Đến với Cuba – hòn đảo của muôn vàn những di sản thế giới

Đừng nghĩ rằng Cuba chẳng có gì chơi nhé! Bạn lầm to rồi đấy! Tới ngay đây và khám phá muôn vàn những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba ngay thôi nào!

Cùng Lữ Hành Việt Nam lên lịch cho chuyến hành trình khám phá đất nước thú vị này với những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba độc đáo không thể bỏ lỡ ngay thôi nào! Còn chờ đợi gì nữa! Lên đường du lịch Cuba thôi!

 

Khám phá tất cả những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba

 

Khu phố Havana cổ 

Nơi đây được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa của nhân loại và nằm trong top những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba bạn không nên bỏ lỡ!

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Havana cổ được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa của nhân loại

 

Havana cổ là một trong những nơi thuộc La Havana và được thành lập vào năm 1519 bởi người Tây Ban Nha. Khi ấy nơi đây được dựng nên với mục đích để trở thành một trong những trung tâm đóng tàu chính tại Caribe. Chính bởi vậy mà kiến trúc nơi đây được xây dựng theo lối Tân cổ điển kết hợp với Baroque.

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Havana cổ là một trong những nơi thuộc La Havana và được thành lập vào năm 1519 bởi người Tây Ban Nha

 

Khi tới với Havana cổ thì bạn có thể ghé tới rất nhiều những địa danh nổi tiếng, những công trình hành chính, quân sự hay văn hóa nổi bật gắn liền với những thăng trầm lịch sử như pháo đài San Carlos de la Cabaña, nhà thờ Havana hay nhà hát lớn Havana. 

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Kiến trúc nơi đây được xây dựng theo lối Tân cổ điển kết hợp với Baroque.

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Nhà thờ Hanava nổi tiếng!

 

Trinidad và thung lũng Valle de los Ingenios 

Trinidad là một thành phố thuộc tỉnh Sancti Spíritus, được thành lập vào đầu thế kỷ thứ 16 nhằm vinh danh Chúa Ba Ngôi. Nơi đây có những tòa nhà cổ được xây dựng từ những năm của thế kỷ 18 vô cùng cổ kính như tòa Cantero Palacio, Brunet Palacio,… Trong thời kỳ đó, thành phố này phát triển vô cùng thịnh vượng bởi nhờ vào sự thành công của ngành công nghiệp đường.

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Trinidad là một thành phố thuộc tỉnh Sancti Spíritus, được thành lập vào đầu thế kỷ thứ 16 nhằm vinh danh Chúa Ba Ngôi.

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Trong thời kỳ đó, thành phố này phát triển vô cùng thịnh vượng bởi nhờ vào sự thành công của ngành công nghiệp đường.

 

Cùng với Trinidad chính là thung lũng Valle de los Ingenios – nơi có rất nhiều những nhà máy đường mía cùng với những trang trại gia súc, đồn điền thuốc lá rộng lớn bậc nhất tại Cuba. Chính bởi vậy, mà nơi đây được đánh giá là một trong những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba bậc nhất mà bạn nên ghé tới!

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Thung lũng Valle de los Ingenios – nơi có rất nhiều những nhà máy đường mía cùng với những trang trại gia súc, đồn điền thuốc lá rộng lớn bậc nhất tại Cuba.

 

Thung lũng Viñales

Thung lũng Viñales thuộc tỉnh Pinar del Río nằm ở cực Tây của Cuba. Nơi đây được thành lập vào năm 1875 sau khi vùng canh tác thuốc lá ở xung quanh được mở rộng thêm. Thung lũng này được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi bị phong hóa theo thời gian nên vì thế mà vẻ đẹp ở nơi đây càng trở nên khác lạ hơn nữa. 

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Thung lũng này được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi bị phong hóa theo thời gian nên vì thế mà vẻ đẹp ở nơi đây càng trở nên khác lạ hơn nữa. 

 

Trước kia, đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc giao chiến khốc liệt trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Cách mạng Cuba. Tới đây bạn không chỉ tìm hiểu được về một quá tình lịch sử phát triển oanh liệt mà còn được chiêm ngưỡng nét kiến trúc Vernacular độc đáo cùng với nền văn hóa không thể lẫn đi đâu được của người dân nơi đây!

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Trước kia, đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc giao chiến khốc liệt trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Cách mạng Cuba.

 

Lâu đài San Pedro de la Roca

Lâu đài San Pedro de la Roca thuộc tỉnh Santiago de Cuba, cách trung tâm thành phố khoảng chừng 10km. Nơi đây được xây dựng nên từ thế kỷ thứ 17 với mục đích tạo thành một pháo đài vững chắc và kiên cố bảo vệ hải cảng quan trọng Santiago de Cuba. 

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Lâu đài San Pedro de la Roca

 

Tòa lâu đài này được thiết kế dựa trên kiến trúc thời kỳ Ý Phục hưng với tổ hợp của rất nhiều những căn phòng rộng lớn khác nhau. Cho tới thời điểm hiện tại thì nhà chứa kho đạn cùng với các góc phòng thủ của pháo đài là những nơi còn nguyên vẹn nhất và được gìn giữ và bảo tồn tốt nhất. Đây là những công trình quân sự Mỹ – Tây Ban Nha xây dựng và có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng!

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Từ tòa lâu đài bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn vịnh nước vô cùng trong xanh hướng ra biển tuyệt đẹp.

 

Tới với nơi đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng tòa lâu đài cổ kính với những chứng tích lịch sử theo thời gian mà còn được ngắm nhìn một vịnh nước vô cùng trong xanh hướng ra biển tuyệt đẹp. Chính vì thế mà bạn đừng bỏ lỡ cơ hội có 1 0 2 khám phá lâu đài San Pedro de la Roca – một trong những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba này nhé!

 

Trung tâm lịch sử Cienfuegos

Nhắc tới những di sản nổi tiếng tại Cuba thì không thể không nhắc tới trung tâm lịch sử Cienfuegos – nằm gần bờ biển phía Nam và được thành lập vào năm 1819. Trước đây, trung tâm lịch sử này là thuộc địa của Tây Ban Nha với cái tên ban đầu là Fernardina de Jagua nhằm vinh danh Ferdinand VII – một vị vua của Tây Ban Nha lúc bấy giờ. Sau này, nơi đây đã phát triển trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn bậc nhất Cuba với việc sản xuất mía đường, cà phê cũng như thuốc lá. 

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Nhắc tới những di sản nổi tiếng tại Cuba thì không thể không nhắc tới trung tâm lịch sử Cienfuegos

 

Có lẽ bởi vậy mà Cienfuegos trở thành một trong những trung tâm lịch sử và là di sản thế giới nổi tiếng được công nhận tại đây. Trải qua bao biến cố lịch sử nhưng nơi đây vẫn giữ được nguyên vẹn những công trình vô cùng độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé tới đây như: nhà hát lớn, tòa thị chính Cienfuegos, trường San Lorenzo,… 

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Trải qua bao biến cố lịch sử nhưng nơi đây vẫn giữ được nguyên vẹn những công trình vô cùng độc đáo

 

Trung tâm lịch sử Camagüey

Một trong những những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba không thể không nhắc tới đó chính là Camagüey. Trước kia nơi đây được xây dựng nên với mục đích để chống giặc ngoại xâm, tạo nên thành lũy kiên cố cùng với câu trúc bên trong vô cùng phức tạp để vừa phòng thủ vừa tấn công khi có địch. Khi đi vào đây bạn giống như bị lạc vào “mê cung không lối ra” vậy!

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Một trong những những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba không thể không nhắc tới đó chính là Camagüey.

 

Tới với Camagüey bạn cũng có thể tới ghé thăm các quảng trường lớn, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ điển theo ý tưởng châu Âu thời trung cổ,… hứa hẹn sẽ làm bạn không khỏi thốt lên đầy kinh ngạc đâu!

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Khi đi vào đây bạn giống như bị lạc vào “mê cung không lối ra” vậy!

 

Vườn quốc gia Desembarco del Granma

Cái tên Desembarco del Granma được đặt theo một con tàu chở Fidel Alejandro Castro Ruz – nhà lãnh đạo chủ chốt của Cách mạng Cuba cùng với Raúl Castro, Che Guevara và 79 thành viên khác trong phòng trào Cách mạng 26/7 nữa đi từ Mexico về Cuba vào năm 1956. 

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Vườn quốc gia Desembarco del Granma

 

Vườn quốc gia Desembarco del Granma có địa hình của yếu là các núi đá vôi vô cùng độc đáo cùng với đó là các vách đá, thác nước,… vô cùng thú vị dành cho chuyến hành trình khám phá Cuba của bạn! Nơi đây được UNESCO công nhận là một trong những di sản của thế giới bởi chính phong cảnh tuyệt đẹp mà cũng vô cùng hùng vĩ cùng những bãi biển, thác nước thơ mộng nơi đây!

 

Vườn quốc gia Alejandro de Humboldt

Nằm ở phía Đông của thủ đô La Habana của Cuba – vườn quốc gia Alejandro de Humboldt là một trong những điểm đến vô cùng thú vị. Nơi đây có tới gần 100 loài chim cư ngụ, 16 loài thực vật phong phú hay những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Với sự đang dạng và phong phú như vậy, nơi đây đã được công nhận là một trong những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba.

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Vườn quốc gia Alejandro de Humboldt

 

 

Đặc biệt, tại vườn quốc gia này còn có một loài chim quốc điểu của Cuba mang tên Tocororo với bộ lông 3 màu đỏ, xanh và trắng. Đó là lý do vì sao mà quốc kỳ của Cuba có 3 màu sắc đặc trưng này!

 

Thắng cảnh khảo cổ nơi trồng cà phê đầu tiên ở vùng Đông Nam Cuba

Được biết đến là một trong những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba – thắng cảnh này nằm ở vùng Santiago de Cuba – tỉnh đông dân thứ 2 tại Cuba và Guantánamo – tỉnh nằm ở cực Đông của Cuba.

Vào thế kỉ 19 và 20, nơi đây chủ yếu trồng cà phê với những kỹ thuật canh tác vô cùng độc đáo trong điều kiện tự nhiên rất khó khăn. Cho tới ngày này thì những cây cà phê vẫn được trồng và phát triển tại đây. Có thể nói, cây cà phê được xem như có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa cả về mặt văn hóa xã hội tại vùng đất Đông Nam của Cuba này.

 

Khám Phá Những Di Sản Thế Giới Nổi Tiếng Tại Cuba!Thắng cảnh khảo cổ nơi trồng cà phê đầu tiên ở vùng Đông Nam Cuba

 

Tới năm 2000, UNESCO đã công nhận nơi đây là di sản thế giới nên càng thu hút đông đảo được khách du lịch ghé thăm.

Với những địa điểm vô cùng thú vị và hấp dẫn như vậy tại Cuba thì tại sao bạn không lên đường ngay để trải nghiệm và khám phá cùng chúng mình thôi nào! Top những di sản thế giới nổi tiếng tại Cuba hứa hẹn sẽ có thể chiều lòng được bất kỳ du khách khó tính nào!

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *