Khám phá nét đẹp bình dị của làng chài Phan thiết

Di chuyển ra khỏi thành phố Phan Thiết hơn 10 km về phía nam, có một cuộc sống của một vùng nông thôn chài yên bình hòa bình và cũng mang lại một cái gì đó của nhân vật hoang dã bắt đầu âm thầm quyến rũ khách du lịch như một ” cô gái tuổi dậy thì ” làm cho du khách rất thích thú

Nếu du khách đến làng chài Mũi Né gồm dừa nghiêng trên cát , bóng đến làng chài Hàm Thuận Nam đã dễ dàng gây ấn tượng bởi những dải núi đại dương chạy dọc theo bãi biển với làn nước trong xanh …

 

làng chài hàm thuận an

Làng chài Hàm Thuận An với làn nước trong xanh

Xem thêm: khách sạn giá tốt gần mũi Kê Gà, Phan Thiết

Đánh bắt cá làng Tiến Thành , Tiền An, Tiến Bình , Hòa Tiến , Tiền Hải được thực hiện từ những năm 1970 thông qua các phong trào kinh tế mới và di cư từ các chuyến đi được thực hiện bởi các ngư dân trong làng đảo Phú Quý vào bờ. Không có nhiều tàu thuyền cập cảng đông đúc như làng chài khác , nhưng trong các làng chài thì luôn đậm sau dân gian ảm đạm và nước biển tự nhiên , vẻ đẹp mộc mạc của nơi nông thôn bình dị.

Tuy nhiên khi đến đây thì du khách cũng khó lòng mà tìm được một khách sạn phan thiết sang trọng vì nơi đây là một vùng quê theo đúng nghĩa và chưa có sự phát triển nhiều về du lịch.

 

ngư dân làng chài

Cuộc sống làng quê miền biển thanh bình

Xem thêm: tour du lịch giá rẻ tại Phan Thiết

Làng chài nơi bức tranh xuất hiện dưới dạng nhiều màu vẻ đẹp huyền diệu của thiên nhiên, từ sáng sớm cho đến khi buổi sáng khi mặt trời ra khỏi tầm nhìn .

Buổi sáng nhẹ nhàng với những chiếc thuyền nhỏ và chèo giỏ như ngủ với một bầu trời xanh màu váy tưởng tượng. Trên đường chân trời phía đông, bạn sẽ tìm thấy góc trời màu cam tươi sáng trên biển.

 

làng chài buổi sáng

Làng chài Phan Thiết vào buổi sớm

Vào buổi trưa, màu nắng vàng pha trộn với nước biển trong xanh , mùi thoang thoảng vị mặn của biển. Bên trong các bãi biển cát trắng , du khách sẽ nghe tiếng sóng vỗ rì rầm , tim ngọt ngào của các rạn san hô biển xanh bao la . Một vùng nước yên tĩnh , thanh bình và kỳ lạ .

Khi hoàng hôn buông xuống, những con sóng bạc lung linh trên biển. Du khách sẽ thấy chim yến tìm kiếm chuyến bay bằng cách nào, các cao điểm của buổi chiều chèo lướt sóng, và bắt đầu đốm sáng trên bề mặt nhô ra từ ánh đèn đêm của các tàu đánh cá .

 

hoàng hôn trên biển

Hoàng hôn buông xuống trên những con sóng

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Mũi Né

Cụ thể hơn, người dân ở đây thực sự ngây thơ và nhiệt tình . Liên quan đến làng chài này , du khách có thể ngồi trên thuyền bị rò rỉ mái nhà, nghe các ngư dân biển kể chuyện, đôi khi ăn hải sản như cá , tôm, mực tươi . Du khách cũng có thể đi qua các nhóm thanh thiếu niên chọn lên những đụn cát đỏ dao động . Ở loài vật này là không lớn, thường đào hang sâu trong rừng thông của rượu thịt nên săn chắc . Thực phẩm làm từ rặng núi đại dương trong miệng và điều này cũng tốt, đặc biệt là đối với những người quen với việc quanh năm ẩm thực định nghĩa đô thị , là nơi mà các lô hàng của ngư dân cầu nguyện trước mỗi cơn gió mùa với sóng.

 

ngư dân làng chài

Làng chài nhộn nhịp vùng biển vắng

Xem thêm: khách sạn giá rẻ tại Phan Thiết

Lòng hiếu khách của người dân nơi đây tất cả đã làm một đặc tính văn hóa của làng chài Hàm Thuận Nam , nơi có mà không du khách dù có đi đâu cũng khó lòng mà quên được làng chài.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.