Hồn lỡ sa vào hồ ngọc bích ngự trên miệng núi lửa Pleiku

Bạn đã vạch ra cho mình lộ trình du lịch cho năm 2018 chưa nào? Nếu chưa thì hãy note ngay địa điểm này để làm phong phú thêm bản đồ du lịch của mình nha. Ai muốn biết thì giơ tay nào?

 


@trungthang.06

 

Đến với Pleiku mà bỏ lỡ Biển Hồ là bỏ lỡ một nửa cuộc hành trình của mình rồi đó. Biển Hồ hay Hồ T’nưng là một hồ nước ngọt nằm trên cao nguyên ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku và cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km thôi. Từ trung tâm thành phố các bạn cứ chạy theo Quốc Lộ 14 là đến nha.
 


@__p.u.t.y__

 


@__p.u.t.y__

 

Đường đến Biển Hồ hai bên rợp bóng thông. Cứ ngỡ loài câu này chỉ đặc biệt có ở Đà Lạt không ngờ Pleiku cũng có này. Mỗi độ thu sang, con đường này chuyển sang màu vàng lãng mạn không thu kém gì Hàn Quốc đâu nha.

 


@tr.mychau

 


@_175cmboys

 

Đến được hồ thì ôi cảm giác mới sảng khoái làm sao, không khí cực trong lành, mát mẻ luôn. Nước hồ trong xanh phản chiếu ánh mây trời, khung cảnh thật đẹp và hữu tình hết biết. Với màu nước quanh năm xanh ngắt Biển Hồ được ví tựa viên ngọc bích giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

 


@howclassyyouare

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Gia Lai

 

Biển Hồ trước kia nguyên là một miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm qua. Vì sự rộng lớn mênh mông của hồ nước này tựa như biển khơi nên người dân địa phương đặt tên cho nó là Biển Hồ. Còn cái tên T”nưng gắn liền với một truyền thuyết về Biển Hồ. Chuyện kể rằng, hồ mang tên T”nưng là tên một làng cổ trong huyền thoại. Làng T”nưng xưa kia trù phú, dân bản sống yên vui, hòa thuận. Bỗng một hôm núi lửa ập xuống vùi lấp làng. Những người sống sót khóc thương làng mình và người thân mãi không nguôi, nước mắt chảy thành hồ, hồ giữ lại tên T”nưng như một kỷ niệm về buôn làng.

 


@lim128

 


@huynhlongthanh.99

 

Biển Hồ đẹp vào mọi thời khắc trong ngày. Lúc bình minh chiếu những ánh nắng đầy tiên, Biển Hồ mang vẻ đẹp bí ẩn với làn sương mờ ảo. Khi mặt trời lên cao thì nước hồ chuyển trong xanh biếc tựa “đôi mắt” long lành của nàng thiếu nữ tuổi trăng tròn. Khi hoàng hôn nhẹ nhàng buông xuống, khung cảnh nhuốm màu vàng đỏ của nắng chiều tà, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

 


@vuonz.hip_

 

Dẫu thiên nhiên khắc nghiệt đến đâu, nắng hạn đến đâu nhưng từ trước đến giờ nước Biển Hồ này vẫn chưa bao giờ cạn luôn. Kì lạ ghê chưa? Vì thế Biển Hồ là nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho cả thành phố Pleiku. 
 


@trungthang.06

 

Biển Hồ không chỉ đẹp trong thiên nhiên đời thật mà còn sống động trong những bản hòa ca về nó. “Em đẹp thế Pleiku ơi! Trái tim tôi muốn vỡ tan rồi. Không dám nhìn vào đôi mắt ấy, đôi mắt Pleiku – Biển Hồ đầy”. Biển Hồ xuất hiện như một cô gái Pleiku mặn mà, đằm thắm trong bài hát Đôi mắt Pleiku từng làm say đắm nhiều bạn 8x ngày trước. 
 


@huynhnhu_2601

 

Trong khung cảnh lung linh ấy, còn gì tuyệt hơn dạo một vòng quanh hồ trên chiếc thuyền độc mộc, vừa hơi sợ nhưng cũng rất thú vị đúng không nè? Team “sống ảo” đâu rồi nhỉ, làm sao mà bỏ qua được khung cảnh như này nhỉ? Nhanh nhanh đến check-in thôi.
 


@anden_photography

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Gia Lai

 

Hãy thêm ngay Biển Hồ Pleiku để làm mới bản đồ du lịch của bạn nhé! Đừng quên rằng ngay tại phố núi Pleiku cũng có cảnh biển đẹp say đắm lòng người như thế này nha.

 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tripnow/Minh Trang

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.