Khám phá 10 hang động dài nhất thế giới và những con số kinh ngạc

Nằm sâu trong lòng đất, 10 hang động dài nhất thế giới là những kỳ quan tuyệt đẹp mà không phải du khách nào cũng đủ sức khỏe, kỹ năng và tiền bạc để khám phá.

Hang động có vô số và nằm rải rác khắp hành tinh và trên khắp các châu lục tuy nhiên chúng phân bố với mật độ lớn lại ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Cho đến ngày nay thế giới đã ghi nhận nhiều hang động có chiều dài cực lớn và đã xác định được top các hang động có chiều dài đáng kinh ngạc.

Top 10 hang động dài nhất thế giới với vẻ đẹp siêu thực

 

Hang Mammoth

 

10 hang động dài nhất thế giớiHang động dài nhất thế giới thuộc nước Mỹ

 

Nằm trên lãnh thổ nước Mỹ, hang Mammoth có chiều dài lên tới 651,8 km là kỳ quan được xách định có chiều dài kỷ lục top 1 hành tinh.

Từ xa xưa những người thổ dân châu Mỹ đã chọn nơi đây để chôn cất, chính vì vậy hang Mammoth là nơi tham quan, khám phá thiên nhiên kì bí cùng với những câu chuyện khá li kỳ sẽ khiến du khách phấn khích hoặc sợ hãi. Năm 1981 Mammoth được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và hang số 1 trong số 10 hang động dài nhất thế giới thuộc khu lưu trữ sinh quyển thế giới.

Nằm trong vườn Quốc gia Mammoth, du khách có thể dễ dàng tham gia các tour tham quan, xunh quanh khu vực vườn quốc gia đều có các nhà hàng khách sạn lớn để phục vụ nhu cầu cho khách du lịch.

 

Hang Sistema Sac Actun

 

10 hang động dài nhất thế giớiWoa! Một hang động dưới nước tuyệt đẹp

 

Với chiều dài 347,8km, hang Sistema Sac Actun là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp sâu trong lòng đất. Hang động nằm dưới nước thuộc vùng đất bang Quintana Roo, Mexico không chỉ thu hút du khách tới tham quan vẻ đẹp của nó với làn nước xanh mát trong lòng đất và những hình thù đặc biệt của đất đá mà nơi đây còn là nơi khảo cổ nổi tiếng.

Hang Sistema Sac Actun cũng là hang động có chiều dài lớn thứ 2 thế giới, thu hút rất đông  du khách tới tham quan, khám phá hàng năm.

 

Hang Jewel

 

10 hang động dài nhất thế giớiRất đông du khách tới Jewll khám phá

 

Dù chỉ là hang động top 3 trong số 10 hang động lớn nhất thế giới nhưng Jewel cho thấy nơi đây không hề kém hấp dẫn so với những cái tên dẫn đầu. Thậm chí xét về các tour du lịch và lượng du khách đổ về không hề lép vế.

Chiều dài lên đến 289,7 km thuộc bang South Dakota, Mỹ, hang Jewel ngày nay vô cùng nổi tiếng và là một trong những địa điểm du lịch tại Mỹ và thu hút rất nhiều nhà khảo cổ, địa chất, cùng các du khách yêu thích chinh phục thiên nhiên tới khám phá.

 

Hang Sistema Ox Bel Ha

 

10 hang động dài nhất thế giớiHoàn hảo!

 

Châu Mỹ quả là nơi sản sinh ra rất nhiều hang động lớn, đứng thứ 4 trong danh sách 10 hang động dài nhất thế giới là hang Sistema Ox Bel Ha, Mexico với chiều dài hang là 257,1 km. Khác với nhiều hang động cạn nước khác thì nơi đây dự trữ lượng nước ngọt cực lớn cung cấp cho khu vực.

Các tour du lịch tham quan, lặn khám phá hang Sistema Ox Bel Ha thường được tổ chức vào mùa hè khi khí hậu mát mẻ phù hợp với các hoạt động dưới nước.

 

Hang Optymistychna

 

10 hang động dài nhất thế giớiBức tranh thiên nhiên kỳ vĩ

 

Thuộc lãnh thổ Ukraine, hang động này có chiều dài là 235,9 km đã được bảo vệ một cách nghiêm ngặt theo cách hoang sơ nhất kể cả khi đã khai thác du lịch. Chính quyền không can thiệp xây dựng hay sử dụng điện trong hang, mọi hoạt động phục vụ du lịch vì vậy cũng khá khó khăn tuy nhiên điều đó giúp họ giữ được những nét đẹp tự nhiên nhất của hang Optymistychna.

Nơi này được du khách nhận xét đẹp như một mê cung khổng lồ và còn rất nhiều điều đáng để khám phá bởi sự nguyên sơ gần như 100% vì chưa có bàn tay của con người khai phá.

 

Hang Wind

 

10 hang động dài nhất thế giớiLớp đá rất đặc biệt

 

Đứng thứ 6 trong số 10 hang động dài nhất thế giới, Wind nằm trên lãnh thổ nước Mỹ còn được gọi là Động Gió từ xa xưa đã trở thành địa điểm linh thiêng của nhiều bộ lạc tại châu Mỹ. Ngày nay hang động với vẻ đẹp kỳ lạ, những khối đấtb đá kỳ dị như những tổ ong khiến  nhiều khách du lịch bị mê hoặc.

 

Hang Lechuguilla

 

10 hang động dài nhất thế giớiVẻ đẹp siêu thực trong lòng đất

 

Hang động đá vôi trong lòng đất với màu trắng muốt của thạch cao đã khiến giới thám hiểm trên khắp hành tinh kinh ngạc vì vẻ đẹp đó, cũng vì vậy mà hang Lechuguilla trở nên vô cùng nổi tiếng. Đứng số 7 trong số những hang động có chiều dài lớn nhất thế giới, hang động của nước Mỹ này đã trở thành điểm đến của rất rất nhiều du khách yêu thiên nhiên đặc biệt có sở thích khám phá các hang động đẹp.

 

 

Hang Gua Air Jernih

 

10 hang động dài nhất thế giớiQuá bí ẩn và mê hoặc

 

Một đại diện của châu Á cũng lọt vào danh sách 10 hang động dài nhất thế giới đó là hang Gua Air Jernih (Malaysia) nằm trên địa phận Malaysia với chiều dài 215,3km. Một dòng sông ngầm tuyệt đẹp chảy qua hang động này kết hợp với lớp đá với nhiều dáng kỳ lạ đã tạo nên kiệt tác của thiên nhiên ẩn sâu trong lòng đất.

 

Hang Fisher Ridge

 

10 hang động dài nhất thế giớiMột hang động được các nhà khảo cổ đặc biệt chú ý

 

Dài 200,5 km, hang Fisher Ridge, Mỹ đang ngày càng được mở rộng nhờ sự phát triển của những dòng sông ngầm. Đây là hang động đứng thứ 9 trong số 10 hang động dài nhất thế giới.

 

Hang Holloch

 

10 hang động dài nhất thế giớiHang động châu Âu duy nhất trong top 10

 

Là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thụy Sỹ, hang Holloch còn là báu vật của quốc gia châu Âu này bởi vẻ đẹp và những giá trị lớn lao mà nó mang lại. Chiều dài 200,4 km cùng với sự hoang sơ, những tour du lịch khám phá xuyên hang động được mở ra giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời cùng thiên nhiên.

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.