Yêu thích văn học? Đừng bỏ qua bảo tàng Ernest Hemingway tại Cuba!

Nếu bạn là một người yêu thích văn học thì nhất định không nên bỏ qua điểm dừng chân này khi đến với Cuba: Bảo tàng Ernest Hemingway. Cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá bảo tàng độc đáo này.

Du lich Cuba là một trong những lựa chọn của rất nhiều người. Vậy nơi đây có gì mà lại thu hút đến vậy? Một trong số những điều độc đáo khiến ai cũng muốn ghé tới đó chính là bảo tàng Ernest Hemingway – nơi cất chứa bao điều về cái tên khá quen thuộc với những người yêu thích văn học. 

 

Đôi nét về Ernest Hemingway

Ernest Hemingway được biết đến là một trong những tiểu thuyết gia người Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn và là một nhà báo rất nổi tiếng của thế kỷ XX. Ông cũng là một trong những cựu quân nhân trong Chiến tranh thế giới I. Nhiều tác phẩm văn học của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ như: Ông già và biển cả, Chuông nguyện hồn ai, Hội hè miên man,… và đã đạt được vô số những giải thưởng danh giá: Giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu vào năm 1941,  Giải Nobel Văn học vào năm 1954, Giải Pulitzer vào năm 1953.

 

bảo tàng Ernest HemingwayĐôi nét về Ernest Hemingway

 

Trong thời gian Hemingway sống tại Cuba ông đã viết 9 cuốn tiểu thuyết. La Finca Vigía là nhà của Hemingway cho đến khi ông rời Cuba năm 1960, ngay trước khi ông qua đời. Đến năm 1961, chỉ trước sinh nhật lần thứ 62 của mình vài tuần, ông được phát hiện đã tự sát bằng khẩu súng săn tại nhà riêng ở Ketchum, Idaho. 

 

bảo tàng Ernest HemingwayTrong thời gian Hemingway sống tại Cuba ông đã viết 9 cuốn tiểu thuyết. La Finca Vigía là nhà của Hemingway cho đến khi ông rời Cuba năm 1960

 

nhà văn vĩ đại Ernest Hemingway đã ra đi nhưng những tác phẩm của ông vẫn còn nguyên giá trị đến tận ngày nay! Và ngôi nhà – nơi ông sinh sống tại Cuba, nay trở thành viện bảo tàng, cách trung tâm thủ đô La Havana khoảng 20 km. Theo dấu Hemingway để khám phá bảo tàng độc đáo mà luôn được du khách ưa chuộng làm điểm đến này cùng Lữ Hành ngay nhé!

 

bảo tàng Ernest HemingwayVà ngôi nhà – nơi ông sinh sống tại Cuba, nay trở thành viện bảo tàng, cách trung tâm thủ đô La Havana khoảng 20 km.

 

Khám phá bảo tàng Ernest Hemingway

Bảo tàng Ernest Hemingway nằm ở khu phố San Francisco de Paula hướng ra biển, một “vùng ngoại ô” của Havana. Bảo tàng ban đầu thuộc sở hữu của Hemingway với người vợ thứ ba – Martha Gellhorn. Nơi đây được xây theo kiểu nhà Moorish trên khu đất tại sườn đồi, được gọi là La Finca Vigía, trải rộng trên 15 mẫu đất tương đương khoảng 6ha – đủ lớn để có thể tổ chức một trận bóng chày!

 

bảo tàng Ernest HemingwayKhám phá bảo tàng Ernest Hemingway

 

Căn nhà 3 tầng này được xây dựng vào năm 1886 và được Hemingway mua lại vào năm 1940 với mức giá 18.500 đô la. Sau khi ông qua đời vào năm 1961 thì nơi đây được chính phủ thu hồi lại và có ý định tu sửa mái nhà và nền nhà để lưu giữ lại những di sản văn hóa. Nhưng vì lý do căng thẳng chính trị của Mỹ và Cuba thì mãi cho tới năm 2007 nơi đây mới được chính thức mở cửa lại. Bảo tàng này hiện phục vụ như một sự tôn vinh cho cả nghệ thuật và bản thân của ông.

 

bảo tàng Ernest HemingwayCăn nhà 3 tầng này được xây dựng vào năm 1886 và được Hemingway mua lại vào năm 1940 với mức giá 18.500 đô la

 

Bảo tàng Ernest Hemingway sẽ giúp bạn có cái nhìn mới lạ và hấp dẫn hơn về những sở thích đời thường và lối sống của một trong những nhà văn vĩ đại nhất lịch sử này! Có rất nhiều những khách mời nổi tiếng đã lưu lại nơi này như diễn viên điện ảnh nổi tiếng Gary Cooper, nữ diễn viên người Thụy Điển Ingrid Bergman hay ngôi sao Hollywood – người phụ nữ được mệnh danh là đẹp nhất Thụy Điển Ava Gardner.

 

bảo tàng Ernest HemingwayBảo tàng này hiện phục vụ như một sự tôn vinh cho cả nghệ thuật và bản thân của ông.

 

bảo tàng Ernest HemingwayCó rất nhiều những khách mời nổi tiếng đã lưu lại nơi này

 

Tới với nơi đây, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều những kỷ vật của nhà văn vĩ đại này từ chiếc du thuyền Pilar ông rất yêu thích cho tới những chiếc ghế đá trong vườn, những bức tranh hay đồ vật trang trí đều vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, ngôi nhà còn chứa hơn 9.000 quyển sách, bao gồm các tác phẩm của Mark Twain, Honoré de Balzac, Benito Pérez Galdós và các tác phẩm kinh điển khác được phân bổ ở khắp các tủ sách trong nhà hay ngay cả ở trong phòng tắm!

 

bảo tàng Ernest HemingwayĐặc biệt, trên những bức tường lớn, những chiếc đầu thú mà Ernest Hemingway đã săn lùng được treo lên tô điểm vô cùng thú vị.

 

bảo tàng Ernest HemingwayKhi ghé đến bảo tàng Ernest Hemingway du khách có thể nhìn thấy nét bút của Hemingway lưu trên các bức tường trong phòng tắm

 

Khi ghé đến bảo tàng Ernest Hemingway du khách có thể nhìn thấy nét bút của Hemingway lưu trên các bức tường trong phòng tắm – nơi ông ghi lại trọng lượng hàng ngày của mình. Những kỷ vật vô cùng cổ xưa như chiếc máy đánh chữ Hoàng gia của Hemingway vẫn nằm trên kệ sách trong phòng ngủ, hay ngay cả những tấm áp phích đấu bò yêu thích của ông, những chiếc cúp Safari châu Phi,… cũng đều được giữ lại nguyên vẹn!

 

bảo tàng Ernest HemingwayNhững kỷ vật vô cùng cổ xưa như chiếc máy đánh chữ Hoàng gia của Hemingway vẫn nằm trên kệ sách trong phòng ngủ, hay ngay cả những tấm áp phích,… vẫn được giữ nguyên vẹn

 

bảo tàng Ernest HemingwayĐặc biệt, ngôi nhà còn chứa hơn 9.000 quyển sách

 

 

Đặc biệt, trên những bức tường lớn, những chiếc đầu thú mà Ernest Hemingway đã săn lùng được treo lên tô điểm vô cùng thú vị. Những bộ quân phục thời chiến hay những chiếc giày ống ống từng mang đều được cất giữ trong một chiếc tủ nhỏ. Để ngăn chặn việc ăn cắp đồ vật, du khách không được phép vào trong nhà nhưng có đủ cửa mở và cửa sổ để cho phép bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ những đồ vật bên trong nên đừng quá lo ngại nhé!

 

bảo tàng Ernest HemingwayỞ phía bên ngoài khuôn viên là một hồ bơi – nơi ngôi sao Hollywood Ava Gardner đã bơi khỏa thân trong chuyến thăm Cuba của mình.

 

bảo tàng Ernest Hemingway Ngay phía bên ngoài hồ bơi, bạn có thể nhìn thấy chiếc thuyền nổi tiếng của Hemingway – Pilar – chiếc tàu đánh cá ưa thích của ông.

 

Ở phía bên ngoài khuôn viên là một hồ bơi – nơi ngôi sao Hollywood Ava Gardner đã bơi khỏa thân trong chuyến thăm Cuba của mình. Ngay phía bên ngoài hồ bơi, bạn có thể nhìn thấy chiếc thuyền nổi tiếng của Hemingway – Pilar – chiếc tàu đánh cá ưa thích của ông. Bảo tàng Ernest Hemingway được mở cửa hàng ngày từ 9h30 sáng đến 15h00 và hạn chế giờ mở cửa vào Chủ Nhật. Bảo tàng sẽ đóng cửa vào những ngày mưa nên bạn nên lưu ý để ghé tới trải nghiệm nhé!

 

bảo tàng Ernest HemingwayĐể ngăn chặn việc ăn cắp đồ vật, du khách không được phép vào trong nhà nhưng có đủ cửa mở và cửa sổ để cho phép bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ những đồ vật bên trong nên đừng quá lo ngại nhé!

 

bảo tàng Ernest HemingwayBảo tàng sẽ đóng cửa vào những ngày mưa nên bạn nên lưu ý để ghé tới trải nghiệm nhé!

 

Với những điều vô cùng thú vị về bảo tàng Ernest Hemingway này, nhất định bạn phải ghé tới khi đến du lịch Cuba đấy nhé! Ngoài việc khám phá bảo tàng này ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về lịch sử qua rất nhiều những bảo tàng lịch sử của Cuba nữa đấy! Lên lịch để chuẩn bị chuyến hành trình thú vị này thôi nào!

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.