Khu di tích Gò Tháp

Quần thể di tích Gò Tháp gồm có 5 di tích tiêu biểu, tính từ con lộ Mỹ Hòa đi vào: Gò Tháp Mười, tháp Cổ Tự, mộ và đền thờ cụ Ðốc Bình Kiều, gò Minh Sư, miếu Bà Chúa Xứ.

Di tích lịch sử và khảo cổ Gò Tháp với diện tích được quy hoạch bảo tồn khoảng 290ha.

Xem thêm: Khách sạn gần khu di tích Gò Tháp

Các di tích trong Gò Tháp mang nhiều giá trị văn hoá – lịch sử. Tháp Cổ Tự cách gò Tháp Mười 100m về phía bắc, tương truyền có từ thời Thiệu Trị (1841 – 1847), trước đó là ngôi tháp thờ Chân Lạp. Qua khỏi chùa là đến khu căn cứ Ðồng Tháp Mười của cụ Ðốc Bình Kiều trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Mộ và đền thờ cụ còn ở nơi đây. Ði tiếp là đến miếu Bà Chúa Xứ, gò Minh Sư. Hàng năm, khách thập phương kéo về dự lễ vía Bà rất đông. Gò Tháp Mười cách đây khoảng 2000 năm là nơi sinh sống của các cư dân cổ. Tại đây, giới khảo cổ học đã phát hiện được nhiều di vật văn hóa cổ, đặc biệt là các di vật văn hóa thuộc nền văn minh Óc Eo. Di tích gò Tháp Mười trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ là căn cứ của các cơ quan ở Nam Bộ.

 

Đây là địa điểm còn lưu giữ được nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học gắn với nền văn hóa Óc Eo.

Với giá trị văn hóa lịch sử phong phú, di tích Gò Tháp đã được Bộ Văn hoá – Thông tin xếp hạng và trong tương lai sẽ được phát triển thành khu du lịch hấp dẫn của vùng Ðồng Tháp.

 

 

Quần thể di tích Gò Tháp có tên Prasat Pream Loven với 5 di tích tiêu biểu.

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

 

 

 Nơi đây, còn vết tích vô số cọc gỗ chìm dưới lớp đất 2 – 3m.

 

 Di tích đền tháp vương quốc Phù Nam tại Gò Tháp Mười.

Xem thêm: Khách sạn tại Đồng Tháp

Hy vọng tương lai không xa, du khách đến đây trong tâm tình của người hành hương tìm về nguồn cội, sẽ có những trải nghiệm lý thú để thêm trân trọng những đóng góp của các bậc tiền nhân đi mở cõi, bởi nhờ đó con cháu hôm nay mới được đứng vững trên miền đất này với cả một di sản qúy báu tồn tại qua không gian và thời gian…

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.