Khoảng trời hoa ngũ sắc sáng bừng mùa đông Hà Nội

Những ngày mùa đông Hà Nội, bầu trời xám xịt và cái rét lạnh căm khiến người ta không dưng mà thèm hương thơm nồng nàn của ngô khoai nướng, thèm cảm giác xách ba lô lên và đi đến những miền đất nơi rẻo cao Tây Bắc, ngắm những mùa hoa đang về trên núi đồi trập trùng. Người ta cứ mải miết đi kiếm tìm ở đâu xa những vẻ đẹp hùng vĩ, rồi lại ngẩn ngơ trước hình ảnh một đóa hoa ngũ sắc bình yên và giản dị được chia sẻ. Bắt gặp khung hình ấy, cứ tưởng chừng ở nơi nao, hóa ra lại ngay tại thủ đô này. Cùng Kinhnghiemditour khám phá cả một khoảng trời hoa ngũ sắc bình dị mà đẹp đến nao lòng nhé.

Bình dị - Ảnh: Tuandao Photo

Bình dị – Ảnh: Tuandao Photo

Hà Nội mùa đông, được thắp sáng bởi những đóa cúc họa mi mong manh mà cũng dịu dàng. Những gánh hàng rong mang mùa hoa đi khắp ngõ ngách Hà Nội tạo nên một nét đẹp riêng mà không nơi nao có được. Song, vẫn có những mùa hoa mà chưa một lần được nhắc đến. Loài hoa với cái tên đầy lạ lẫm, để rồi khi vô tình bắt gặp, người ta tự hỏi phải chăng mình đã đi tìm và bỏ quên những điều bình dị, đến khi nhìn lại bỗng thảng thốt lạ kì. Hoa ngũ sắc, loài hoa dại ấy, khi nở cùng nhau lại tạo nên một khung hình lạ mà đẹp đến vậy.

 

Sắc hoa giữa bầu trời xanh - Ảnh: TuanDao Photo

Sắc hoa giữa bầu trời xanh – Ảnh: TuanDao Photo

 

Tựa như khung trời xa lạ nào đấy - Ảnh: TuanDao Photo

Tựa như khung trời xa lạ nào đấy – Ảnh: TuanDao Photo

Cả một con đường dài ngập tràn sắc hoa. Hai hàng hoa nở rộ, ở giữa là một bãi có xanh ngát. Liệu rằng ngắm nhìn bức ảnh được chia sẻ, bạn sẽ nghĩ đây là đâu? Thành phố mộng mơ Đà Lạt với muôn ngàn sắc hoa khoe thắm? Hay Sa Pa với những mùa hoa khiến người ta ngẩn ngơ giữa núi rừng hùng vĩ? Chắc hẳn ít ai tin rằng, không nằm ngay đâu xa, mà khung cảnh này ngay tại Hà Nội, cuối đường Nghi Tàm tấp nập người xe qua lại. Thật khó tin và bất ngờ đúng không?

 

Hóa ra lại ngay tại trung tâm Hà Nội - Ảnh: TuanDao Photo

Hóa ra lại ngay tại trung tâm Hà Nội – Ảnh: TuanDao Photo

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Rực rỡ giữa mùa đông Hà Nội - Ảnh: TuanDao Photo

Rực rỡ giữa mùa đông Hà Nội – Ảnh: TuanDao Photo

Có những lúc trên đường đời tấp nập, ta vô tình đi lướt qua nhau, hẳn sẽ là câu nói hình dung đúng về định mệnh để đến được với loài hoa bình dị này. Bởi lẽ con đường ấy, biết bao nhiêu người qua lại hằng ngày, vậy mà chỉ có một vào người có thể khám phá ra được nét đẹp tiềm ẩn mà độc đáo của nó. Nhìn từ trên đường, người ta dễ hiểu lầm rằng chỉ có một luống hoa. Nhưng khi đi xuống triền đê, phải mất mất giây mới có thể thôi ngẩn ngơ trước khung ảnh đẹp bình dị đến vậy.

 

Chất lừ - Ảnh: TuanDao Photo

Chất lừ – Ảnh: TuanDao Photo

 

Những điều bình dị - Ảnh: TuanDao Photo

Những điều bình dị – Ảnh: TuanDao Photo

 

Cả đoạn đường dài 50m được nhuộm bởi sắc hoa. Hai luống hoa song song mời gọi người khách lãng du vô tình đến đây bước vào. Hương hoa đồng nội thoang thoáng trong không khí lành lạnh của mùa đông. Chợt thấy hóa ra những ngày Hà Nội lạnh giá, không cần hương ngô khoai nổng nàn, chỉ cần một chút bình yên và thanh sạch như vậy cũng đủ khiến người ta ấm lòng. Không chỉ có hoa, mà còn có bướm dập dìu hệt như được hóa thân thành hàm hương thu hút. Những điều bé nhỏ mà đáng yêu vẫn luôn ở đâu đó tại Hà Nội, đợi bạn đến và khám phá.

 

Hai luống hoa khoe sắc tỏa hương - Ảnh: TuanDao Photo

Hai luống hoa khoe sắc tỏa hương – Ảnh: TuanDao Photo

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Dập dìu ong bướm - Ảnh: TuanDao Photo

Dập dìu ong bướm – Ảnh: TuanDao Photo

Những bông hoa với cái tên xa lạ, nở riêng lẻ thì không một ai chú ý, nhưng khi cùng nhau tỏa hương sắc lại khiến người ta trầm trồ và ngạc nhiên đến vậy. Người ta nô nức đi tìm vẻ đẹp của sắc hoa cải trắng bạt ngàn nơi Mộc Châu xanh mát. Hay tìm về với đầu nguồn Nghệ An đắm mình trong không gian của hoa hướng dương bung nở đến tận chân trời. Mà đâu hay rằng, ngay tại trung tâm Hà Nội cùng có một triền hoa đẹp khó tả đến vậy.

Một nhành hoa mỏng manh - Ảnh: TuanDao Photo

Một nhành hoa mỏng manh – Ảnh: TuanDao Photo

 

Cả một rừng hoa lại đẹp đến vậy - Ảnh: TuanDao Photo

Cả một rừng hoa lại đẹp đến vậy – Ảnh: TuanDao Photo

Không chỉ có hoa khiến người ta thấy đẹp, mà còn có một Hà Nội với những điều dung dị mà đứng ngắm hoa, dừng lại một chút giữa tấp nập người ta mới có thể nhận ra. Đó là hình ảnh của một gánh hàng rong chở đầy bong bóng lướt qua. Hình ảnh một người Hà Nội thong thả trên chiếc xe đạp. Hình ảnh phương tiện lướt qua nhanh. Phải chăng đây là một Hà Nội tấp nập và xô bồ mà bạn hằng tưởng tượng?

 

Một Hà Nội bình yên - Ảnh: TuanDao Photo

Một Hà Nội bình yên – Ảnh: TuanDao Photo

 

Kẽ lãng du trên hành trình tìm kiếm - Ảnh: TuanDao Photo

Kẽ lãng du trên hành trình tìm kiếm – Ảnh: TuanDao Photo

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Cuộc sống bon chen và những điều phiền lòng phải chăng đã cuốn bạn đi vào vòng xoáy ấy? Để khi ngắm nhìn cả một khoảng trời bừng sáng giữa Hà Nội mùa đông lại khiến bạn bồi hồi và xao xuyến đến vậy? Sắc hoa bình dị, mộc mạc ấy, lại ẩn chưa vẻ đẹp độc đáo và lay động lòng người. Này Hà Nội, còn bao nhiêu điều đáng yêu mà cậu đang ẩn chứa nữa vậy?

Thu Huyền – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.