Khu phố Bo-Kaap – điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape Town

Lịch sử của khu phố Bo-Kaap

Khu phố Bo-Kaap của thành phố Cape Town Nam Phi có một lịch sử phong phú và đa văn hóa, nơi đây còn được gọi là khu phố Malay. Vào thế kỷ 16 và 17, người Hà Lan, lúc đó đang chiếm Nam Phi đã đưa hàng ngàn người (chủ yếu là người Hồi giáo) từ Malaysia, Indonesia và các nước châu Phi khác đến Mũi Hảo Vọng làm nô lệ.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownBo Kaap là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Cape Town

 

Ngày nay, khu vực này vẫn được biết đến với lịch sử sôi động và sự pha trộn của tín ngưỡng; một loại đặc sản về văn hóa Nam Phi mà du khách thường thấy hấp dẫn và khó quên.

Thời trước khu phố Bo-Kaap được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1760 bởi thực dân Hà Lan Jan de Waal, người đã xây dựng một loạt các ngôi nhà cho thuê nhỏ để cung cấp chỗ ở cho nô lệ của thành phố, các điều khoản cho thuê nhà của de Waal quy định rằng tường của họ phải được giữ màu trắng. Khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ vào năm 1834 và nô lệ đã có thể mua nhà của họ, nhiều người trong số họ đã chọn sơn chúng bằng màu sáng như một biểu hiện của sự tự do mới được tìm thấy.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownNhững ngôi nhà có kiến trúc độc đáo và màu sắc sặc sỡ tại nơi đây.

 

Đây cũng là một trung tâm văn hóa hưng thịnh, bởi vì nhiều người nô lệ là những nghệ nhân lành nghề. 

Bo Kaap là một trong những khu phố có màu sắc rực rỡ và độc đáo nhất trong lịch sử Nam Phi. Đây cũng là một trong những khu dân cư lâu đời nhất và lịch sử nhất ở Cape Town.

Dạo quanh khu phố Bo-Kaap, du khách sẽ cảm thấy thích thú khi bắt gặp hàng loạt các ngôi nhà đầy màu sắc rực rỡ từ màu hồng, vôi, màu ngọc lam đến màu cam, xanh lá cây với kiến trúc mang phong cách từ đất nước Hà Lan và Anh Quốc, kết hợp với những con đường quanh có lát đầy sỏi đã tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ, mang đến cho du khách cảm giác huyền ảo như đang lạc vào thế giới cổ tích đầy sắc màu.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownBo Kaap tự hào là khu vực có chiều dài lịch sử vĩ đại và văn hóa vô cùng phong phú

 

 

Những địa điểm thăm quan chính ở Bo-Kaap

Nét quyến rũ của Bo Kaap chính là sự pha trộn giữa phong cách kiến trúc Cape Dutch và Cape Georgian. Một trong những tòa nhà lâu đời nhất của Bo Kaap được chuyển đổi thành một viện bảo tàng, nơi thu hút hàng ngàn du khách tới tham quan mỗi năm.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownNét quyến rũ của Bo Kaap chính là sự pha trộn giữa phong cách kiến trúc Cape Dutch và Cape Georgian

 

Bảo tàng Bo Kaap là nơi trưng bày các di sản và văn hóa Hồi giáo địa phương. Công trình kiến trúc này được xây dựng vào năm 1768 bởi Jan de Waal. Đây là ngôi nhà cổ nhất được bảo tồn nguyên vẹn cho tới ngày nay. Nó phản ánh cuộc sống và công việc của những người dân định cư đầu tiên, trong số đó còn có kĩ sư, kiến trúc sư có tay nghề cao là những người đã xây dựng nên hàng loạt ngôi nhà, bức tường đầy màu sắc và một số ngôi nhà của người Anh, Hà Lan được thiết kế mái cong rất tự nhiên.

Các khu vực lâu đời nhất của khu phố Bo-Kaap là xung quanh con đường Wale với nhà thờ Hồi giáo Auwal lâu đời nhất nằm trên con đường Dorp và bảo tàng Bo-Kaap. Những địa điểm này phản ánh cuộc sống và công việc của những người định cư đầu tiên, nhiều người trong số họ là những nhà xây dựng và thiết kế có tay nghề cao không kém một kĩ sư hay một kiến trúc sư lành nghề.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownDạo bước trên những con phố sắc màu ở thị trấn Bo-Kaap

 

Họ đã xây dựng lên các ngôi nhà và tô lên nước sơn nhiều màu sắc sặc sỡ, còn những bức tường sân thượng và các con phố thì lát đá cuội cổ kính. Bên cạnh đó là những ngôi nhà của người Hà Lan và của Anh được trang trí với mái cong tự nhiên. Hầu hết những ngôi nhà ở đây là nhà liên kết. Đây quả thật là một kiến trúc độc đáo có sự pha trộn giữa Đông và Tây, khiến cho Bo-Kaap trở thành một trong những khu vực hấp dẫn nhất của Cape Town.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownNhững ngôi nhà ở đây đa phần đã được xây dựng từ rất lâu đời, khoảng thế kỷ 17 khi đây còn là vùng đất nô lệ

 

Đi bộ xung quanh khu phố Cape Malay để chiêm ngưỡng những ngôi nhà nhiều màu sắc dễ thương và những nhà thờ Hồi giáo trong khu vực, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm tuyệt vời và xem người dân địa phương chế tác những sản phẩm nghệ thuật và xem những món hàng thủ công tuyệt đẹp tại những cửa hàng nhỏ trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ bên cạnh những nhà máy và văn phòng thiết kế nổi bật một khu vực.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownNơi đây đã thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm mỗi năm

 

Bo-Kaap Kombuis là một trong những nhà hàng Malay tốt nhất trong khu phố Bo-Kaap. Chủ nhà hàng, Yusuf và Nazli Larney, tự hào về việc phản ánh phong tục và truyền thống của cư dân gốc Bo-Kaap. Các món ăn ở đây là hình ảnh thu nhỏ của ẩm thực Cape Malay cổ điển: truyền thống, hương vị đặc trưng và cay. Bắt đầu với đĩa mặn, bao gồm samosas và các món ăn ngon khác. Sau đó, thử bất kỳ món cà ri Cape Malay nào của nhà hàng.

 

Khu phố Bo-Kaap - điểm đến văn hóa hấp dẫn nhất ở Cape TownẨm thực ở nhà hàng Bo-Kaap Kombuis

 

Với những ngôi nhà độc đáo nhiều màu sắc được pha trộn hài hòa kiến trúc Đông Tây và những khu vực lâu đời, cổ kính phản ánh nền văn hóa, lịch sử cổ đại; thị trấn Bo-Kaap đã trở thành điểm đến tham quan hấp dẫn nhất của du lịch Nam Phi, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới đổ về tham quan.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *