà hàng nhất, trường học trượt tuyết lớn nhất và rất nhiều hoạt động để giải trí cho trẻ em và người lớn.

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước PhápĐường trượt ngoạn mục trên núi

 

Belle Plagne – với mặt tiền bằng gỗ và các tòa nhà kiểu chalet hấp dẫn hơn một chút so với La Plagne Center, nó cũng ở độ cao 2050m, vì vậy có rất nhiều tuyết vào đầu và cuối mùa. Khu vực Belle Plagne yên tĩnh với một vài nhà hàng và quán bar nhưng nó cung cấp dịch vụ trượt tuyết tuyệt vời và đường đi tới Les Arcs chạy nhờ cáp treo Vanoise.

Một trong những ngôi làng truyền thống ở vùng Alps tạo nên ở phần thấp hơn của La Plagne đó là Montalbert xây dựng ở độ cao 1350m. Mặc dù tuyết có thể không được đảm bảo vào cuối mùa, nhưng có những thang máy sẽ đưa bạn lên khu vực tuyết ở cấp độ cao hơn và Montalbert cung cấp chỗ ở tốt, tiết kiệm cho gia đình

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước PhápNgắm nhìn cảnh đẹp ngoạn mục của dãy Alps nước Pháp

 

Cách đến La Plagne

Thật dễ dàng để đến khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp từ khắp châu Âu nhờ khu trượt tuyết nằm gần hai trong số những trung tâm: Geneva, thành phố lớn thứ hai của Thụy Sĩ và Lyon, thành phố lớn thứ ba của Pháp.

 

Khu trượt tuyết La Plagne nước PhápCáp treo để đi lại giữa những ngôi làng

 

Cách tốt nhất để đến La Plagne là bay đến sân bay thành phố Geneva. Từ sân bay Geneva, bạn sẽ đến ngay chỗ ở của mình chỉ sau 2 giờ 30 phút nếu bạn đặt phòng.

Nhìn thoáng qua, đây là những trung tâm du lịch chính cho La Plagne. Thời gian và khoảng cách là gần đúng và có thể bị ảnh hưởng bởi tuyết, thời tiết xấu hoặc thời gian nghỉ lễ cao điểm như Giáng sinh, Năm mới, ngày lễ và lễ Phục sinh. 

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *