Cận cảnh khách sạn lâu đài cổ đẹp ngoạn mục ở thành phố Quebec


Khách sạn Fairmont le Chateau Canada là một địa điểm du lịch mang tính biểu tượng, một trong những khách sạn hàng đầu thế giới đã trải qua quá trình phục hồi hàng triệu đô để tái hiện lịch sử đồng thời cân bằng với tương lai năng động của thành phố Quebec.

Khách sạn Fairmont le Chateau Canada

Khách sạn Fairmont le Chateau Canada là một khách sạn có tuổi đời cổ kính được xây dựng vào thế kỷ 18 nằm ở khu vực trung tâm thành phố Quebec nhìn ra khung cảnh ngoạn mục của sông St. Lawrence. Nơi đây được công nhận là di sản thế giới của UNESCO.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau Canada@thetravellingrose Khách sạn Fairmont le Chateau Canada

 

Với tổng số phòng được sử dụng hiện nay là 618 phòng, khách sạn này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm nét thanh lịch của Châu Âu lịch sử đặc biệt là kiến trúc Pháp

Khách sạn Fairmont le Chateau Canada vốn được thiết kế cho Công ty Đường sắt Pacific Railway, nhằm khuyến khích du lịch trong thời kỳ cực thịnh của đường sắt bằng cách tạo nên không gian nghỉ ngơi sang trọng cho du khách giàu có. Nhờ vậy mà đây là khu nghỉ dưỡng sở hữu nét quyến rũ lịch sử, vẻ sang trọng khác biệt và sự hiếu khách mang đẳng cấp quốc tế.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau Canada@jecolombi

 

Khách sạn nằm ở trung tâm phố cổ thành phố Quebec, nơi đây có thể không phải là tòa nhà cao nhất khu vực nhưng vị trí cao 54 mét trên đỉnh Cap Diamant mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra sông Saint Lawrence và khiến kiến trúc này trở nên nổi bật giữa đường chân trời thành phố.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau Canada@catcald

 

Với thiết kế theo phong cách lâu đài cổ và những ngọn tháp, bên trong khách sạn được cải tạo theo phong cách hoàng gia, thiết kế vương giả với những cây cột và cầu thang bằng đã cẩm thạch kết hợp với gỗ.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau CanadaNhà hàng sang trọng bên trong khách sạn

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau CanadaKhu vực hồ bơi trong nhà

 

Các phòng trong khách sạn Fairmont le Chateau Canada nhìn ra sân trong trong khi các phòng Deluxe lớn hơn và có khu vực tiếp khách có tầm nhìn ra thành phố cổ. Các phòng Deluxe River View mang đến sự sang trọng hơn với tầm nhìn đầy cảm hứng trên dòng sông St Lawrence hùng vĩ trong khi các phòng Junior và phòng Executive đều có phòng khách riêng.

 

 

Tiện nghi rộng rãi với 3 nhà hàng, quầy bar, sảnh khách và hồ bơi trong nhà tuyệt vời và câu lạc bộ sức khỏe với phòng tắm hơi bạch đàn. Đặc biệt là nhà hàng Le Champlain, một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Victoria và có thể là nhà hàng tốt nhất trong thành phố.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau Canada@oyster.com

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau CanadaNhà hàng

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau CanadaMột phòng trong khách sạn Fairmont le Chateau Canada

 

Ngoài ra đây còn là một biểu tượng được chụp ảnh nhiều nhất khi đến với thành phố Quebec và là khách sạn được yêu thích nhất ở Canada.

Không giống hầu hết khách sạn hạng sang chỉ phục vụ cho khách qua đêm, khách sạn Fairmont le Chateau Canada biến mình thành lâu đài “thân thiện” khi cung cấp nước đá miễn phí ở sảnh còn Starbucks nằm ngay trước thềm khách sạn mời gọi người qua lại. Khách sạn có tất cả 3 nhà hàng (Bistro Le Sam, Le Champlain và 1608) đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Saint Lawrence cũng như những kiến trúc nổi bật khác của thành phố tạo cho du khách nhiều lựa chọn để có những bữa ăn tuyệt vời.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau Canada@grolou_75

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau Canada@happyhaha_ Vẻ đẹp tráng lệ của khách sạn nhìn từ xa

 

Khách sạn Fairmont le Chateau Canada cũng tham gia rất nhiều vào việc phát triể văn hóa nhạc pop. Đáng chú ý nhất là vào năm 1952, khi khách sạn này đã trở thành biểu tượng một bộ phim của Alfred Hitchcock, đó là “I Confess”. Đây cũng la nơi đã chào đón Celine Dion, Sting, Paul McCartney và Leonardo DiCaprio, cùng với những diễn viên nổi tiếng khác. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh của nhưng kỷ niệm này ở những bức tranh treo trong khắp khách sạn.

 

Vẻ đẹp cổ kính của Khách sạn Fairmont le Chateau CanadaKhách sạn và thành phố Quebec nhìn từ trên cao

 

Khách sạn Fairmont le Chateau Canada là dấu mốc quan trọng về kiến trúc và lịch sử không chỉ riêng của Quebec mà còn cả Canada. Là trải nghiệm rất đáng có mà bạn nhất định nên thử một lần khi đi du lịch Canada.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.