Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Khu di tích là công trình ghi ơn cụ Nguyễn Sinh Sắc – nguời đã sinh thành ra vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam – chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với diện tích 3,6 ha nằm cạnh ngay trong nội ô của TP. Cao Lãnh. Công trình được xây dựng và khánh thành ngày 13-12-1977.

 

Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Ảnh: Sưu tầm

 

Toàn bộ khu di tích chia làm ba khu vực: Khu mộ cụ Phó bảng, nhà sàn Bác Hồ và ao sen. Bên trong khu mộ có nhà trưng bày về cuộc đời của Cụ Nguyễn Sinh Sắc. Tất cả những công trình nơi đây không những được xây dựng rất kỳ công mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

 

Đường vào khu lăng mộ – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

 

 Khu di tích được xây dựng rất kỳ công – Ảnh Sưu tầm

 

Vòm mộ hướng về phía Đông, là một cánh hoa sen cách điệu, có dáng dấp hình bàn tay xoè úp xuống, trên là 9 con rồng cách điệu tượng trưng cho hình ảnh nhân dân đồng bằng sông Cửu Long chở che, ôm ấp cho Cụ. Ngôi mộ cụ Phó bảng được ốp đá hoa cương, núm mộ hình chữ nhật màu xám tro. Phía trước vòm mộ là hồ sen hình ngôi sao năm cánh, giữa hồ sừng sững một đài sen trắng cách điệu cao 6,5 m, tượng trưng cho cuộc đời thanh bạch của cụ Nguyễn Sinh Sắc và cũng là biểu tượng cho quê hương Đồng Tháp yêu quý vươn thẳng giữa lòng Tổ quốc Việt Nam.

 


Vòm mộ là một cánh hoa sen cách điệu – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Đồng Tháp

 

Trước mộ là đầm sen tỏa hương xanh ngát – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Bên cạnh Khu mộ Cụ là Nhà Sàn Bác Hồ được thiết kế đúng theo tỷ lệ với ngôi nhà sàn Bác ở Hà Nội, để cho những người dân ở miền Nam không có điều kiện ra miền Bắc có thể biết được ngôi nhà của Bác. Khung cảnh nơi đây mang lại cho bạn một cảm giác thư thái nhẹ nhõm với hàng trăm loại cây trái, hoa, cây cảnh quý hiếm được bà con địa phương và các tỉnh bạn hiến tặng. Với những nét độc đáo đó ngày 09/04/1992 Khu di tích được Bộ Văn Hoá Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử văn Hoá cấp quốc gia.

 

Khu di tích rộng rãi và thanh bình

Khu di tích rộng rãi và thanh bình – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch

 

Thu hút rất nhiều du khách tới viếng thăm

Thu hút rất nhiều du khách tới viếng thăm- Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

 

Hằng năm cứ vào ngày 27/10 âm lịch, bà con xa gần ở các nơi hội tụ về đây tồ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong không khí trang nghiêm, trọng thể, đông vui như một ngày hội lớn mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Nếu đến với Đồng Tháp, bạn hãy dành thời gian đê tới đây tìm về những giá trị thiêng liêng.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.